Sunday Gold – Đánh giá – Waifu Watch

Anime - Manga
Rate this post


Nền tảng: PC

[Review code provided by Team 17]


Thành phố London, 2070. Thời gian thật khó khăn. Frank Barber, một kẻ bất hảo khét tiếng, thiếu may mắn và thiếu tiền mặt. Đám đông đang đập cửa nhà anh ta và, nếu anh ta không trả tiền sớm, chúng sẽ đập vào hộp sọ của anh ta tiếp theo. Kenny Hogan – tỷ phú ít được yêu thích nhất của Frank – chế nhạo màn hình tivi, ăn mừng một chiến thắng khác cho giải Sunday Gold. Còn ‘quái vật’ hơn ‘dị nhân’, anh ta là nhà vô địch của các cuộc đua chó hung ác gây kinh hoàng cho quốc gia.

Nhưng Sally Wheeler – đối tác tội phạm cũ của Frank – lại đưa ra một tia hy vọng trong một gói khó có thể xảy ra. Nhập Gavin Dorsey, một chiến binh bàn phím có xương để chọn cùng Kenny Hogan… và một cửa hậu vào văn phòng của anh ta, nơi anh ta hứa rằng họ sẽ tìm đủ bụi bẩn để chôn Hogan cho tốt. Nếu ba kẻ gian này có thể kéo nó ra, đây có thể là điểm số của cả cuộc đời. Nhưng không có gì là dễ dàng như vậy, phải không?Chủ nhật vàng pha trộn giữa khám phá phiêu lưu điểm và nhấp với chiến đấu theo lượt JRPG và kết hợp nó với tính thẩm mỹ truyện tranh hấp dẫn. Mỗi phần của bản trình bày đều thể hiện phong cách, tạo cho trò chơi một bầu không khí gắn kết, mượt mà và chặt chẽ. Khi nhóm của bạn bị đánh bại, chân dung của họ trở nên đẫm máu và bầm tím; khi họ mất bình tĩnh, giao diện bắt đầu lỗi. Đó là một liên lạc rất tốt đẹp.

Diễn xuất lồng tiếng là đỉnh cao và trò chơi có một hương vị tiếng Anh khá chân thực về tổng thể. Frank, Sally và Gavin là một bộ ba lôi cuốn của những kẻ hôi miệng với những tính cách khác biệt và sự ăn ý với nhau. Các cuộc đối thoại trôi chảy và câu chuyện tiến triển suôn sẻ, với một số khúc quanh và khúc quanh thú vị trên đường đi. Phải nói rằng, công việc không đơn giản như người ta vẫn tưởng, và Kenny Hogan có nhiều thứ hơn là một chút nghịch ngợm. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt nếu các nhân vật có thêm thời gian để đùa giỡn – rất nhiều cuộc đối thoại hoàn toàn là công việc.Khám phá trong Chủ nhật vàng – giải quyết các câu đố, chọn ổ khóa và chọc mũi vào nơi không nên – được xử lý theo phong cách phiêu lưu trỏ và nhấp. Một số hành động cần AP để thực hiện và AP được bổ sung khi kết thúc lượt của bạn. Khi điều đó xảy ra, kẻ thù ‘di chuyển’, thực hiện một hành động ngẫu nhiên – ví dụ: nâng cao mức cảnh báo hoặc kích hoạt một cuộc giao tranh. Nếu trạng thái tinh thần của nhân vật bị xáo trộn, cả nhóm có thể bắt đầu tranh cãi – giải quyết nó sai cách và bạn có nguy cơ mọi thứ trở nên bạo lực.

Sau đó AP của bạn sẽ tham gia vào các trận chiến theo lượt theo phong cách JRPG của trò chơi, trò chơi này có vẻ giống Du khách Octopath hoặc Persona. Tấn công và sử dụng kỹ năng sẽ tiêu hao AP của bạn, trong khi canh gác sẽ khôi phục lại. Trận chiến cung cấp một thử thách khá, chỉ với một hoặc hai cuộc chạm trán khó chịu trong trò chơi. Tuy nhiên, khi bạn đã tìm ra mọi thứ, thật dễ dàng chỉ dựa vào một vài kỹ năng cho cả trận đấu – tốt hơn hay tệ hơn.Tất cả những điều này kết hợp với nhau để tạo ra một vòng lặp khuyến khích hành động chu đáo. Có đáng để tìm kiếm mọi túi áo khoác và tủ (nhiều trong số đó trống rỗng) trước nguy cơ xảy ra các trận chiến khó khăn hơn không? Hay bạn nên tập trung hoàn thành công việc trước, trước nguy cơ bỏ sót vũ khí, trang bị?

Hành động cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng này đạt đến đỉnh điểm với một ông chủ giải đố rất thú vị trong chương thứ hai, giới hạn nghiêm ngặt AP của bạn. Lộn xộn quá nhiều và trò chơi kết thúc, nhưng có những điều tốt đẹp có giá trị để ăn cắp nếu bạn có thể xử lý mọi thứ một cách hiệu quả.

Điều đó nói rằng, nó không phải là một hệ thống hoàn hảo. Một số tương tác được thiết kế rõ ràng để tiêu hao AP của bạn và buộc phải tăng thêm lượt, trong khi việc tung hứng giữa các nhân vật để quản lý vi mô AP trở nên tẻ nhạt qua một thời điểm. Điều đó trở nên tồi tệ hơn khi bạn phải xáo trộn kho của mình liên tục, giao các vật phẩm quan trọng cho bất kỳ ai có sẵn AP để thực sự sử dụng chúng.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng kết thúc một lượt, bị phục kích và kết thúc giao tranh mà không còn AP nào để thăm dò. Chắc chắn bạn sẽ phải làm chậm các trận giao tranh để kết thúc chúng với lượng máu và AP vượt trội, điều này làm giảm nhịp độ một cách đáng kể.Nhìn chung, tôi nghĩ rằng Chủ nhật vàngThất bại lớn nhất của nó là – trong hầu hết mọi khía cạnh – nó có thể làm được nhiều hơn thế. Trò chơi kéo dài 10-11 giờ thoải mái (nếu bạn tìm kiếm các món quà và mục tiêu tùy chọn) và di chuyển với tốc độ tốt, nhưng kết thúc có cảm giác đột ngột và để lại rất nhiều chủ đề bị treo. Một số điểm cốt truyện đến và đi mà không cần giải thích nhiều, và bản thân London cảm thấy chưa được khám phá. Khung cảnh thật thú vị, nhưng chúng tôi thấy quá ít.

Tương tự, lối chơi có những ý tưởng hay có thể được xây dựng dựa trên. Hành động cân bằng giữa ‘tài nguyên được chi tiêu so với số tiền cướp được’ nhanh chóng hóa ra không có nhiều ý nghĩa. Tệ nhất là bạn sẽ tham gia vào một cuộc chiến mà bạn không muốn, nhưng cuộc chiến này đủ đơn giản để nó không giống như một mối đe dọa. Việc quản lý AP của bên bạn trở nên phiền phức hơn là vấn đề rủi ro và phần thưởng.

Điều đó nói rằng, không phải là một vấn đề tồi tệ khi bạn rời khỏi một trò chơi với mong muốn có nhiều hơn thế nữa. Gì Chủ nhật vàng phải cung cấp rất chắc chắn theo đúng nghĩa của nó và chắc chắn đáng để thử ở mức giá ngân sách của nó. Tôi chắc chắn muốn xem phần tiếp theo hoặc bản mở rộng ở đâu đó dưới dòng.Điểm cuối cùng

Bản tóm tắt

Chủ nhật vàng mang đến một cuộc phiêu lưu thú vị qua London loạn lạc với sự pha trộn độc đáo của các phong cách chơi. Nó đủ thử thách để trở nên thú vị mà không hề khoan nhượng, nhưng nó có một số hệ thống chưa được nhận ra đầy đủ hoặc chỉ hơi phiền phức.

Phong cách và cách trình bày xuất sắc của trò chơi là các tính năng nổi bật của trò chơi, nhưng Chủ nhật vàng là một gói hoàn chỉnh về tổng thể và tự hào có tiềm năng phần tiếp theo tuyệt vời. Giá hợp lý khoảng £ 15, nó chắc chắn đáng để thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *