Tập 10 – Overlord IV

Anime - Manga
Rate this post

Bạn đánh giá thế nào tập 10 của
Overlord IV? Điểm cộng đồng: 4,6

Với tất cả những câu chuyện về sự phản bội trong khi chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng sắp diễn ra, bạn sẽ được tha thứ vì đã bỏ lỡ những gì thực sự của tập này: Ainz đã thay đổi như thế nào kể từ khi đến thế giới tưởng tượng.

Trong khi Ainz có thể được bao quanh bởi những người yêu mến anh ta, anh ta không có bất kỳ người bạn thực sự nào mà anh ta có thể thực sự tâm sự. Tuy nhiên, đồng thời, anh ấy sợ phải tiết lộ suy nghĩ thực sự của mình cho họ để họ nhận ra rằng anh ấy không phải là sự tồn tại thần thánh mà anh ấy muốn trở thành. Tương tự như vậy, những nỗ lực của anh ta trong việc kết bạn với một người cai trị khác cũng thất bại do Hoàng đế Jircniv coi mọi hành động của Ainz là một mối đe dọa với nhiều lớp ẩn ý.

Trớ trêu thay, kẻ thù của anh ấy trong tập này lại là thứ gần gũi nhất với một người bạn thực sự mà Ainz có được kể từ khi anh ấy đến thế giới này. Zanac là một người không còn gì để mất. Anh ta, người của anh ta và toàn bộ vương quốc của anh ta phải đối mặt với nạn diệt chủng. Sự kháng cự yếu ớt của họ sẽ không làm gì để làm chậm lực lượng của Ainz. Điều này có nghĩa là anh ta có thể tự do bỏ mọi sự giả vờ và hỏi Ainz câu hỏi mà không ai khác dám: “Tại sao?” Tất nhiên, có câu trả lời ngay lập tức, mang tính chiến lược: một cuộc phô trương vũ lực tàn bạo để chứng tỏ điều gì sẽ xảy ra với bất kỳ quốc gia nào chống lại Ainz. Nhưng điều mà Zanac thực sự muốn biết là phần cá nhân của Ainz trong toàn bộ vụ việc – mục tiêu cuối cùng của anh ấy – khiến Ainz phải đánh giá lại bản thân.

Lý do ban đầu cho hành động của Ainz là để xem liệu có bất kỳ người bạn cùng hội nào khác và những người bạn thân yêu nhất của anh ta từ thế giới thực cũng đến thế giới tưởng tượng hay không. Nhưng bây giờ, mục tiêu của anh ấy đã thay đổi. Anh ấy muốn tạo ra một thế giới nơi các đối tượng của anh ấy – tất cả những gì còn lại của bạn bè anh ấy cho đến khi anh ấy quan tâm – đều hạnh phúc, an toàn và bảo mật. Anh ta sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp nào để biến điều này thành hiện thực, ngay cả khi anh ta phải xóa toàn bộ đất nước và người dân của nó khỏi bản đồ.

Nhu cầu đạt được hạnh phúc cho các dân tộc tương ứng của họ là điều mà cả Ainz và Zanac đều chia sẻ — và cả hai đều biết sức nặng của trách nhiệm đi kèm với nó. Khi nói đến nó, họ đang chiến đấu với nhau vì cùng một lý do. Họ có thể hiểu nhau và nhìn thấy ở người khác tạo nên một vị vua vĩ đại (tất cả trong khi lo lắng bản thân họ không có những gì cần thiết). Cả hai đều biết rằng Ainz sẽ chiến thắng – và việc ban cái chết nhanh chóng và không đau đớn cho người đàn ông này, người có thể có, trong một kiếp sống khác, là bạn của anh ta là một món quà mà Ainz sẵn sàng trao tặng. Đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với một người mà Ainz coi là bình đẳng.

Đây là lý do tại sao Ainz làm những gì anh ta đã làm với những quý tộc phản bội và gia đình của họ ở cuối tập phim. Rất ít lần chúng ta thấy Ainz thực sự tức giận. Tuy nhiên, cách dễ nhất để khơi dậy cơn thịnh nộ của anh ta là làm hại bạn bè hoặc làm ô danh ký ức của họ. Những người đàn ông này đã ngăn cản Ainz mang đến cho người bạn chí cốt của mình cái chết không đau đớn mà anh ta đã hứa. Vì vậy, Ainz quyết định đảm bảo rằng những kẻ giết người của người đàn ông sẽ có những kẻ đau đớn nhất mà anh ta có thể tưởng tượng – và đảm bảo rằng những người lính không bảo vệ anh ta cũng sẽ nhận được một cái chết dữ dội.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Những gì tôi sẽ không cho khi nghe những suy nghĩ của Renner trong cuộc trò chuyện cuối cùng của cô ấy với anh trai cô ấy. (Tôi tự hỏi liệu đó có phải là trong sách không?)

• Tôi phải nói rằng, tôi thích bản dịch của tập trước “Vermillion Drop” hơn là “Drop of Red” của tập này.

• Tôi giả định rằng Azuth là người đàn ông trong thợ máy Mặc dù vậy, anh ấy dường như không phải là một cầu thủ.

• Tôi không thể không tự hỏi: các thành viên khác của Drop of Red là ai, và họ đang làm gì?

• Nhìn vào Thần quyền đang cố gắng thu hút tất cả những nhà thám hiểm mạnh mẽ đã bị dời chỗ.

• Tôi yêu thích thiết kế nhân vật cho “Infinite Magic” (như wiki gọi cô ấy). Nhưng rồi một lần nữa, tôi thừa nhận rằng tôi có một thứ gì đó đối với bất kỳ nhân vật nào có chiếc mũ phù thủy quá khổ một cách ngu ngốc.

• Tôi tự hỏi liệu Marquis Raeven có thực sự đổi phe để bảo vệ gia đình mình hay không – hay đang để lại lãnh thổ của mình một mình trước sự săn đuổi của Demiurge để khiến mọi người tin rằng Raeven là kẻ phản bội.

• Tôi tự hỏi liệu Albedo và Mare có hiểu tại sao Ainz lại đưa những quý tộc phản bội đến một cái chết chậm rãi, đầy tra tấn hay không. Chắc là không.


Overlord IV hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *