Suzume No Tojimari kiếm 1,88 tỷ Yên trong 3 ngày với 1,33 triệu khán giả

Anime - Manga
Rate this post

Phim mới của Makoto Shinkai Suzume No Tojimari phát hành vào ngày 11 tháng 11 tại Nhật Bản và đã thu về 1,88 tỷ yên trong 3 ngày. Phim cũng huy động được 1,33 triệu người trong 3 ngày này.

Đây là mức mở màn cao nhất từ ​​trước đến nay cho một bộ phim của Makoto Shinkai.

Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trước đây của Makoto Shinkai là Kimi No Nawa / Tên của bạn được phát hành vào năm 2016 và đã kiếm được 25,03 tỷ yên, Suzume No Tojimari cho thấy huy động khán giả tăng 138,7% và doanh thu phòng vé tăng 147,4%.

Trang web chính thức của bộ phim cũng đã tiết lộ chi tiết sound track của bộ phim sắp tới. Nhạc phim sẽ bao gồm hai bài hát chủ đề, “Kanata Haruka” và “Suzume,” 25 bài hát bổ sung và một bài hát hoàn toàn mới được tạo ra trong quá trình sản xuất bộ phim của Yojiro Noda, có tên “Tamaki”.

Dàn diễn viên khác của phim bao gồm:

 • Eri Fukatsu trong vai Tamaki Iwato, dì của Suzume
 • Matsumoto Hakuō II trong vai Hitsujirō Munakata, ông nội của Sota
 • Shōta Sometani trong vai Minoru Okabe, đồng nghiệp của Tamaki
 • Sairi Itō trong vai Rumi Ninomiya, Người mẹ đơn thân nuôi cặp song sinh, người mà Suzume gặp ở Kobe
 • Kotone Hanase trong vai Chika Amabe, một cô gái sôi nổi cùng tuổi với Suzume, người cô gặp trong Ehime
 • Kana Hanazawa trong vai Tsubame Iwato, mẹ của Suzume

Trước đó đã tiết lộ rằng Nanoha Hara sẽ lồng tiếng cho Suzume và Hokuto Matsumura sẽ lồng tiếng cho Souta Munakata.

RADWIMPS và Kazuma Jinnouchi sẽ phụ trách soạn nhạc cho bộ phim sắp tới, cùng với Tik tok Toaka nổi tiếng biểu diễn bài hát chủ đề, “Suzume”.

Các nhân viên hiện được công bố cho Suzume no Tojimari bao gồm:

 • Thiết kế nhân vật: Masayoshi Tanaka
 • Đạo diễn hoạt hình: Kenichi Tsuchiya
 • Giám đốc nghệ thuật: Takumi Tanji
 • Phòng thu: Phim sóng CoMix
 • Nhà sản xuất: STORY inc.
 • Phân bổ: Hoạt hình Toho

Shinkai đang đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim. Anh ấy cũng là tác giả của câu chuyện gốc. Các nhân vật được thiết kế bởi Masayoshi Tanaka. Đạo diễn hoạt hình là Kenichi Tsuchiya. Giám đốc nghệ thuật là Takumi Tanji. Phim được sản xuất bởi CoMix Wave Films và Story Inc. Phim sẽ được phân phối bởi TOHO.

Shinkai đã tweet về sự thông báobình luận rằng Suzume no Tojimari là một “câu chuyện phiêu lưu hiện đại” với các yếu tố hành động của Suzume đi khắp Nhật Bản. Anh ấy nói rằng “Nó phải là một bộ phim vui vẻ.”

Suzume No Tojimari sẽ được phát hành tại các rạp trên khắp Nhật Bản vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. Bộ phim cũng đã được chuyển thể thành tiểu thuyết, với chính Shinkai chấp bút cho tác phẩm. Cuốn tiểu thuyết được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 8 năm 2022.

Crunchyroll cũng đã thông báo vào ngày 19 tháng 5 năm 2022, rằng họ sẽ phát hành bộ phim hoạt hình mới nhất của Makoto Shinkai, Suzume no Tojimaritrên toàn thế giới (trừ Châu Á) từ đầu năm 2023.

Câu chuyện được công bố chính thức của Suzume no Tojimari được mô tả là:

Suzume 17 tuổi, sống tại một thị trấn yên tĩnh ở Kyushu. Một ngày nọ, cô gặp một người đàn ông trẻ đi du lịch đang tìm kiếm một “cánh cửa”. Suzume quyết định đi theo anh ta và phát hiện ra một cánh cửa cũ trong đống đổ nát trên núi. Như thể bị thứ gì đó lôi kéo, Suzume vươn tay về phía cánh cửa… Điều tiếp theo là sự giải thoát và trưởng thành của Suzume khi cô ấy đóng “cánh cửa” gây ra bất hạnh ở những nơi bị bỏ hoang trên khắp Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *