Tập 10 – Cuộc gọi của bóng đêm

Anime - Manga
Rate this post

Kotoyama tiếp nối một câu chuyện cảm động về một cô gái hút máu chán nản và thời trang với một đoạn ngắn về một quán cà phê hầu gái theo chủ đề ma cà rồng. Tôi không cần thêm bằng chứng rằng chúng ta đang ở trên cùng một bước sóng. Quy trình của tuần này nhẹ hơn so với tuần trước theo thiết kế, nhưng điều đó không dừng lại Cuộc gọi của đêm từ việc cung cấp một tập phim vui nhộn khác với một kết luận đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, hy vọng rằng mức độ chu đáo đó sẽ ít gây ngạc nhiên hơn vào sâu trong mùa giải này, vì tôi nghĩ rằng sự thích ứng này hiện đã củng cố chính nó như một trong những dịch vụ tốt hơn của mùa hè. Bạn có thể yêu ma cà rồng và cũng có trái tim, miễn là trái tim đó sẵn sàng hy sinh vài lít máu ngay bây giờ và sau đó.

Trái ngược với sự xáo trộn bên trong của Seri và sự kỳ lạ bên ngoài của Nazuna, Midori dường như nắm lấy cuộc sống đầy răng nanh và tất cả sự quyến rũ của nó. Tuy nhiên, thật buồn cười khi cô ấy đi đến một quán cà phê hầu gái đêm khuya làm cơ sở hoạt động của mình. Chúng tôi thấy cô ấy sử dụng sức hút ma cà rồng khác thường của mình để thu hút khách hàng và sự nổi tiếng, nhưng chúng tôi không thực sự thấy phần nào chuyển thành thức ăn cho cô ấy. Sự tập trung ít hơn vào việc cô lừa gạt mọi người bằng sự quái dị bí mật của mình mà nhiều hơn vào cách cô ấy tìm thấy một vị trí thích hợp thoải mái trong xã hội nhờ những lợi ích độc đáo của sự quái dị đó. Mặc dù điều này liên quan đến kết luận của tập phim, nhưng nó bao hàm rộng rãi hơn Cuộc gọi của đêmcủa luận điểm chung, đó là về đêm như một nơi tôn nghiêm. Midori, giống như tất cả các nhân vật khác, chỉ có thể phát triển khi mặt trời lặn, và điều đó thật ổn.

Tất nhiên, không có nhiều điều hài hước về một cô hầu gái làm tốt công việc của mình, vì vậy hầu hết sự hài hước của tập phim bắt nguồn từ việc Nazuna và Ko tương tác với sự kỳ lạ vốn có của các quán cà phê hầu gái như một tổ chức. Ví dụ, sự vui vẻ liên tục của Ko được bổ sung tốt bởi anime đóng khung anh ta nhỏ và mắt to trong một loạt các bức ảnh. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cả anh ta và giọng nói của tác giả đều không mang tính phán xét những người giúp việc và những người bảo trợ của họ. Quán cà phê người giúp việc chỉ đơn giản là trình bày một câu chuyện hư cấu mà cả chủ nhà và khách hàng đều cố ý mua và chơi trong đó. Nó vui tại vì thật là ngớ ngẩn. Tuy nhiên, cũng rất vui khi thấy Nazuna cố gắng vượt qua toàn bộ sự việc. Cô ấy sẵn sàng giúp đỡ một người bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy sẽ nỗ lực nhiều hơn mức tối thiểu cần thiết. Đó là phương pháp Nazuna.

Tuy nhiên, sự hài hước của quán cà phê hầu gái chỉ là sự trang trí. Phần thịt thực sự của tập phim đến từ Arisa và bí ẩn về những bức ảnh Tom nhìn trộm cô ấy. Lời khen đầu tiên của tôi ở đây hướng tới sự khéo léo như thế nào Cuộc gọi của đêm là viết các ký tự của nó. Arisa chỉ được giới thiệu một phần trong tập phim, nhưng đến cuối, chúng ta có ấn tượng toàn diện về tính cách của cô ấy và cách cô ấy phù hợp với chủ đề lớn của loạt phim. Tôi cũng thích cách chương trình vui vẻ với Ko đóng vai thám tử. Ko bao giờ áp đảo câu chuyện trong Cuộc gọi của đêm. Nhìn chung, nó là một câu chuyện về sự trưởng thành của chính anh ấy, nhưng tôi nghĩ rằng nó chỉ hoạt động tốt như vậy bởi vì nó biết khi nào nên để Ko ngồi sau. Sự tăng trưởng không xảy ra một cách cô lập. Những nhân vật khác và vấn đề của họ cũng quan trọng như chính anh ấy, và khả năng lắng nghe và đồng cảm của Ko khiến anh ấy trở thành một nhân vật chính tốt.

Chúng ta có thể nhìn thấy Cuộc gọi của đêmSự tuyệt vời trong cách nó xử lý tiết lộ lớn của tuần này. Trong giây lát, hãy cân nhắc xem điều này có vẻ ngoài bối cảnh như thế nào: nạn nhân của một loạt các bức ảnh Tom đang nhìn trộm hóa ra đã tự làm giả chúng để thỏa mãn sự thèm muốn được chú ý của cô ấy. Bản năng gan ruột của tôi sẽ mong đợi bài bình luận ngập tràn trong sự ngộ nhận, mà lẽ ra đã sử dụng ví dụ hư cấu này như một liều thuốc chống lại những sai lầm được nhận thức về tình dục công bằng hơn như tưởng tượng của một tác giả cố chấp. Rất may, kết luận của Midori hoàn toàn ngược lại: Đúng vậy, những gì Arisa làm đã rối tung lên, nhưng cái quái gì ở đây không phải lộn xộn theo cách này hay cách khác? Đó là một thông điệp về sự chấp nhận của cộng đồng, không phải là sự lên án của một nhóm cụ thể. Để thực sự đưa điểm về nhà, bản chuyển thể sử dụng một số hình ảnh được lọc về những gì trông giống như các tài khoản mạng xã hội thực. Tất cả chúng ta đang sống, thở mọi người đang làm việc thông qua sự cố của chúng ta theo cách này hay cách khác. Miễn là Arisa không làm tổn thương bất cứ ai, và miễn là cô ấy có những người bạn có thể hiểu cô ấy và giúp cô ấy giải quyết những bất an của cô ấy, thì cô ấy có thể đăng tất cả các bẫy khát mà cô ấy muốn.

Diễn ngôn trực tuyến có xu hướng tràn ngập các lập luận rút gọn về đạo đức. Đó là một cuộc chạy đua liên tục hướng tới một vùng đất cao về đạo đức được nhận thức, một thành tích được cho là không thể sử dụng được. Tôi ghét điều đó (gần như là đạo đức giả) rất nhiều, vì vậy tôi rất vui khi nói về một bộ phim hoạt hình bộc phát khi đối mặt với những kẻ tiểu nhân như vậy. Cuộc gọi của đêm lập luận rằng tình trạng cơ bản của con người là ốm đau và quằn quại, và bệnh tật, không phải khát vọng cao cả của chúng ta, phải là điểm chung để chúng ta xây dựng các mối quan hệ gần gũi và lành mạnh nhất. Chúng ta chỉ có thể dang tay với nhau nếu chúng ta có thể nhìn thấy nhau như chúng ta thực sự. Có thể không phải lúc nào cũng có cách chữa trị cho những gì gây hại cho chúng ta, nhưng tình bạn thân thiết, cộng đồng và Cuộc gọi của đêm có thể mạnh mẽ như vậy.

Xếp hạng:
Cuộc gọi của đêm hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Steve’s Twitter DM chỉ mở cho ma cà rồng và ma cà rồng. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy tán gẫu về rác và kho báu trong Tuần này trong Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published.