Tại sao Sword Art Online bị nhiều người ghét? Đây là lý do thực sự!

Anime - Manga
Rate this post

Ngay cả trên các trang web anime khác nhau, SAO cũng được xếp hạng cao vì sự nổi tiếng của nó và vì nó có người hâm mộ. Có người hâm mộ, và có người ghét. Đó là số phận của một anime nếu nó nổi tiếng.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Giống như Sword Art Online, bộ truyện này dường như có nhiều người ghét hơn so với các anime nổi tiếng khác. Vì vậy, tại sao điều này có thể xảy ra?

Lý do Sword Art Online bị ghét

Nếu bạn tham gia các diễn đàn hoặc nhóm khác nhau trong và ngoài nước, nhất định phải có người thảo luận về SAO. Và trong cuộc thảo luận, chắc chắn sẽ có những người bắt nạt anime bằng cách nói xấu nó. Có một số lý do khiến họ ghét bộ anime này đến vậy; những lý do như sau:

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Chất lượng kém hơn nhưng mức độ phổ biến của nó vẫn tăng vọt

Giả sử bạn so sánh Sword Art Online từ mức độ phổ biến. Trong trường hợp đó, bạn sẽ nhận ra rằng hàng liền kề với SAO là những bộ anime chất lượng như Death Note, One Piece, Dragon Ball, Berserk, Neon Genesis Evangilion, Shingeki no Kyojin, v.v.

Mặc dù SAO xứng đáng là anime nổi tiếng nhất vì thực tế là anime này được yêu thích rộng rãi và có nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, để được dùng làm Anime hay nhất thì có vẻ không phù hợp bởi bộ anime hay nhất có chất lượng có thể kém khá xa so với Sword Art Online.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Trong animeTại sao Sword Art Online lại bị nhiều người ghét, một bộ truyện có thể được coi là hay nhất thường có chất lượng tốt về cốt truyện, nhân vật, ý tưởng, v.v. Tuy nhiên, đối với Sword Art Online, một số yếu tố khiến anime này kém chất lượng hơn; chúng bao gồm những điều sau đây:

  • Một số câu chuyện có thể được coi là nhàm chán
  • Lô Giáp Dày
  • Thiếu phát triển nhân vật
  • dịch vụ quạt
  • Hậu cung

Chính yếu tố này khiến Chất lượng của Sao có giảm sút nhưng vẫn được yêu thích. Để biết thêm chi tiết, đây là lời giải thích!

Một số câu chuyện nhàm chán

Khái niệm và ý tưởng của câu chuyện là khá tốt; trong đó anime này kể về một Trò chơi MMORPG mà các khái niệm như thế này hiếm khi được các anime khác áp dụng trước khi Sword Art Online phổ biến. Tiền tố cũng khá tốt trong First Arc, cụ thể là “Aincard Arc”, nơi một trò chơi thường chỉ để chơi, giờ đã trở thành một trò chơi sinh tồn chết chóc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của ai đó.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Nhưng niềm vui không kéo dài lâu. Ở giữa tập phim, hóa ra Trò chơi SAO vốn được cho là mang chủ đề sinh tồn căng thẳng đã kết thúc chóng vánh. Khái niệm này đã thay đổi khi nó bước vào Arc thứ hai, cụ thể là “Arc Fairy Dance”, nơi nhân vật chính cứu nhân vật nữ chính, cụ thể là Asuna, khỏi người mà cô ấy đã hứa hôn.

Sự tồn tại của phần thứ hai này làm cho phần trình bày của phần đầu tiên không được thực hiện tốt bởi vì, trên thực tế, có nhiều thứ có thể được sử dụng làm chất liệu cho câu chuyện, nhưng chúng đã qua. Điều tương tự cũng xảy ra trong Phần 2 (Sword Art Online II), nơi có phần thứ ba, “Hồi đạn ma”.

Câu chuyện rất thú vị trong phần này, khi nhân vật chính một lần nữa tham gia vào một trò chơi liên quan đến cái chết vì anh ta phải chơi một trò chơi có tên “Gun Gale Online” và giải quyết bí ẩn về những người chơi có thể giết người chơi trong thế giới thực thông qua một trò chơi.

