Tăng trưởng nguồn cung bất động sản mới sau đại dịch

Bất Động Sản
Rate this post


BNEWSSau đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản đang tăng mạnh nguồn cung mới trong nửa đầu năm 2022.

Hiện tại, bất động sản nhà ở vẫn được coi là kênh đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư trung và dài hạn tại Tp.HCM. Sau đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản đang tăng mạnh nguồn cung mới trong nửa đầu năm 2022. Các yếu tố xanh và thân thiện với sức khỏe được bổ sung vào dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống. của người mua.

* Phân khúc cao cấp dẫn đầu nguồn cung mới
Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ để bán trong quý II / 2022 tại TP.HCM có nguồn cung là 15.528 căn từ 12 đợt mở bán mới, vượt qua tổng nguồn cung mới của cả năm 2021, đặc biệt là Thủ Đức. thành phố, đóng góp tới 88% nguồn cung mới nhờ các giai đoạn tiếp theo của Vinhomes Grand Park.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho biết, thị trường nhà ở vùng ven TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh do hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện và giá bán tại thành phố tăng cao.
Cùng với sự tăng trưởng tích cực của nguồn cung trong nửa đầu năm 2022, thị trường dự kiến ​​sẽ chào đón 22.000 căn hộ trong năm nay. Phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ dẫn đầu nguồn cung mới với hàng loạt đợt mở bán tại thành phố Thủ Đức và huyện Nhà Bè.

Do ảnh hưởng của việc tăng giá ở khu vực ngoài trung tâm, giá sơ cấp trung bình tại Tp.HCM dự kiến ​​sẽ chững lại do giá nguồn cung mới đứng đầu phân khúc cao cấp hoặc hạng sang. . Nguồn cung căn hộ trung cấp và bình dân trong tương lai sẽ tiếp tục đến từ các địa phương vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và xa hơn nữa.
Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển TP. Hồ Chí Minh, CBRE Việt Nam cho biết, phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, chiếm 93% nguồn cung mới trong quý II / 2022.

Phân khúc trung cấp chỉ ghi nhận một đợt mở bán mới, còn phân khúc bình dân hầu như không có nguồn cung mới kể từ quý I / 2019. Tuy nhiên, căn hộ trung cấp đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân. Mua để ở là sản phẩm được ưa chuộng nhất tại TP.HCM với thị phần lên tới 41% tổng nguồn cung lũy ​​kế toàn thị trường.

* Lấp đầy hơn 90% diện tích văn phòng cho thuê

Đối với thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong nửa đầu năm 2022, chỉ có một tòa nhà hạng B mới hoàn thành là CMC Creative Space tại Quận 7. Tổng diện tích văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện vào khoảng 1,5 triệu. m2.
Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, mặc dù nửa đầu năm 2022 nguồn cung mới vẫn còn hạn chế so với năm 2021 nhưng thị trường văn phòng TP.HCM tiếp tục ghi nhận sự phục hồi với tổng diện tích hấp thụ thuần đạt khoảng 21.000 m2. , tương đương 38% vào năm 2021.

Ngành công nghệ thông tin và sản xuất chiếm gần 50% tổng diện tích giao dịch. Trong số đó, ngành công nghệ thông tin với tốc độ phát triển nhanh, nguồn vốn đầu tư dồi dào tiếp tục mở rộng mặt bằng cho thuê với thời gian quyết định chỉ từ 3 – 6 tháng.
Bên cạnh đó, cùng với sự phục hồi của ngành sản xuất sau đại dịch COVID-19, các công ty phần cứng cũng quay trở lại Việt Nam và tích cực tìm kiếm văn phòng với tỷ lệ giao dịch thành công tăng đáng kể. tuyển dụng mới. Tất cả các công ty này đều là thương hiệu của Mỹ với các sản phẩm đa dạng như thiết bị ngoài trời và quần áo thể thao.
Tính đến nửa đầu năm 2022, giá thuê văn phòng hạng A là 44,9 USD / m2 / tháng, tăng 0,15% theo quý và 6,6% theo năm. Giá thuê văn phòng hạng B ổn định ở mức 25,9 USD / m2 / tháng, giảm nhẹ 0,1% theo quý và tăng 3,3% theo năm.
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến ​​sẽ đón khoảng 30.000 m2 sàn vào nửa cuối năm 2022 từ 3 tòa nhà hạng B và 2 tòa nhà hạng A. Dọc bờ sông Sài Gòn, nhiều cao ốc văn phòng trước đây phải tạm dừng thi công vì lý do thi công. Dịch hiện đã được xây dựng lại, tạo nên một khu cao ốc văn phòng mới hiện đại và hoành tráng. Tổng nguồn cung cho thuê của khu vực này là 250.000 m2.
Bà Phạm Ngọc Thiện Thanh cho biết, nửa đầu năm 2022 cũng đánh dấu sự trở lại của các văn phòng làm việc linh hoạt với tỷ lệ lấp đầy hơn 90%. Các đơn vị vận hành vẫn đang tích cực tìm kiếm mặt bằng mới để mở rộng địa bàn kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách thuê.

Trong đó, ghi nhận 3 giao dịch mở rộng lớn với tổng diện tích 3.300 m2 và thời gian mở bán dự kiến ​​vào khoảng quý III / 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.