Sushi ‘cá hồi’ dành cho người ăn chay ở Sài Gòn

Âm nhạc
Rate this post

Sushi ‘cá hồi’, sushi bơ … được làm từ rong biển, gạo Nhật và nhiều nguyên liệu khác như rau, củ, phù hợp với người ăn chay.

Nằm đối diện chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải), quận 1, TP.HCM, quán chay làm say lòng thực khách trẻ với thực đơn sushi chay vừa lạ vừa quen. Đặc biệt, món sushi tảo đỏ có phần “cá hồi” khiến nhiều người ấn tượng vì trông giống như lát cá hồi sống trong món sushi Nhật Bản. Món ăn được sáng chế bởi anh Quang Minh, người từng là đầu bếp tại một nhà hàng Nhật Bản. Anh cho biết món sushi tảo đỏ được lấy cảm hứng từ ẩm thực Nhật Bản. Dù đã có kinh nghiệm nấu nhiều món chay và món Nhật nhưng anh vẫn dành nhiều thời gian để nghĩ ra công thức hoàn chỉnh cho một lát cá hồi đẹp mắt.

Sushi tảo đỏ, với phần cá hồi trông giống như món mặn.

Sushi tảo đỏ, với phần ‘cá hồi’ trông giống như một món mặn.

Minh không tiết lộ công thức cụ thể của món “cá hồi”, chỉ cho biết nó được làm từ tảo đỏ xay nhuyễn, trộn với bột mì, thạch … Để tạo hình những miếng cá phi lê màu hồng cam, có vân trắng. trông như thật, anh ấy sử dụng màu thực phẩm. Toàn bộ quá trình làm “cá hồi” mất khoảng hai giờ. Sau đó, phần cá phi lê được cấp đông và dùng dần. Mỗi sáng đến nhà hàng, anh ta rã đông “cá” ở nhiệt độ phòng. Miếng cá mềm, hơi dai và hơi béo.

Ngoài nguyên liệu chủ đạo là “cá hồi”, các nguyên liệu còn lại của sushi tảo đỏ như: cơm Nhật, dưa chuột, cà rốt, salad… được chuẩn bị khá nhanh, khoảng 10-15 phút là xong. Khi khách gọi món, anh dùng một tấm mành tre và bắt đầu cuộn sushi.

Sushi 'cá hồi' dành cho người ăn chay ở Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *