Tại sao không đặt tủ đầu giường cạnh cửa sổ và đối diện với gương?

Bất Động Sản
Rate this post

Tránh đặt giường dưới cửa sổ vì nó thông hơi.

Trong bố trí nội thất, các nhà phong thủy đặc biệt chú ý đến phòng ngủ và khuyên mọi người nên tránh kê giường dưới cửa sổ. Tại sao vậy?

Trong phong thủy vi mô như nội thất, người ta coi cửa được ví như miệng nước, là nơi đón vượng khí vào nhà. Có khí vào thì phải có khí ra thì khí mới thông suốt. Trong trường hợp này, cửa sau và cửa sổ của ngôi nhà, căn phòng, căn hộ được coi là nơi sinh khí.

Không khí đi đến đâu thì tụ lại, đi đến đâu thì phân tán. Vì vậy, nếu kê giường ngủ ngay dưới cửa sổ, theo phong thủy, năng lượng sẽ thoát ra ngoài khiến giấc ngủ không sâu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặt khác, sát khí có thể xâm nhập vào nhà qua con đường này; Vì vậy, nếu kê giường dưới cửa sổ sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí, không tốt cho cả sức khỏe và tài lộc.

Cần kê giường cách xa cửa sổ để tránh thông gió và gió lùa

Ngoài những bất lợi về mặt phong thủy, trên thực tế, nếu kê giường sát cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường sẽ dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, từ tiếng ồn, ánh sáng đến gió hay mùi khó chịu. … Khi ngủ cần không gian yên tĩnh nhưng nếu bị các yếu tố trên tác động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ khiến bạn khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Đồng thời, nếu để gió lùa sẽ rất dễ bị trúng gió, nhiễm lạnh gây cảm lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay cả khi bạn không bị cảm lạnh ngay lập tức, không khí lạnh tràn vào hàng đêm, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng lạnh đi vào máu, không tốt cho sức khỏe.

Để khắc phục sự lệch lạc này, bạn cần di chuyển giường ra xa cửa sổ. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp căn hộ nhỏ gặp trở ngại trong việc sắp xếp đồ đạc, không thể di chuyển giường ngủ, di chuyển ra xa cửa sổ thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

1 / Không nên mở cửa sổ khi đi ngủ để tránh thông gió và gió lùa.

2 / Treo rèm hoặc rèm trên cửa sổ để hạn chế không khí lưu thông và giảm luồng khí vào phòng.

Treo rèm để luồng gió vào phòng hướng lên trên có tác dụng tương tự như cửa chớp.

Treo rèm để luồng gió vào phòng hướng lên trên có tác dụng tương tự như cửa chớp.

3 / Tốt nhất nên làm hai lớp cửa trong và ngoài cửa chớp. Khi ngủ, bạn có thể đóng cả hai lớp cửa hoặc nếu muốn thông thoáng thì chỉ cần mở kính và đóng cửa chớp. Như vậy, gió từ bên ngoài sẽ theo hướng cửa chớp thổi ngược lên mà không lao thẳng vào người; Ngược lại, luồng khí đi ra từ bên trong là luồng khí phía trên nên không ảnh hưởng đến người nằm. Trong trường hợp căn hộ chung cư thường chỉ có một cửa, việc treo rèm và mở cánh gió hướng lên trên theo hướng từ ngoài vào trong cũng có tác dụng tương tự như cửa chớp. Nhưng ngay cả trong trường hợp cửa chớp, bạn cũng nên tìm cách che nửa dưới cửa sổ để tránh gió thổi trực tiếp vào người.

Giường ngủ đối diện với gương lớn sẽ sinh ra sát khí.

Các nhà phong thủy cũng cho rằng không nên kê giường ngủ đối diện với một tấm gương lớn. Chúng ta đều biết gương là vật phản xạ ánh sáng, tức là khi có ánh sáng chiếu vào thì sẽ phản xạ lại ánh sáng đó, đồng thời tạo ra ảnh ảo phía sau gương. Trong phong thủy, gương là vật có tác dụng phản chiếu và điều chỉnh hướng của các luồng sinh khí. Chúng ta cũng biết, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi con người trở về với cái tôi của chính mình… nên cần sự yên tĩnh để có một giấc ngủ ngon và sâu. Vì vậy, mọi thứ trong phòng phải tạo được sự hài hòa, êm dịu và nhẹ nhàng.

Nếu đặt giường ngủ đối diện với gương lớn, khi đó gương soi sẽ khiến luồng khí vào giường quá mạnh, kích thích thần kinh khiến người ta khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc. Thậm chí, luồng khí từ gương phản xạ va chạm với luồng khí di chuyển trong phòng tạo ra dòng xoáy, khiến khí bị nhiễu loạn. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khiến tinh thần con người không ổn định, lâu dần gây mất ngủ, suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới góc độ khoa học và thực tiễn, nếu giường ngủ đối diện với gương lớn cũng gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và tinh thần. Khi ngủ, nghỉ trên giường, cơ thể con người, bao gồm cả hệ thần kinh và tim mạch, thường ở trạng thái thư giãn, nghỉ ngơi, thư thái, đôi khi nửa thực, nửa hư. Một lúc nào đó, bạn ngồi dậy và bất chợt nhìn thấy một người đang ngồi trước mặt. Bạn sẽ không hiểu thế nào và cảm thấy giật mình, hoang mang, bàng hoàng. Đến khi bình tĩnh lại, nhận ra đó là hình ảnh của mình trong gương thì bạn đã bị chấn động bất lợi cho hệ thần kinh và tim mạch.

Ngay khi nằm trên giường, khi ngủ hãy tắt đèn hoặc để đèn ngủ, ánh sáng của tất cả các nguồn sáng đối diện với gương sẽ phản chiếu trong gương và đập vào mắt bạn, vừa kích thích thần kinh làm khó ngủ. trạng thái mơ màng, nửa tỉnh nửa mê, dễ tạo ảo giác khiến bạn giật mình, sợ hãi … Nếu sự việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên di chuyển gương sang vị trí khác hoặc xoay gương sang hướng khác. Trong trường hợp không thể di chuyển, hãy tìm cách che gương bằng cách treo tranh che gương hoặc dùng rèm che gương, đặc biệt khi đi ngủ chỉ mở ra khi dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.