Trước khi bí ẩn thực sự được tiết lộ, cảnh Death Gun bắn khẩu súng trường của mình vào họ tạo ra sự căng thẳng bởi vì lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng bằng cách bắn súng, người chơi sẽ chết.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Tuy nhiên, sau khi phần này kết thúc, câu chuyện một lần nữa trở nên kém thú vị và kém hấp dẫn hơn vì ở phần tiếp theo, nó kể về Ngoại truyện, cụ thể là “Phần Calibur” và “Phần Rosario của mẹ”, nơi Kirito và những người bạn của anh ấy chỉ làm nhiệm vụ. trong những trò chơi đời thường với những câu chuyện kịch. Thanh thiếu niên chính thống sau đó kể câu chuyện về cuộc đấu tranh của một nhân vật phụ tên là Konno Yukki, người đang mắc bệnh HIV.

Mặc dù không có cảm giác căng thẳng trong Arc đầu tiên, nhưng Arc Kinh Mân Côi của Mẹ có một kết thúc tốt đẹp và khiến nhiều khán giả thích thú.

Lô Giáp Dày

Nó thực sự ổn, và không có lệnh cấm áp dụng áo giáp cốt truyện trong anime nếu nó cần được thực hiện bởi vì nhân vật chính không thể làm bất cứ điều gì để giải quyết xung đột trong câu chuyện nếu không có áo giáp cốt truyện.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Nhưng điều này thường không được người hâm mộ anime yêu thích, đặc biệt nếu có quá nhiều áo giáp cốt truyện. Sự tồn tại của áo giáp cốt truyện cũng xuất hiện trong một số câu chuyện Sword Art Online, nơi các nhân vật có thể giải quyết những xung đột rất khó khăn chỉ vì họ là nhân vật chính. Đây là một số ví dụ về các cảnh cốt truyện áo giáp trong SAO:

Arc Aincard: Khi Heathcliff giết Kirito, anh ta đột nhiên sống lại mà không có lý do rõ ràng, cho phép anh ta giết Heatcliff và kết thúc trò chơi.

Arc Fairy Dence: Khi Kirito bị ép vào chỗ vừa bị thanh kiếm đâm cộng với hiệu ứng trọng trường khiến anh không thể di chuyển, nhưng khi Kayaba đột ngột xuất hiện, anh có thể dễ dàng di chuyển dưới tác dụng của ma thuật trọng lực nặng và rút thanh kiếm ra. trong khi trước đó anh ấy trông đau đớn đến phát khóc vì không thể làm gì được.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Phần Phantom Bullet: Khi Shinkawa Shouji tiêm một chất lỏng gây chết người vào Kirito, rất tình cờ, anh ta tiêm nó vào các điện cực vẫn còn gắn trên cơ thể Kirito để anh ấy vẫn ổn.

Thiếu phát triển nhân vật

Phát triển nhân vật trong một câu chuyện anime là rất bắt buộc để làm cho anime thú vị hơn khi xem. Nhưng đáng tiếc là điều này lại không được chú trọng trong Sword Art Online vì series này tập trung nhiều vào Fanservice và nhân vật đẹp bán chạy hơn là Stories.

Nhiều mối quan hệ và diễn biến giữa các nhân vật diễn ra vội vàng, thậm chí thiếu nhất quán. Ví dụ, về mối quan hệ của Kirito và Asuna, không đưa ra sự phát triển rõ ràng về mối quan hệ của họ, nhưng đột nhiên, trong tập đầu tiên, Kirito và Asuna đã kết hôn.

Ngoài ra, thái độ của nhân vật Kirito ở đầu câu chuyện có vẻ nhiệt tình nhất sau khi biết rằng người chơi bị mắc kẹt trong trò chơi và phải hoàn thành nó ngay lập tức, nhưng trong câu chuyện tiếp theo, anh ấy có vẻ là một người thoải mái, và cuối cùng, bản chất của anh ấy không thay đổi nhiều so với trước, chỉ là anh ấy cởi mở hơn so với trước khi bị mắc kẹt trong trò chơi SAO.

dịch vụ quạt

Bạn có nhớ khi thông báo về BD Movie Sword Art Online: Ordinal Scale sẽ được phát hành không? Trong thông báo, người ta cũng nói rằng BD sẽ có cảnh nhỏ của Asuna, và đột nhiên thông báo này khiến các fan SAO, đặc biệt là các fan của Asuna phấn khích.

Từ đó, có thể giả định rằng một số khán giả quan tâm đến Asuna hơn là câu chuyện SAO: Ordinal Scale, và điều này khiến anime này bị ghét rất nhiều vì fanservice có thể là một yếu tố khiến Sword Art Online có thể nổi tiếng hơn cả các anime khác với chất lượng cao.

Hậu cung

Yếu tố harem trong anime này cũng góp phần làm giảm chất lượng của Sword Art Online Anime. Dù dàn harem trong anime này là kiểu Support (hậu cung mà các nhân vật nữ chỉ là người hỗ trợ, còn nhân vật chính vẫn chọn nữ chính làm bạn đời) nhưng điều này vẫn khiến khán giả không thích.

Xuyên suốt câu chuyện, thay vì tập trung vào việc phát triển các câu chuyện về sự sống còn trong Trò chơi SAO, chẳng hạn như cách Kirito trở nên mạnh mẽ, cuộc đấu tranh của anh ấy để có được những vật phẩm quý hiếm, v.v., câu chuyện lại tập trung nhiều hơn vào việc giới thiệu các nhân vật nữ phụ sẽ trở thành phụ tá của Kirito. danh sách harem, nơi mà tất cả họ đều có tình cảm riêng với Kirito, vì vậy mà việc thực hiện truyền tải câu chuyện không tốt và làm giảm chất lượng của chính anime SAO.

Cơ sở người hâm mộ độc hại

Bức ảnh trên là một ví dụ về một meme có thể tạo ra sự hỗn loạn giữa những người hâm mộ anime, cho dù đó chỉ là sự mỉa mai hay không. Ngoài việc kém chất lượng nhưng lại nhận được mức độ nổi tiếng rất cao, Sword Art Online còn bị ghét vì fan SAO quá hâm mộ anime.

Nếu để ý trong các nhóm cộng đồng và diễn đàn anime, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều fan SAO cho rằng SAO là anime hành động hay nhất mọi thời đại, anime hay nhất đánh bại anime này, anime kia, dàn nhân vật do Overpower so sánh. cho các nhân vật anime khác.

Rõ ràng là nhiều người không thích những người hâm mộ cuồng loạn gây rối, đặc biệt là những người hâm mộ anime khác có anime đã bị người hâm mộ SAO phỉ báng, và cuối cùng, đã có một cuộc bạo loạn cho đến tận bây giờ. Có rất nhiều meme phỉ báng SAO hoặc ngược lại.

Chắc chắn Anime Sword Art Online này có những ưu điểm và nhược điểm theo nhiều cách. Nhiều người thích anime này vì về cốt truyện, nó rất hay và các ý tưởng từ khái niệm trò chơi MMORPG đến các thiết bị trò chơi ảo từ NerveGear, Amusphere, Augma, Soul Translator, và những thứ khác được đóng gói rất tốt..

Nhiều fan SAO thích vì cốt truyện lại ngạc nhiên rằng Sword Art Online lại bị ghét đến vậy, dù nó có một cốt truyện thú vị. Ngoài ra, sự nổi tiếng của SAO cũng đã thay đổi thế giới phát sóng anime. Trong năm sau Sword Art Online Anime, nhiều hãng phim đã chuyển thể những bộ anime có thể loại tương tự nhưng từ những góc nhìn khác nhau.

Nếu SAO mang lại cái nhìn tích cực về chất lượng câu chuyện, thì các trò chơi anime tạo ra cũng có chất lượng cao, chẳng hạn như Log Horizon, Overlord, No Game No Life, v.v. Trong khi đó, khi nhìn từ khía cạnh tiêu cực, chẳng hạn từ fanservice, dàn harem, dàn nhân vật đẹp thì anime sản xuất ra cũng kém chất lượng, chẳng hạn như Isekai wa Smartphone, Death March Kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku, và các anime isekai harem khác.

Có lẽ đó là tất cả những gì có thể được truyền đạt; nếu có sai sót hoặc thiếu sót trong bài viết này, xin độc giả cho biết thông qua các liên hệ hoặc nhận xét có sẵn để làm cho bài viết này nhiều thông tin và hữu ích hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *