Tác giả Blue Lock cho biết trở ngại lớn nhất mà đội tuyển bóng đá Nhật Bản phải đối mặt là thiếu những người ích kỷ

Anime - Manga
Rate this post

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Gendai, Khóa màu xanh tác giả Muneyuki Kaneshiro đã nói rất sâu về manga, và đặc biệt là việc không có những người theo chủ nghĩa vị kỷ trong đội tuyển bóng đá Nhật Bản.

truyện tranh ổ khóa màu xanh

Kaneshiro luôn muốn Nhật Bản vô địch World Cup. Anh ấy sẽ ngồi dán mắt vào TV, ngay cả khi còn là một đứa trẻ, cổ vũ cho đội tuyển quốc gia. Khi đó ông đã mong muốn đội tuyển Nhật Bản có một tiền đạo đúng nghĩa, và chính từ mong muốn này đã nảy ra ý tưởng cho Khóa màu xanh được sinh ra.

Tuy nhiên, khi bắt đầu suy nghĩ kỹ hơn về câu chuyện, ông đã xác định được nguyên nhân sâu xa của vấn đề mà đội tuyển bóng đá Nhật Bản gặp phải, đó là thiếu những người ích kỷ.

Kaneshiro nói trong cuộc phỏng vấn: “Người Nhật có xu hướng hợp tác và tôn trọng sự hòa hợp, và tôi nghĩ gốc rễ của những vấn đề mà thế giới bóng đá Nhật Bản đang gặp phải là sự thiếu ích kỷ vì tính hợp tác quá mức này.

Ông đặt tất cả những suy nghĩ này vào câu chuyện của Khóa màu xanh. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đăng manga, Kaneshiro đã nói chuyện với rất nhiều người liên quan đến lĩnh vực bóng đá. Và phản hồi anh ấy nhận được khiến anh ấy ngạc nhiên.

“Tôi sợ rằng họ sẽ rất tức giận với tôi, nhưng nhiều người trong số họ nói: ‘Bạn nói đúng!’, Kaneshiro nói.

Càng nói chuyện với họ, anh càng nhận ra rằng hướng đi của mình là đúng đắn.

Ngoài ra, nói chuyện với những người này khiến anh ấy nhận ra rằng bóng đá là một môn thể thao rất có hệ thống.

“Các cầu thủ có dữ liệu, hệ thống, kỷ luật và luật đội trong đầu và họ thực thi chúng trong 90 phút. Tôi từng xem một trận đấu và dễ dàng nghĩ, ‘Bắn vào đó!’ Nhưng càng tìm hiểu, tôi càng nghĩ, ‘Chà, với tư cách là một đội, chúng ta không dễ bắn ở đó phải không?’ Nhưng đối với các tiền đạo, tôi vẫn muốn họ sút! Tôi muốn các tiền đạo đánh nó,” tác giả nói.

Đây là một trong những lý do tại sao anh ấy chọn làm manga Blue Lock với nhiều người chơi tự cao tự đại. Nhưng đồng thời, Kaneshiro cũng muốn tất cả mọi người, những người không có kiến ​​thức về bóng đá, cũng có thể thưởng thức manga. Vì vậy, ông đã viết manga theo cách không đi sâu vào các quy tắc, thuật ngữ và chiến thuật phức tạp của bóng đá.

“Tôi thậm chí còn chưa cho nó việt vị chính xác,” tác giả nói.

Khóa màu xanh là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết bởi Muneyuki Kaneshiro và được minh họa bởi Yusuke Nomura. Nó đã được đăng nhiều kỳ trên Tạp chí Weekly Shōnen của Kodansha kể từ tháng 8 năm 2018. Một manga phụ tập trung vào Seishiro Nagi cũng đã bắt đầu được đăng nhiều kỳ trong số tháng 7 của Kodansha’s Tạp chí Bessatsu Shonen.

Chuyển thể anime của studio Eight Bit và đạo diễn bởi Tetsuaki Watanabe được phát sóng vào tháng 10 năm 2022.

Blue Lock đã bắt đầu thịnh hành sau chiến thắng lịch sử của Nhật Bản trước đội bốn lần vô địch thế giới Đức tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 ở Qatar. Người hâm mộ đã nhanh chóng nhảy vào nhóm tuyên bố rằng Blue Lock là có thật!

Nguồn: Gendai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *