Tận cùng Trái đất

Món Ngon
Rate this post


Bờ biển Skeleton, thường được gọi là “nơi tận cùng của Trái đất”, là một lời nhắc nhở kỳ lạ và đẹp đẽ về sự kinh ngạc của con người đối với thiên nhiên và thời gian.


Trong chuyến đi tới bờ biển Skeleton ở Namibia, cây bút Genna Martin của New York Times cho biết họ đã lái xe trong 4 giờ nhưng chưa bao giờ nhìn thấy một sinh vật nào khác. Không ai. Không có ô tô. Chỉ có điều xa lạ, hư vô trải dài về phía nam đến tận chân trời.


Nơi tận cùng trái đất - 2


Namibia là một quốc gia ở miền nam châu Phi. Bờ biển Skeleton nguyên sơ bắt đầu từ biên giới phía bắc của Namibia với Angola, và kéo dài 482 km về phía nam đến thị trấn Swakopmund, một thuộc địa cũ của Đức, từng là nơi có các tiệm bánh và sân vườn bia. đầy đường phố.


Nơi tận cùng trái đất - 3


Thị trấn cảng Swakopmund được thành lập vào năm 1892 như một thuộc địa của Đế chế Đức. Cho đến ngày nay, ngôn ngữ và kiến ​​trúc Đức vẫn ngự trị ở đây. 2.000 người của bộ tộc Herero đã bị giết trong một trại tập trung do quân đội Đức điều hành, trong các cuộc chiến tranh Herero vào đầu những năm 1900. Nhiều năm sau, thị trấn trở thành điểm đến du lịch chủ yếu của người dân Namibia. là những người da trắng.


Nơi tận cùng trái đất - 4


Nơi tận cùng trái đất - 5


Trong ảnh, đường cao tốc C34, dọc theo bờ biển Namibia, hầu như không thể phân biệt được với sa mạc xung quanh. Bên trái của sa mạc. Bên phải của đại dương. Ở giữa là một con đường đầy muối và cát nối hai phần. Dưới bầu trời u ám, ba mặt đường cát biển mờ dần thành một vệt nâu xám không thể phân biệt được.


Nơi tận cùng trái đất - 6


Cổng Ugab, lối vào phía nam của bờ biển Skeleton, với hình ảnh cảnh báo về những nguy hiểm và điều kiện khắc nghiệt đang chờ đón du khách ở phía bên kia. Điều kiện khắc nghiệt và khô hạn là lý do cho sự ra đời của cái tên Skeleton (tạm dịch: bộ xương). Đến Skeleton, người ta sẽ thấy sự nổi bật của những bộ xương động vật và những con tàu đắm nằm rải rác trên bờ. Nhiều loài động vật đã thử và thất bại, thậm chí chết vì cố gắng biến nơi này thành nhà hoặc điểm dã ngoại. Vùng đất này đã trở thành một trong những điểm du lịch khắc nghiệt nhất, cô lập nhất hành tinh.


Nơi tận cùng trái đất - 7


Trong bài báo của mình, Genna Martin đánh giá khu vực này chứa đựng sự pha trộn không giống nơi nào trên thế giới – giữa các nền văn hóa, cảnh quan và các loài – đôi khi gợi lên hình ảnh về một vùng đất hoang hậu tận thế.


Nơi tận cùng trái đất - 8


Tận cùng của sa mạc khô cằn này là Đại Tây Dương khốc liệt – nơi vùng biển từng giết chết nhiều thủy thủ, tàu thủy, máy bay và động vật. Những con tàu đắm, máy bay rỉ sét hay xương động vật khô héo là những lời nhắc nhở về bản chất nghiệt ngã của nơi này. Đó là một vùng đất khắc nghiệt, hầu như không có gì phát triển, và nguy hiểm rình rập ở khắp mọi nơi, từ vùng núi hoang vu đến vùng biển sương mù dày đặc. Trong ảnh là phần còn lại của South West Seal, một chiếc thuyền đánh cá mắc cạn vào năm 1976.


Nơi tận cùng trái đất - 9


Nơi tận cùng trái đất - 10


Những dấu vết nhân tạo ít ỏi ở đây đều đang trong tình trạng mục nát: biển báo đường bộ đã phai màu, một giàn khoan dầu bỏ hoang chỉ còn lại những đống rỉ sét, bị thời gian, cát và không khí biển ăn mòn dần. Trong ảnh là tàn tích của một giàn khoan dầu cũ bị ăn mòn (bên phải), với hộp sọ của một con linh dương và các loài động vật khác được gắn vào các cọc gỗ dọc theo đường cao tốc (bên trái).


Nơi tận cùng trái đất - 11


Trên đường đi, Genna Martin băng qua các địa điểm kỳ lạ khác như Khu bảo tồn hải cẩu Cape Cross, nơi sinh sống của hơn 200.000 con hải cẩu lông nâu lớn nhất thế giới.


Nơi tận cùng trái đất - 12


Genna Martin cũng đã đi qua các mỏ muối ở Vịnh Walvis, nơi có các vựa muối khổng lồ có màu hồng do sự hiện diện của vi tảo Dunaliella salina, trông rất đồng bộ với những con hồng hạc bám đuôi tôm trong khu vực. đầm lầy gần đó.


Nơi tận cùng trái đất - 13


Màu sắc của cảnh quan và đường bờ biển từ từ thay đổi, cát chuyển sang màu đỏ khi bạn đi xa hơn về phía nam và vào Vườn quốc gia Namib – Naukluft, nơi có sa mạc lâu đời nhất thế giới: sa mạc Namib. Cồn cát số 7 trên sa mạc được chụp vào lúc hoàng hôn. Với độ cao hơn 382 m, đây là cồn cát cao nhất ở Namibia.


Hoa hậu xứ sở triệu voi
Hoa hậu xứ sở triệu voi

Với tôi, vẻ đẹp của đất nước Lào không nằm ở những danh lam thắng cảnh hay những công trình kiến ​​trúc lịch sử mà ở những con người hiền lành …


Leave a Reply

Your email address will not be published.