Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới

Món Ngon
Rate this post

Tất cả chúng ta đều có một món ăn yêu thích, nhưng thức ăn đó thực sự đến từ đâu không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ đến. Tất nhiên, với những món ăn nổi tiếng đại diện cho các quốc gia như Phở từ Việt Nam, Pizza từ Ý hay Tokbokki đến từ Hàn Quốc thì tất nhiên ai cũng biết.

Tuy nhiên, cũng có một số món ăn được coi là đặc trưng của một quốc gia không thực sự có nguồn gốc như bạn thường nghĩ.

Để làm rõ thêm nguồn gốc thực sự của các món ăn nổi tiếng, CDA Appliances đã đi sâu vào một số món ăn phổ biến nhất được yêu thích trên toàn thế giới. Từ đó đưa ra câu trả lời chính xác về nơi khai sinh ra những món ăn hấp dẫn này.

1. Bánh rán

Tưởng đây là món bánh nổi tiếng có xuất xứ từ Mỹ nhưng thực tế, Hy Lạp mới là nơi đầu tiên xuất hiện món bánh nổi tiếng này.

Đó là bởi vì các thương hiệu bánh lớn như Dunkin ‘Donuts và Krispie Kreme của Mỹ đã tạo dựng được tên tuổi trên toàn cầu hoàn toàn thông qua việc bán món tráng miệng đáng kinh ngạc này.

Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 1.

Nhưng Hy Lạp là trung tâm của bánh rán. Loukoumades như chúng được biết đến về cơ bản là những chiếc bánh rán nhỏ phủ mật ong và quả óc chó. Chúng cũng được coi là món tráng miệng lâu đời nhất, xuất hiện kể từ Thế vận hội Olympic đầu tiên vào năm 776 trước Công nguyên, nơi chúng là giải thưởng được trao cho những người chiến thắng trong các cuộc thi.

2. Kem Gelato

Ẩm thực Ý vô cùng đa dạng và nổi tiếng, trong đó không thể không kể đến món gelato chất lượng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi xuất hiện những món kem ngọt ngào này, theo đó, kem thực chất là một món ăn có nguồn gốc từ vùng có khí hậu khá lạnh, Mông Cổ.

Người ta nói rằng những kỵ sĩ Mông Cổ sẽ chở sữa trâu hoặc bò Tây Tạng trong các thùng chứa và băng qua sa mạc Gobi. Khi gặp không khí lạnh, sữa sẽ đông lại. Do đó, trong thời kỳ đế chế Mông Cổ bành trướng vào những năm 1200, sự phổ biến của loại kem mới này cũng tăng lên và người ta nói rằng Marco Polo đã mang ý tưởng này trở lại Ý vào cuối thế kỷ 13.

Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 2.

3. Bánh sừng bò

Một chiếc bánh sừng bò với một tách cà phê là khung cảnh mà chúng ta luôn hình dung khi nghĩ về nước Pháp. Tuy nhiên, món ăn sáng đặc trưng với hương vị thơm ngon này thực sự được tạo ra ở Vienna, Áo.

Theo đó, món Kipfer được coi là “tổ tiên” của bánh sừng bò và nhiều nhà sử học tin rằng chiếc bánh hình trăng lưỡi liềm có nguồn gốc từ các tiệm bánh tu viện và được nướng như một phần của phong tục ngoại giáo để chào mừng lễ Phục sinh. sinh ra ở Áo.

Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 3.

4. Churros

Khi nói đến thực phẩm Đối với món tráng miệng ở Tây Ban Nha, chắc chắn không thể bỏ qua churros. Tuy nhiên, ít ai biết rằng món bánh này thực chất có nguồn gốc từ món ăn sáng được yêu thích của người Trung Quốc – youtiao.

Youtiao được cho là món ăn sáng yêu thích của tôi của người Trung Quốc, youtiao – thực sự mặn hơn một chút so với ngọt. Những dải bột chiên giòn được đưa đến Tây Ban Nha qua Bồ Đào Nha vào thế kỷ 17 – nơi các vòi phun hình ngôi sao được sử dụng để đưa bột thành dạng churros quen thuộc và biến nó thành món đường mà chúng ta biết ngày nay. .

Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 4.

5. Mỳ Ý

Mỳ Ý hay còn gọi là mỳ Ý là món ăn được đóng đinh là biểu tượng của nước Ý bên cạnh pizza hay gelato. Vào khoảng thế kỷ 13, du khách từ Châu Âu phát hiện ra món mì trứng sau khi gặp gỡ những người Ả Rập du mục đã đi qua Trung Quốc.

Sau khi du nhập vào Châu Âu, người ta đã sử dụng lúa mì cứng để cải thiện sợi và làm cho mì ống có giá cả phải chăng, mềm dẻo và có thời hạn sử dụng lâu dài nhờ công nghệ sấy khô. Do hương vị Tuyệt hảo khi kết hợp với các món ăn bản địa Địa Trung Hải, kể từ đó món ăn này đã trở thành một nét đặc trưng của đất nước hình chiếc ủng.

Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 5.

6. Cá và Khoai tây chiên

Nói đến nước Anh, bên cạnh những quả trứng Benedict huyền thoại hay món thịt bò wellington nổi tiếng không thể không nhắc đến Fish & Chips, một món ăn gồm cá chiên và khoai tây chiên nổi lên vào những năm 1800.

Nổi tiếng là vậy nhưng sự thật thì món ăn này hoàn toàn có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha. Theo đó, người ta cho rằng Những người Do Thái theo trường phái Sephardic ở Bồ Đào Nha đã mang món ăn hàng thế kỷ có tên “peshkado frito” đến Vương quốc Anh vào những năm 1400 trong khi chạy trốn sự đàn áp. Kể từ đó, đây trở thành món ăn đặc trưng của Anh, đặc biệt là ở các thị trấn ven biển.

Sự thật về nguồn gốc của những món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 6.

Nguồn: Bored Panda


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *