Tập 1-2 – Người cưa máy

Anime - Manga
Rate this post

Bạn đánh giá thế nào tập 1 của
Người cưa máy? Điểm cộng đồng: 4,4

Bạn đánh giá thế nào tập 2 của
Người cưa máy? Điểm cộng đồng: 4,4

Để thực sự hiểu Chainsaw Man, Tôi nghĩ bạn phải hiểu bánh mì nướng. Hơn cả những đài phun máu và nội tạng hoạt hình tỉ mỉ; hơn cả sự pha trộn sắc nét của tài liệu gốc giữa kinh dị, hài hước sophomoric, và sự tôn kính dành cho những người mê phim; hơn cả niềm vui xác thịt sâu sắc khi nghe thấy tiếng cưa máy của người anh hùng tiêu biểu của chúng ta “Brrrrrrrrrrrrr-vrooooom !!!!”; hơn cả sự hoàn hảo tuyệt đối của Quyền năng Đức Mẹ. Nước sốt bí mật của Chainsaw Man hầu như không phải là một bí mật nào cả — nó được trộn đều trên một miếng bánh mì dày mà cậu bé Denji của chúng ta ngấu nghiến mà không hề mảy may xấu hổ hay tận tâm. Sự thật của Chainsaw Man là trong bánh mì nướng.

(Chà, tôi chắc Denji sẽ tranh luận rằng đó là bánh mì nướng boobies, nhưng chúng ta đừng vượt lên chính mình, hả?)

Là một người đã đọc Tatsuki Fujimotocông việc tuyệt vời (tuyệt vời vếu-us?), tôi cũng háo hức chờ đợi BẢN ĐỒbản chuyển thể mang tính đột phá của Chainsaw Man với tư cách là bất kỳ người hâm mộ nào, và phiên bản ngắn của bài đánh giá này là, ít nhất là trong hai tập đầu tiên này, những gã khùng và những tên dâm tặc vẫn chưa làm chúng ta thất vọng. Mặc dù sự pha trộn đặc trưng của hãng phim giữa hoạt hình vẽ tay đáng xem trong phim và CGI được tích hợp tốt không thể hiện chính xác những phẩm chất hoàn hảo nhất của nghệ thuật đen trắng thô mộc quyến rũ của Fujimoto, nhưng việc sản xuất lại bù đắp bằng một sự chú ý tục tĩu hợp pháp đối với độ sâu và chi tiết. Tốt nhất của mình, BẢN ĐỒ‘S Chainsaw Man là một trong những tác phẩm hoạt hình truyền hình ấn tượng nhất mà tôi đã xem khá lâu, hoàn toàn ở mức độ kỹ thuật, và tôi nghĩ sức nặng và tính cách mà các nhà làm phim hoạt hình đã trao cho thế giới của Fujimoto giúp thu hẹp khoảng cách giữa các cách tiếp cận khác nhau trong phong cách và vừa.

Nói cách khác, chương trình quất vào mông khi nó cần quất vào mông, thật buồn cười khi nó cần hài hước như địa ngục, và Chainsaw Mancưa của thực sự đi “Brrrrrrrrrrrrr-vrooooom !!!!”Khi họ đào sâu vào thịt quỷ của nhiều kẻ thù của Denji. Đó là một anime hỏi, “Bạn có muốn sống một cách ngon lành không?”, Và trước khi chúng ta có cơ hội để suy nghĩ lại mọi thứ, nó đã đưa rất nhiều niềm đam mê bạo lực vào mắt và tai của chúng ta khiến chúng ta không thể không hét lại, “Bạn đúng chết tiệt!

Như tôi đã nói, tuy nhiên, bí mật để Chainsaw ManThành công của nó không nằm ở cảnh tượng, mà nằm ở trái tim tha thiết đáng ngạc nhiên của nó — hoặc ít nhất, ở câu nói tục ngữ là cậu bé cầm cưa tốt nhất hiện đang nằm trong một cái hốc rỗng, nơi từng là những cơ quan ẩn dụ của chương trình. Không phải về quân đoàn của hellspawn mà Denji đã trộn thành bột nhão, mà là vì những nhu cầu đơn giản và trung thực đã thúc đẩy anh ta khi anh ta xé toạc và xé nát tất cả những trái tim to lớn và dũng mãnh đó. Anh ấy đã từng là một cậu bé bị đối xử tệ bạc trong cuộc sống đến nỗi cái chết từ từ do suy dinh dưỡng và bóc lột của đám đông là nguyên nhân tốt tùy chọn cho anh ta. Anh không ước mơ gì hơn là có một chút mứt để làm ngọt chiếc bánh mì trắng đơn giản mà anh và Pochita đã sử dụng trong các cuộc săn quỷ giữa các cuộc săn lùng. Ý nghĩ về một cô gái có thể chịu đựng mùi hôi của anh ta đủ lâu để cho phép Denji có được cảm giác đồng tình không phải là một điều viển vông vì đó chỉ là một ảo tưởng.

Bây giờ, mặc dù? Denji có thể bị Makima và Nhóm Thợ săn Quỷ An toàn Công cộng lợi dụng như anh ta bị đám đông khai thác, nhưng lần này người khai thác anh ta là một phụ nữ xinh đẹp, người thậm chí một ngày nào đó có thể để Denji chạm vào boobies của cô ấy, và anh ta nhận được bốn cuốc và một cũi để thưởng thức trong khi anh ấy để cho những ảo tưởng một thời của mình về sự gần gũi giữa con người với vai trò mới của họ là “Ludicrously Unrealistic But Still Về mặt kỹ thuật Những tưởng tượng về tình dục có thể xảy ra ”. Anh ta có thể nâng cốc chúc mừng giấc mơ của mình và Pochita, và sẽ không có một người giữ trẻ nào đang cáu kỉnh của Cơ quan An toàn Công cộng còn sống sẽ ngăn cản anh ta.

Đó là kiểu quan điểm theo chủ nghĩa khoái lạc một cách trơ trẽn nhưng ngây thơ đến kinh ngạc phản bội Tatsuki FujimotoCách tiếp cận truyện tranh tàn sát quái dị của truyện tranh chỉ đơn thuần là trang bìa cho một câu chuyện mà khi bạn bắt tay vào nó, thật nhức nhối. Khi bạn loại bỏ các lớp cực kỳ bạo lực và những câu chuyện cười (rất hài hước) về việc Denji đá Aki Hayakawa ngay trong bao đậu, những gì chúng ta có là một câu chuyện cổ điển về một cậu bé cô đơn và bị bỏ rơi có người bạn thân nhất trên toàn thế giới. là người bạn đồng hành chó trung thành của anh ta, và người không muốn gì hơn là cùng nhau tìm kiếm bất cứ thứ gì trang nghiêm ít ỏi và vụn vặt của mối liên hệ giữa con người chân chính mà anh ta có thể tìm thấy trong một thế giới luôn thù địch với bất kỳ ai dám quan tâm quá nhiều đến bất cứ điều gì, vì bất kỳ lý do gì.

Ngoại trừ, trong phiên bản cụ thể của câu chuyện này, Denji dành ít thời gian hơn để học những bài học cuộc sống ý nghĩa về thiên nhiên và sức mạnh của tình bạn và nhiều thời gian hơn, bạn biết đấy, ngủ thiếp đi trên cái hộp, sủa như một con chó dành cho ông chủ-mẹ của mình, và ăn cắp tiền gửi ngân hàng từ một Fiend bị chặt đầu gần đây. Thực sự, đây là một câu chuyện đã được điều chỉnh để phù hợp với những cuộc đấu tranh thực tế và có liên quan của giới trẻ hiện đại.

Thực sự, cho đến nay, những điều ngụy biện duy nhất bị mắc kẹt trong quá trình thu thập thông tin của tôi là nhỏ. Tôi làm bỏ lỡ một số điều điên rồ mà Fujimoto đã có thể thực hiện với việc sử dụng thành thạo độ tương phản đen trắng và bố cục bảng điều khiển tuyệt vời, và bảng màu thường bị tắt tiếng của BẢN ĐỒCông việc của đôi khi cắt giảm hình ảnh của những người thợ săn trên màn hình (ví dụ như cảnh cuối cùng của Sức mạnh khám phá những gì còn lại của Con quỷ Dưa chuột Biển có lẽ phải là một liên lạc neon nhiều hơn, chẳng hạn). Ngoài ra, tôi sẽ không đổ lỗi cho những người mới đến với nhượng quyền thương mại vì có lẽ hơi bị choáng ngợp bởi hai tập đầu tiên này, nếu chỉ vì chúng chỉ gợi ý về sự lố bịch không thể ngăn cản sẽ xảy ra khi câu chuyện đạt được thành công. Tuy nhiên, tôi không thể tưởng tượng được bất cứ ai ngoài những kẻ phản đối gay gắt nhất sẽ bỏ đi Chainsaw Man mà không có động cơ cưa đó quay vòng quảng cáo cường điệu của nó lên và xuống vỏ não của họ.

Chào mừng bạn đến Chainsaw Man, tất cả mọi người. Giữ cho bình xăng của bạn luôn đầy và lưỡi của bạn đẹp và sạch dầu mỡ, bởi vì nó sẽ là một địa ngục của một chuyến đi.

Xếp hạng:Stray Scraps

Danh sách phát của Power: Chúng tôi dường như nhận được ED mới với mỗi tập phim, và tôi sẽ thiếu sót nếu tôi không đưa khía cạnh thú vị này của chương trình trở thành tiêu điểm của riêng nó. Tập 1 khép lại với “Chainsaw Blood” của Vaundyvà ED của Tập 2 có sự hỗ trợ của CÀ CHUA với bài hát “Zanki”. Cả hai đều khá tốt, và rất khác biệt nhau, mặc dù nếu thành thật mà nói, tôi nghĩ tôi thích “Zanki” hơn “Chainsaw Blood”, mặc dù tôi thường nghiêng về tảng đá của cưa máy. theo dõi qua power-pop. Nó có thể giúp ích cho Ep. 2 ED có một số hoạt ảnh đáng yêu đi kèm với nó.

Trẻ em nói những điều Denji-est! Một điều mà người hâm mộ mới của bạn sẽ tìm hiểu CSM là nó chứa đầy những câu thoại tuyệt vời, ngay cả khi hầu hết chúng đều ngu ngốc đến mức khó tin. Tuần này, đó là một ràng buộc khó khăn giữa “Porn Secured!” và “Thật là điên rồ … hoặc không có gì!”

• Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ làm nổi bật màn trình diễn của họ cụ thể hơn trong những tuần tới, nhưng hãy gửi lời cảm ơn đến toàn bộ dàn diễn viên lồng tiếng vì họ đã thể hiện tốt như thế nào, er, Đầy màu sắc nhân vật. Tuy nhiên, điểm nổi bật của những tập mở đầu này có thể phải là Shiori Izawa, người hoàn toàn giết nó trong thời gian giới hạn của cô ấy là Pochita. Và vâng, thực tế là Pochita và Made in Abyss Nanachi chia sẻ cùng một tiếng nói là hoàn toàn ảnh hưởng đến quan sát hoàn toàn thiên vị này.

• Tiết lộ đầy đủ: Đây là một trong số ít lần tôi xem lại một chương trình mà tôi hoàn toàn bị cuốn hút với hình thức manga. Tôi sẽ tránh những kẻ phá hoại trong văn bản chính của các bài đánh giá của mình, nhưng nếu tôi nhận thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào giữa anime và tài liệu nguồn của nó, tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề đó ở đây trong…

Tầng phòng cắt (Manga Spoilers sắp ra mắt!) Ngoài một vài dòng đan xen ở đây và ở đó, Tập 1 và 2 của Chainsaw Man đặc biệt trung thành với sáu chương đầu tiên của manga. Sự thay đổi lớn duy nhất mà tôi tìm thấy là sự thiếu sót hoàn toàn của cuộc chiến Muscle Devil từ Ch. 2 hoặc 3. Mặc dù thật đáng tiếc khi chúng ta chỉ có một dịp thực sự để kỷ niệm cơn thịnh nộ của Đức Ông Sawman, nhưng tôi nghĩ rằng nhịp độ của Tập 2 được hưởng lợi từ việc cắt giảm. Trọng tâm vẫn là tạo nên sự năng động cho toàn bộ thú cưng của Denji và Makima, và nó giữ cho các rung cảm ở mức thấp nhất.


Chainsaw Man hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *