Tại sao khi mới 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng đã nhanh chóng xây mộ cho mình?

Bất Động Sản
Rate this post

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng từ năm 246 đến năm 208 trước Công nguyên, cùng thời điểm Tần Thủy Hoàng – vị hoàng đế nổi tiếng tàn bạo và nghiêm khắc vẫn còn sống và trị vì ở Trung Quốc trong một nghìn năm. lịch sử.

Tần Thủy Hoàng – tên thật là Doanh Chính, trị vì nước Tần (Trung Quốc) từ năm 246 đến năm 221 trước Công nguyên. Địa danh lịch sử nổi tiếng này vẫn còn những bí ẩn mà sau này người đời vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp.

Sau khi xây xong lăng mộ, Tần Thủy Hoàng chết

Tần Thủy Hoàng là một người bị ám ảnh bởi cái chết. Đó cũng là lý do vì sao ngay từ khi lên ngôi, năm 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng đã hạ lệnh chọn địa điểm và bắt đầu xây dựng lăng mộ cho riêng mình.

Vị vua tàn ác, giết người không ghê tay này cũng là một vị vua hoang tưởng với ước mơ trường sinh bất tử. Anh từng bị hóa điên bởi hóa chất lạ nhằm duy trì sự bất tử để “ngự trị trên ngai vàng mãi mãi”.

Điều này còn được thể hiện qua việc Tần Thủy Hoàng đã xây dựng một thế giới thu nhỏ trong lăng mộ của mình, để khi chết vẫn duy trì quyền lực ở thế giới bên kia.

Bức tranh cổ Tần Thủy Hoàng.

Điều mà có lẽ khó lý giải nhất đối với hậu thế là dường như Tần Thủy Hoàng đã định lượng được cái chết của mình, để việc xây dựng lăng được hoàn thành vào thời điểm ông qua đời? Điều này ngay lập tức đã vấp phải những đánh giá tiêu cực. Họ tin rằng gốc rễ cái chết của vị vua này chính là cách ông dùng để thoát chết.

Thần dược trường sinh bất tử

Tần Thủy Hoàng sợ chết. Nhà vua sẵn sàng giết những người bạn thân của mình để bảo toàn bí mật, ám sát hoàng tử, đốt cháy dân quân để giành lấy giấc mơ làm chủ thiên hạ nhưng lại vô cùng sợ chết.

Những năm cuối đời. Tần Thủy Hoàng sợ chết và tuyệt vọng tìm kiếm thuốc trường sinh, được cho là giúp ông sống và trường tồn. Nhiều cận thần cũng nhân cơ hội đó để lừa gạt vị vua tội nghiệp.

Tại sao khi mới 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng đã nhanh chóng xây mộ cho mình?  - Ảnh 2.

Con tàu của một vị quan tên là Từ Phúc ra khơi vào năm 219 trước Công nguyên để tìm kiếm thuốc trường sinh cho Tần Thủy Hoàng.

Tần Thủy Hoàng ban cho quan Tư Phúc một con tàu chở hàng trăm nam nữ tìm kiếm ngọn núi Bồng Lai huyền bí. Truyền thuyết về Bồng Lai cho rằng ba hòn đảo này là ba hòn đảo thần tiên, trong đó có Bồng Lao. Phương Trượng và Doanh Châu đóng ở Bố Hải Vinh.

Lieh Tzu Chongxu Chan Kinh của người Trung Quốc viết: “Phía đông Bột Hải không biết bao nhiêu dặm, có một vực nước lớn… Nước từ tám phương chín phương, nước sông Ngân hà. Tất cả đều chảy. đổ về nơi này … Muôn vật ở đó trắng tinh. Cây cối như ngọc và san hô. Trái cây có mùi vị dễ chịu, ai ăn trái ấy sẽ không già, không chết. “

Đây có thể là lý do khiến Tần Thủy Hoàng sẵn sàng phái người đi tìm thuốc ở núi Bành Lai, tương truyền là thành phố Bành Lai, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) ngày nay.

Tại sao khi mới 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng đã nhanh chóng xây mộ cho mình?  - Ảnh 3.

Bồng Lai tam đảo.

Sau khi phi vụ thất bại, Tần Thủy Hoàng quay sang đầu tư vào nghiên cứu thuật giả kim. Nhưng dường như vì quá sợ chết nên mọi bài thuốc được mọi người đồn thổi, ca tụng, Tần Thủy Hoàng đều dùng thử.

Và một trong những chất độc chết người được các nhà nghiên cứu cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tần Thủy Hoàng. Đó là thủy ngân. Một số nguồn lịch sử kể rằng, Tần Thủy Hoàng đã uống thuốc trường sinh bất tử làm từ thủy ngân để biến mình thành trường sinh bất tử. Nhưng chính những điều đó đã gây ra cái chết oan uổng cho vị vua này.

Tại sao khi mới 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng đã nhanh chóng xây mộ cho mình?  - Ảnh 4.

Thủy tinh – được cho là nguyên nhân gây ra cái chết cho Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49 (Ảnh minh họa).

Nhưng cũng theo sử sách ghi lại, từ nhỏ Tần Thủy Hoàng đã ốm yếu, sức khỏe yếu, lớn lên lại ngoan cố nuôi thú tính, mọi việc đều tự mình quyết định, mỗi ngày duyệt tài liệu lên đến 60 cân nên thân thể suy nhược. nghiêm túc.

Hay như sách “Sử ký – Tần Thủy Hoàng Bản Ký” ghi: “Tần Vương mũi gãy, mắt dài, lưng chim ó, ít duyên, lòng dạ hiểm độc”, từ đây các nhà khoa học suy ra là vua. Từ nhỏ, Tần đã bị mềm xương, khó thở, lớn lên như chim ó, giọng như chó sói.

Sau đó, do công việc chính phủ nặng nề, hoặc đi tuần tra trong những ngày nắng nóng, ông bị bệnh viêm màng não và động kinh. Thủy ngân mà vua Tần Thủy Hoàng sử dụng vào cuối đời chỉ là dấu chấm cuối cùng của cuộc đời ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published.