Tại sao người xưa nói Xây nhà là hứng nước mắt 3 năm khóc 2 lần?

Bất Động Sản
Rate this post

Cho đến ngày nay, mỗi khi người dân, đặc biệt là những người ở nông thôn muốn xây nhà thì việc cân nhắc Phong thủy là rất cần thiết. Cho một nhà mớiphương hướng, quy mô, bố cục mặt bằng, thời điểm khởi công,… đều cần sự quan tâm đặc biệt của thầy phong thủy.

Đối với một số hiện tượng, giới phong thủy đã hình thành những thuật ngữ thường được công nhận trong ngành. Một trong số đó là câu nói: “Xây nhà hứng nước mắt, 3 năm khóc hai lần”. Ý nghĩa sâu xa của câu nói này là gì?

Thời xưa chưa có nhà nhiều tầng, các gian nhà / phòng ở được chia tách biệt và bao quanh nhà chính. Nhà chính thường lớn hơn, nơi những người lớn tuổi nhất trong nhà sinh sống. Những ngôi nhà nhỏ nằm liền kề, thấp hơn và lợp ngói xếp chồng lên nhau. Khi trời mưa, nước mưa từ mái các ngôi nhà chính sẽ đổ xuống các mái nhà nhỏ hơn. Nhìn từ xa giống như những giọt nước mắt đang rơi nên người xưa gọi đó là ngôi nhà của giọt nước mắt.

Tại sao bạn nói:

Tại sao xây ngôi nhà đẫm nước mắt, khóc hai lần trong 3 năm?

Từ xa xưa, lũ lụt đã là hiểm họa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống bình thường của người dân. Người ta có thể hình dung nỗi sợ mưa vì người xưa chịu ảnh hưởng sâu sắc của lũ lụt. Khi xây nhà bên cạnh nhà chính, gặp trời mưa to, nước mưa từ mái chính rơi xuống mái đọng lại nhiều nước không thoát được tạo thành đọng trên mái khiến ngôi nhà nhỏ rất ẩm thấp. dễ sinh sản vi khuẩn và vi rút hơn. Ngay cả trong phong thủy cổ đại, đây là điều cấm kỵ.

Ngoài ra, trái ngược hoàn toàn với bê tông cốt thép và các vật liệu xây dựng khác được người dân sử dụng phổ biến ngày nay, vật liệu xây dựng của người xưa kém chắc chắn và đáng tin cậy hơn so với vật liệu hiện đại. Chưa kể đến vật liệu chống nước. Điều này khiến những ngôi nhà cổ dễ bị mưa gió làm hư hại. Và thiết kế của “ngôi nhà cảm hứng” có nghĩa là để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Tại sao bạn nói:

Chưa kể, nếu nhà chính quá gần nhà thu nước mắt sẽ khiến nước mưa từ nhà cao tràn xuống nhà dưới nhiều hơn khiến nước đọng dễ bị ẩm, sập, mất an toàn.

Vì nhà đón nước mắt thường thấp và nhỏ hơn nhà chính, lượng ánh sáng mặt trời vào nhà không nhiều bằng nhà chính. Sống trong một ngôi nhà tương đối u ám, thiếu sinh khí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và sức khỏe của người ở. Bệnh tật là một trong những điều xui xẻo không ai mong muốn, có thể khiến gia chủ khốn đốn triền miên.

Tại sao bạn nói:

Ý nghĩa sâu sắc của câu “Xây nhà nước mắt, 3 năm khóc hai lần”

Câu nói: “Xây nhà rơi lệ, năm khóc hai mặt” liên quan đến phong thủy cổ đại, đây là câu nói chỉ khuyên mọi người không nên xây nhà hút nước mắt, tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tương đối. Nó có lẽ đúng hơn vào thời cổ đại (khi con người chưa có vật liệu xây dựng cứng cáp hơn). Tuy nhiên, về ánh sáng và không khí cho một ngôi nhà, lời dạy này vẫn còn nguyên giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.