Tập 1-3 – Chuyển sinh thành Kiếm

Anime - Manga
Rate this post

Những bộ anime Isekai ngày nay thường có thể cảm thấy dễ phân biệt chỉ bằng những mánh lới quảng cáo cụ thể, số ít, thường được viết ngay trong tiêu đề của chúng. Đối với điều đó, tôi phải giao nó cho Tái sinh thành một thanh kiếm Về một số điểm: Tiêu đề tuyên bố tiền đề của nó ít nhất là ngắn gọn một cách hợp lý để loại ra, và bộ truyện cũng có nhiều điều thú vị hơn là ý tưởng về bất kỳ thực thể độc đáo nào mà MC của nó đã biến thành cho trò chơi này. Đúng vậy, thanh kiếm được biết đến với tư cách là một trong những con dao của tự nhiên là công cụ trong câu chuyện của chương trình, nhưng nó dường như cũng ở đó phần lớn để tạo điều kiện cho việc thu hút thực sự, đó là mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa anh ấy và người dẫn đầu khác, một mối quan hệ đáng yêu cô mèo Fran. Dự đoán sự gắn bó của nhân vật chính với thế giới này đặc biệt là giúp đỡ ai đó, thay vì chỉ đơn giản phiêu lưu qua đó một cách bơ vơ với những nỗ lực mơ hồ để có được sức mạnh và tài sản vật chất, truyền cảm hứng ngay lập tức hơn trong cách kể chuyện.

Đó là cảm giác hiện diện trong tất cả Tái sinh thành một thanh kiếmnhững khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho đến nay. Đúng vậy, bộ phim này đưa ra cùng một lựa chọn kỳ quặc nên nhiều chương trình trong số này không thực sự thông báo cho chúng ta về nhân cách và cuộc đời của Sư phụ trước khi kết thúc đáng tiếc của ông ấy, nhưng văn bản vẫn có thể khiến chúng ta tham gia với ông ấy do cách nó miêu tả tương tác với Fran và các yếu tố khác của thế giới. Mặc dù nó có thể nói nhiều hơn về khác Sê-ri isekai khi ngay lập tức sát hại một người buôn bán nô lệ và giải thoát nô lệ của anh ta xuất hiện như một sự chuyển hướng khác biệt, đáng ngạc nhiên trong một trong những chương trình này, nhưng tôi vẫn sẽ coi đó là sự xác nhận rằng Sư phụ nói chung là một chàng công tử tuyệt vời. Hãy nghe nó cho mức tối thiểu trần!

Vì vậy, với một thiết lập thú vị ngay lập tức và động cho các nhân vật của nó, câu hỏi sẽ trở thành cốt truyện thực sự của Tái sinh thành một thanh kiếm và nó hoạt động tốt như thế nào. Và điều đó… gây tranh cãi hơn một chút vào thời điểm này. Bởi vì cốt lõi của nó, đây thực sự là một loại tiến trình “Tăng cấp, mạnh lên, tích lũy sức mạnh” mà chúng ta rất nhiều trong số những người liên quan đến người Nhật không rõ ràng đó đã tham gia. Vâng, nó được thúc đẩy bởi quan điểm nghiêm túc của Fran muốn chứng minh những người ghét sai và cho thấy cô ấy sẽ có thể đạt được ‘sự tiến hóa’ quan trọng đối với loài của mình, nhưng đó là một trình độ quá xa vào thời điểm này đối với những gì khác so với các cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên và tham quan các địa điểm trong thị trấn.

Với ý nghĩ đó, nó thế nào Fran và Giáo viên tương tác với thế giới xung quanh họ tiếp tục phân biệt Tái sinh thành một thanh kiếm. Chứng tỏ bản thân tại Hội thám hiểm là một truyền thống lâu đời, chắc chắn là vậy, nhưng ở đây, cặp đôi có thể cảm nhận được hoàn cảnh của Nell, người phụ nữ bề ngoài lịch sự đứng sau quầy ở đó, người đã bị suy kiệt đến mức trầm trọng hơn vì phục vụ cho rất nhiều người thô lỗ khác , những nhà thám hiểm có quyền. Cuối cùng, một chương trình hiểu rằng ngay cả ở một thế giới khác, làm việc trong bộ phận Dịch vụ khách hàng là một địa ngục. Fran và Teacher kết hợp với mặt tốt của Nell trong tập thứ hai, hoặc họ nói chung tốt với Garrus, người thợ rèn trong tập thứ ba, nói lên những lý tưởng tốt đẹp hơn thúc đẩy sự tiến bộ trong chương trình này: Các nhân vật không min -tối đa giao dịch của họ bằng bất kỳ cách nào để có được thiết bị tuyệt vời một cách dễ dàng, họ chỉ đơn giản là được cung cấp dịch vụ khách hàng tốt với lý do là khách hàng tốt. Đó là cách mà chương trình này có thể vui vẻ đồng thời cũng làm say lòng Fran cắt chân của một số người vì anh ta đang có thành kiến ​​với cô ấy.

Đó là một lợi thế dành cho loạt phim này mà nếu không, có thể có bầu không khí của sự phát triển sức mạnh bình thường khiến nó có cảm giác giống như một thứ gì đó đơn giản giống như BOFURI nhưng với một ít tiền cược sinh tử hơn một chút. Có những hậu quả và lo lắng đang chờ đợi bất cứ ai xung quanh và muốn tìm hiểu trong thế giới này, và tập thứ ba làm rõ rằng Giáo viên và Fran vẫn còn lâu mới trở thành những người bảo vệ isekai áp đảo thông thường của bạn. Nhưng cuộc đấu tranh của họ vẫn được thể hiện để cứu một số nhà thám hiểm khác khỏi yêu tinh, và có khả năng bảo vệ cả thị trấn khỏi sự giẫm đạp của mọi thứ. Giống như cuộc chiến chứng minh của Fran trong Guild trong tập thứ hai, nhường chỗ cho sự tôn trọng lẫn nhau giữa các đối thủ, phần hay nhất của các cuộc xung đột trong các tập này có những đóng góp vào cách kể chuyện của họ. tại sao chúng tôi đang dành thời gian cho nó, ngoài thực tế là việc xem một cô mèo dễ thương cắt một số yêu tinh thực sự trông khá tuyệt.

Xem xét điều đó mặc dù, nó dẫn trở lại thực tế rằng Tái sinh thành một thanh kiếm vẫn còn quá nhạy cảm với những vấn đề isekai cũ hoary đó. Nửa đầu của tập mở đầu là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đây sẽ là một vấn đề, một quá trình dàn dựng mệt mỏi của những trận chiến quái vật hiệu quả-vô nghĩa được hỗ trợ bởi sự lan truyền bảng chỉ số không ngừng. Đó là lý do tại sao nửa sau của tập phim, giới thiệu Fran và cách Sư phụ giải thoát cô ấy, lại xuất hiện như một luồng không khí trong lành. Tập thứ hai dường như hiểu cách làm cho điều này hiệu quả hơn, vẫn bao gồm việc xem trạng thái như một thiết bị kể chuyện, nhưng nhẹ nhàng lướt qua chúng với tốc độ khá tự nhiên. Nhưng sau đó, vấn đề trở lại với một cuộc báo thù trong tập thứ ba, với quá nhiều thời gian dành cho Sư phụ và Garrus thảo luận về các kỹ thuật của chỉ số kiếm, hoặc Sư phụ mô tả ưu và nhược điểm của việc thu nhận ma thuật chữa bệnh cụ thể. Nó đến mức tôi đặt câu hỏi về việc câu chuyện bao gồm một trò đùa bỡn cợt về việc Fran cảm thấy buồn chán và đi lang thang hoặc ngủ gật trong những khoảng thời gian này, vì nếu bạn thừa nhận họ không thú vị như thế nào, tại sao không chỉ cần cố gắng vượt qua chúng hoàn toàn?

Đó là sự phân chia mong manh giữa các tông màu của Tái sinh thành một thanh kiếm cho đến nay. Khi bật, nó tích cực làm mới, làm cho nó trông dễ dàng so với các loạt phim isekai khác, cách hấp dẫn với các yếu tố của thế giới RPG tiêu chuẩn sa lầy này có thể dễ chịu như thế nào và không có lý do gì để các nhân vật của nó tuân theo các yếu tố không ngon miệng ‘thực tế’ như chế độ nô lệ và phân biệt chủng tộc. Cùng với đó và những gì cho đến nay là một số phân đoạn hoạt hình cực kỳ độc đáo của Fran đi đến thị trấn với Giáo viên, chúng ta sẽ có được phiên bản hay nhất của chương trình. Nhưng sau đó, quá thường xuyên cho đến nay, nó chuyển sang chế độ đệm quá mức giải thích, hoặc những thứ như một thanh bên đầy cảm giác rất kỳ quặc về việc Fran đi mua đồ lót. Đôi khi có cảm giác như bộ truyện không muốn đi lạc cũng vậy khác xa so với nhịp đập isekai mong đợi, vì sợ khán giả cơ sở đó xa lánh. Theo tôi nói, nếu có những người ngoài kia sẽ không thể đánh giá cao cảnh tượng hứa hẹn trong tương lai của một cô gái catgirl lướt trên bầu trời trên một thanh kiếm ma thuật trừ khi họ nhận được các trang và trang văn bản giải thích các tính năng kỹ thuật của nó, có thể là loạt bài này không cần phải bận tâm tìm cách tán tỉnh họ.

Xếp hạng:
Tái sinh thành một thanh kiếm hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *