Tập 10 – Dược thế giới song song

Anime - Manga
Rate this post

Tôi không nghĩ rằng những ngày này bất cứ ai cần một lời nhắc nhở về việc quản lý một đại dịch trở nên phức tạp như thế nào khi bạn giới thiệu rằng những biến số khó đoán và khó lường nhất: bản chất con người. Farma chắc chắn đã quá hiểu về mức độ khó khăn trong việc quản lý một đợt bùng phát Yersinia pestis sẽ là, bất kể anh ta có thể mang đến tiền tuyến bao nhiêu cái nhìn sâu sắc và y học hiện đại có nguồn gốc ma thuật. Các thủy thủ và thương gia không muốn đối mặt với sự bất tiện của việc kiểm dịch và kiểm tra an toàn, điều này đủ tệ (đặc biệt là khi bạn biết Great Mortality bắt đầu từ thế giới thực của nó như thế nào khi các tàu buôn cập bến Crimea và Sicily vào năm 1347). Mọi thứ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi Farma phải đối phó với những người dân làng L’Estacque vô cùng kinh hãi và tức giận, những người chắc chắn không muốn nghe về việc cách ly và thuyết vi trùng từ đứa trẻ có thể là hoặc không phải là linh hồn ác quỷ đã nguyền rủa tất cả họ. Cái chết đen.

Câu hỏi thực sự là liệu “mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn” đối với Farma có đủ gây ra sự leo thang kịch tính cho một tình huống thảm khốc như thế này hay không. Đừng hiểu sai ý tôi — tôi cũng vậy, vẫn đang phải đối mặt với những tổn thương trong vài năm qua sống với Đại dịch COVID-19, vì vậy tôi hiểu tại sao mọi người không thực sự háo hức để “Cái chết đen” hoàn toàn biến thành đau khổ và bệnh dịch-khủng bố — nhưng đây là một trong những tập mà bản chất chuyên nghiệp và tốt bụng vốn có của Farma không cảm thấy như thế là đủ, không cần biết nó đáng ngưỡng mộ thế nào. Chắc chắn, chúng ta kết thúc tập phim với một ghi chú buồn khi chứng kiến ​​một trong những con tàu xa bờ bị đánh chìm xuống đại dương và dòng chữ về việc “không coi trọng Cái chết Đen” khiến tôi phải kiểm tra và hoàn toàn chắc chắn rằng những cuốn tiểu thuyết ánh sáng này đã được viết trước mùa xuân / mùa hè năm 2019; ở đó công bằng mà nói, rất nhiều hậu quả ở đây.

Chỉ là phần còn lại của tập phim cảm thấy rất đơn giản, nói một cách đáng kinh ngạc, rằng phần thưởng của những con tàu chìm đó không quá khó khăn như nó phải làm. Khi bạn chia nhỏ cốt truyện của tập phim, bạn có thể tóm tắt mọi thứ xảy ra chỉ trong vài nhịp: Farma kiểm tra một số con tàu để tìm bệnh dịch, và sau đó ngay lập tức đi đến L’Estacque khi nghe tin về cái chết hàng loạt; sau khi biết rằng Panac-rhabdos có thể pha anh ta qua vật chất rắn, Farma phải thuyết phục dân làng lắng nghe anh ta (và ma thuật băng đáng sợ của anh ta), điều này chỉ diễn ra trong một cảnh quay; Farma sau đó bắt đầu thành công quá trình cách ly trong L’Estacque; cuối cùng, các con tàu đi xuống.

Tôi nghĩ đây là một dịp mà PWPMong muốn có được tất cả Edu-taining về chúng tôi và chỉ cho chúng tôi các phương tiện và phương pháp thiết lập kiểm dịch làng đã kết thúc bằng cách cướp đi cơ hội vàng để Farma đấu tranh nghiêm túc một lần. chúng tôi tốt bụng có một gợi ý về nó khi anh ta gần như phải buộc những người ở L’Estacque phải cách ly, và tôi hiểu tại sao dân làng có thể không có khuynh hướng tranh cãi với một đứa trẻ sử dụng sức mạnh ma thuật thần thánh, nhưng tôi sẽ rất thích xem thêm xung đột có chủ ý và màu xám về mặt đạo đức đối với anh hùng của chúng ta. Số phận đáng buồn của các thủy thủ là một cử chỉ tốt đẹp nhằm cho thấy những người cố chấp và ngu ngốc có thể gặp phải những tình huống như thế nào, nhưng nó thiếu sức mạnh trong một thế giới mà hàng nghìn hàng nghìn người có vẻ ngoài trưởng thành bằng cách nào đó đã biến việc không đeo khẩu trang trở thành nền tảng về danh tính cá nhân ngu ngốc sâu sắc của họ.

Không có điều nào trong số này khiến “Cái chết đen” trở thành một tập phim tệ hại cả; nó chỉ kết thúc như một chương xen kẽ trong một vòng cung mà vẫn chưa chuyển sang số cao. Còn, Yersinia pestis là kẻ thù hoàn hảo để Farma phải đối mặt khi mùa đầu tiên của chương trình của anh ấy sắp kết thúc, vì vậy tôi vẫn khá hào hứng để xem tất cả mọi thứ Dược phẩm Thế giới Song song có trong cửa hàng cho chúng tôi.

Xếp hạng:
Dược phẩm Thế giới Song song hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *