Tại sao người xưa gọi đêm tân hôn là vào hang đá?

Bất Động Sản
Rate this post

Lịch sử hơn 5.000 năm của Trung Quốc đã lưu truyền nhiều phong tục tập quán, trong đó tất cả những phong tục tập quán ấy đều chứa đựng trí tuệ và tình cảm của người xưa. Ví dụ, hàng năm người Trung Quốc tổ chức Tết Nguyên đán, Lễ hội thuyền rồng, Tết Trung thu,… đằng sau những ngày lễ này đều có những câu chuyện và truyền thuyết của riêng họ.

Ngoài ra, mỗi nơi, mỗi vùng địa phương cũng có những phong tục tập quán riêng, trong một số ngày đặc biệt sẽ sử dụng phong tục địa phương để kỷ niệm những ngày lễ này. Ai cũng biết, từ xưa đến nay, cuộc đời có tứ đại hỷ, trong đó việc lên hang đá ghi tên mình lên bảng vàng là điều mang lại niềm vui và hạnh phúc. Không biết mọi người đã từng nghĩ ra vấn đề tại sao lại gọi đêm tân hôn là động phòng hoa chúc chưa?

Tại sao người ta thường gọi á thần hơn là

Điều này có liên quan đến văn hóa lịch sử lâu đời của Trung Quốc, mọi người đều biết rằng người tiền sử sống trong hang động, họ vẫn chưa có khả năng tự xây nhà. Hoàng đế Xuân Viên lúc bấy giờ đã dẹp yên chiến tranh và thành lập bộ tộc, đây cũng là nơi mở đầu của nền văn minh nhân loại. Ban đầu, người dân sống thành từng nhóm, phương thức hôn nhân cũng là hôn nhân tập thể, khó có thể chuyển thành chế độ một vợ một chồng trong chốc lát nên dù có quy định mới nhưng nạn hiếp dâm vẫn thường xuyên xảy ra. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thống nhất giữa các bộ lạc, chỉ cần xây dựng lại mối quan hệ giữa các bộ lạc thì cũng có khả năng bị chia rẽ bởi sự kiện cướp hôn. Để thay đổi tình hình này, Hoàng đế Xuanyuan đã tìm nhiều quan đại thần để bàn bạc nhưng vô ích.

Tại sao người ta thường gọi á thần hơn là

Sau đó, khi nhìn thấy một gia đình sống trong hang động, tân hoàng đã nghĩ ra để thay đổi tình hình chia rẽ và xung đột giữa các bộ tộc, vào ngày thành hôn, ông sẽ cho cô dâu và chú rể vào trong hang động đã chuẩn bị sẵn. bị từ trước chỉ chừa một cửa cho người thân ra vào. Điều này không chỉ có thể cải thiện tình trạng hôn nhân cướp của mà còn có thể bồi đắp thêm tình cảm vợ chồng. Phụ nữ đã có gia đình cũng được yêu cầu buộc tóc cao để phân biệt với các cô gái chưa chồng. Khi người khác nhìn thấy họ buộc tóc, họ sẽ hiểu rằng họ đã kết hôn và sẽ không thể thực hiện hành vi trộm cắp hôn nhân vi phạm quy tắc giữa các bộ tộc, nếu không sẽ bị trừng phạt.

Tại sao người ta thường gọi á thần hơn là

Sau khi quy định này được thiết lập, nhiều bộ lạc bắt đầu xây dựng hang động cho con cái của họ. Trong khu di tích ở Thiểm Tây còn phát hiện ra những tàn tích của xã hội nguyên thủy, họ có hơn 7000 năm lịch sử. Con người thời đó đều sống trong hang động, nam nữ trong các bộ lạc chỉ cần đến tuổi trưởng thành là có thể tổ chức lễ cưới long trọng, sau đó cả hai sẽ vào hang. Vì vậy, sau khi có biên bản, người ta gọi đêm tân hôn hay tân hôn là “động phòng”.

Tại sao người ta thường gọi á thần hơn là

Ngoài khi bước vào phòng, chiếc khăn trùm đầu màu đỏ trên đầu cô dâu cũng là điều cần chú ý. Trong xã hội, chế độ chưa hoàn thiện, phong tục hỗn loạn, nhiều kẻ gian ác khi thấy đoàn rước dâu sẽ nảy sinh ý định cướp dâu, dùng khăn trùm đầu để không cho người khác nhìn thấy. Bộ dáng của nàng dâu, nếu như cướp đi nàng dâu xấu xí, có khi còn bị quan bắt được, thật sự là quá lỗ mãng. Vì vậy, khăn trùm đầu cũng giảm bớt phần nào tỷ lệ cướp dâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.