TAAF 2023 công bố những người chiến thắng giải thưởng thành tựu trọn đời

Anime - Manga
Rate this post

Lễ hội Giải thưởng Anime Tokyo năm nay (TAAF 2023) đã công bố những người chiến thắng giải thưởng Thành tựu trọn đời vào ngày 8 tháng 12 năm 2022. Giải thưởng ghi nhận những cá nhân có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình và văn hóa.

Giải thưởng cũng cố gắng công nhận tác phẩm của những cá nhân đã góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp anime trong các hoạt động giáo dục nói chung và giao lưu quốc tế (tương tác toàn cầu).

Việc lựa chọn được thực hiện bởi một hội đồng gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp anime. Các thành viên sau đã giành được Giải thưởng Thành tựu trọn đời TAAF 2023;

  • Toru Haranhà sản xuất Nausicaä của Thung lũng Gió, Lâu đài trên mây, Totoro Hàng Xóm Của Tôiv.v. Anh ấy đã đóng góp vào sự phát triển của Studio Ghibli trong những ngày đầu thành lập và từng là giám đốc điều hành của nó.
  • Yoshio Urasawađược biết đến với công việc là một nhà viết kịch bản của Lupin III: Phần 2, Ranma 1/2 và những người khác.
  • Akihiro Kanayamađạo diễn phim hoạt hình cho Ashita no Joe, Mobile Suit Zeta Gundam và các công trình khác.
  • Kazutaka Miyatakeđược biết đến với công việc là một nhà thiết kế cơ khí ở Macross nhượng quyền thương mại, Eureka Bảy, Mobile Suit Gundam SEED Destiny và các công việc khác
  • Iwao Yamakingười đã làm việc trong đô thị, Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà, lupin III phim hoạt hình và những người khác.
  • Shizuo Kurahashi, người sáng lập kiêm CEO của Sound Box, được biết đến với đóng góp lớn trong lĩnh vực hiệu ứng âm thanh. tác phẩm được biết đến của ông bao gồm cao bồi bebop, Tấn công người khổng lồ, Giả kim thuật sư, Màu xanh hoàn hảo và những người khác.
  • Diễn viên lồng tiếng Motomu Kiyokawađược biết đến với việc cho mượn giọng nói của mình trong Truyền giáo Neon Genesis, Mobile Suit Gundam và các loạt phim khác.

TAAF2023 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Ikebukuro, Tokyo, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 3 năm 2023.

Mục đích của nó là “khám phá và phát triển tài năng mới, góp phần quảng bá văn hóa/ngành công nghiệp hoạt hình và truyền tải sự hấp dẫn của Tokyo cũng như thúc đẩy du lịch trong thành phố.” Trước đó họ đã công bố 101 anime hay nhất năm 2022 do người hâm mộ bình chọn.

Lễ hội trao giải Anime Tokyo 2023 (TAAF2023)

Giải thưởng Anime Tokyo bắt đầu vào năm 2002 nhưng được đặt tên vào năm 2005. Lễ trao giải thứ nhất, thứ hai và thứ ba được đặt tên đơn giản là ‘Cuộc thi’. Các lễ trao giải được tổ chức tại Hội chợ Anime Quốc tế Tokyo (TAF) cho đến năm 2013.

Vào năm 2014, sau sự hợp nhất của Hội chợ Anime Quốc tế Tokyo với Hội chợ Nội dung Anime và sự hình thành của hội nghị AnimeJapan, Giải thưởng Anime Tokyo đã được đổi thành một lễ hội riêng biệt có tên là Lễ hội Giải thưởng Anime Tokyo (TAAF).

Nguồn: Truyện tranh Natalie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *