Tại sao bạn không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy? Người khôn ngoan sẽ mang nhà bếp ẩn trong góc này

Bất Động Sản
Rate this post


Bếp không nên đặt lộ thiên và cũng rất cấm đặt ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính.

Khi xây nhà, bất cứ ai cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý những điều kiêng kỵ đối với phòng bếp. Khu vực này vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống và tài lộc của gia đình bạn. Nhiều nhà cho rằng không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy, lý do thực sự là gì?

1. Tại sao không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy?

Bếp không nên đặt lộ thiên và cũng rất kiêng kỵ đặt bếp ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính, đặt bếp như vậy được gọi là “mở cổng có kiến ​​táo, phú quý” trong phong thủy, nói ngắn gọn. gọi là Lộ miệng Táo, sẽ không tốt cho gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ xét về mặt công năng thì điều này cũng rất bất hợp lý, người trong bếp sẽ khó quan sát không gian bên ngoài, đặc biệt là quan sát người ra vào nhà.

Về phong thủy, việc đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ khiến tiền tài vào nhà luôn thiếu hụt mà còn gây hại cho sức khỏe của người ngồi.

Nếu vì điều kiện bất khả kháng mà không thể có không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần bố trí lại vị trí khu vực nấu nướng sao cho không thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng. Ổn.

2. Vậy bếp nên đặt ở đâu?

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy:

Trong phong thủy có một nguyên tắc, đó là “nhất vị, nhị hướng”, nghĩa là quan trọng nhất là vị trí, sau đó mới đến phương hướng. Vị trí tốt rồi thì phương hướng, phương hướng có thể kém hơn một chút nhưng cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Ở hướng tốt mà ở vị trí xấu cũng vô ích.

Trước hết bạn nên xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp vào vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là hướng Đông hoặc Tây đối với cửa bếp.

Tại sao bạn không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy?  Những người hiểu biết sẽ mang một căn bếp ẩn vào góc này - 3

Về hướng bếp, gia chủ cần đối chiếu với người đứng bếp và lưng người nấu quay về đâu thì hướng bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người mệnh Đông tứ trạch thì đặt bếp hướng Đông, còn nếu gia chủ là người mệnh Tây tứ mệnh thì đặt bếp quay mặt về hướng Tây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng của bếp được coi là hướng của miệng để củi, than cháy. Nếu là bếp ga sẽ ngược chiều với hướng người đứng nấu.

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng bếp, bạn cũng chú ý đến cách bài trí không gian bếp, tránh bố trí các dụng cụ không phù hợp gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi:

Vì theo bát quái đồ của cả nhà theo tuổi chồng thì bắt buộc khi làm nhà phải cân bằng âm dương, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù thế nào đi nữa thì việc lựa chọn. hướng của bếp cũng rất quan trọng. chỉ có thể xoay quanh các dấu hiệu: Ngũ quỷ, sáu sát, tử, hai.

Tại sao bạn không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy?  Những người hiểu biết sẽ mang một căn bếp ẩn vào góc này - 4

Nếu đặt hướng bếp theo điềm xấu như tử khí sẽ giải trừ được những nguy hiểm như sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại còn tăng tuổi thọ cho mọi thành viên trong gia đình. Nếu đặt theo lục sát thì tránh họa hại thân, nếu đặt theo nhị sát thì tránh khẩu nghiệp, họa hại do mệnh lệnh của người khác, hao tốn tiền của.

Đừng nghĩ rằng sơ đồ bát quái là chỉ để vẽ cho cả ngôi nhà mà mỗi phòng là một tọa độ, vị trí, một vũ trụ khác nhau của chủ nhân căn phòng đó. Đối với bếp cũng vậy, hướng bếp theo tuổi của chồng, nhưng bên trong bếp có các tiểu khu khác nhau, cần phải vẽ theo sơ đồ bát quái của tuổi vợ.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-khong-nen-dat-bep-cho-de-thay-nguoi-hieu-b …

Bàn thờ bỗng nhiên xuất hiện dấu hiệu này, gia chủ cần lưu ý thay đổi

Nếu thấy bát hương không còn ở vị trí cũ, gia chủ nên tìm cách hóa giải để xua đuổi những điều xui xẻo có thể ập đến trong tương lai.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.