Tập 11 – Overlord IV

Anime - Manga
Rate this post

Bạn đánh giá thế nào tập 11 của
Overlord IV? Điểm cộng đồng: 4,6

Phần lớn screentime của tập này được thực hiện bởi một sự kiện duy nhất: trận chiến giữa Pandora’s Actor và Platinum Dragon Lord. Tất nhiên, chúng ta không nên biết rằng thoạt nhìn, cuộc chiến ban đầu trông giống như một cuộc chiến giữa Ainz và chiến binh huyền thoại, Riku. Tuy nhiên, điều tuyệt vời là cách tập phim đưa ra nhiều gợi ý để bạn tìm ra những gì đang diễn ra trên đường đi.

Ngay từ đầu, cuộc trò chuyện giữa “Ainz” và Albedo đã tắt. Cô ấy nói chuyện với anh ta bằng giọng nói của một người ngang hàng hơn là một chủ đề – gần như quên bao gồm sự tôn trọng thông thường của cô ấy khi nói chuyện với anh ta. Trong khi đó, diễn viên của Pandora không hoàn toàn giống Ainz trước hoặc trong cuộc chiến. Anh ta hả hê quá nhiều và rõ ràng là đang cố bắt chuyện với Riku. Và khoảnh khắc ở cuối khi anh ta mò mẫm trước Riku để câu giờ là hoàn toàn không hợp với Ainz.

Toàn bộ mưu mẹo được thiết lập đặc biệt để thu thập thông tin mà không để lộ bàn tay của họ. Albedo có thể dễ dàng đánh bại Azuth (và gần như là vô tình), nhưng cô ấy cố gắng thực hiện một cuộc chiến gần để rút ra một thông tin quan trọng: liệu anh ta có phải là người chơi hay không. Đồng thời, diễn viên của Pandora đang cố gắng làm điều tương tự với Riku trong khi Ainz theo dõi từ xa.

Thật thú vị, Chúa tể rồng bạch kim đang cố gắng làm điều tương tự. Toàn bộ trận chiến với “Ainz” được thiết lập để xem liệu anh ta có vật phẩm thế giới hay không – tức là dấu ấn của một người chơi. Do đó, việc Albedo có một vật phẩm thế giới đã ném anh ta một vòng và khiến anh ta nghĩ rằng cô có thể là người chơi. Tất nhiên, trong khi Chúa tể Rồng bạch kim có thể biết về những người chơi trong bản tóm tắt, có vẻ như anh ta đã gặp một người trong thực tế — hoặc ít nhất không phải là một người ở cấp độ của Ainz. Sau cùng, điều quan trọng cần nhớ là diễn viên của Pandora là một trong những người yếu hơn trong số các thuộc hạ của Ainz mặc dù Chúa tể Rồng Bạch Kim không thể phân biệt được sự khác biệt về sức mạnh.

Vì vậy, như với hầu hết các sự kiện, Ainz bước ra từ sự kiện này có mùi thơm như hoa hồng. Bây giờ anh ta biết Mười Ba Anh hùng vẫn tồn tại dưới một số hình thức hoặc thời trang, nhận thức được anh ta và rằng anh ta mạnh hơn nhiều so với ít nhất một trong số các thành viên của nó. Trong khi đó, Chúa tể rồng bạch kim suy nghĩ anh ta có thể giành chiến thắng trước Ainz – làm cho vị vua undead dường như là một mối đe dọa ít nghiêm trọng hơn nhiều so với thực tế. Và bây giờ với cả Riku và Azuth không có trong bức tranh, tất cả những gì ngăn cách giữa Ainz và tội ác diệt chủng Vương quốc của hắn là guild Blue Rose và Brain. Nếu không có bất kỳ sự đảo ngược đột ngột nào, chiến thắng của anh ấy thậm chí còn là một kết luận bị bỏ qua.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Tôi sẽ rất buồn nếu cả Brain và Evil Eye đều không làm được. Chúng tôi sắp hết các nhân vật không phải Nazarick lâu năm!

• Tôi đã rất ngạc nhiên khi phần tín dụng cuối cùng được tung ra — không phải vì bất cứ điều gì đã xảy ra, mà vì tập của tuần này vừa trôi qua và tôi không thể tin rằng nó đã kết thúc.

• Mare và Cocytus dường như đã tàn sát toàn bộ quân đội Vương quốc xuống một người đàn ông ngoài màn hình.

• Có vẻ như Nhà vua đã trở lại nắm quyền … điều đó sẽ không tốt cho bất kỳ ai.

• Eight Fingers đã trở thành một nhóm chặt chẽ kể từ khi được “tuyển dụng” đến mức họ cố gắng hết sức để cứu một trong số họ đã bị bắt vào thời điểm đó. (Thật tệ là anh ấy cũng sẽ phải trải qua “buổi nhập môn”.)

• Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những người sống sót trong cộng tác viên con người sau khi Vương quốc biến mất. Họ sẽ được chuyển đến làng của El-Rantel hay Enri?

• Pandora’s Actor đã mặc đồ thật của Ainz cho trận chiến. Tôi tự hỏi điều đó đã khiến anh ta trở nên mạnh mẽ hơn bình thường đến mức nào.

• Tôi không nghĩ Albedo đã hành động khi cô ấy điên tiết với Riku ở cuối. Mặc dù Pandora’s Actor không phải là Ainz, nhưng ngay cả ý tưởng nhìn thấy người yêu của mình bị thương và bị đánh bại cũng đủ khiến cô ấy vượt qua bờ vực.

• Tôi cá rằng người dân El-Rantel đột nhiên rất vui mừng vì đã bị thôn tính trong cuộc chiến vừa qua.


Overlord IV hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *