Sự thật về bản gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới

Món Ngon
Rate this post

Tất cả chúng ta đều có một món ăn yêu thích nhưng nguồn gốc thực sự của món ăn đó đến từ đâu thì không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ đến. Tất nhiên, với những món ăn nổi tiếng, mang tính đại diện cho các quốc gia như Phở của Việt Nam, Pizza của Ý hay Tokbokki đến từ Hàn Quốc thì ai cũng biết.

Tuy nhiên, cũng có một số món ăn được coi là đặc trưng của một quốc gia trở lại không thực sự có nguồn gốc như bạn thường xuyên nghĩ.

Để rõ hơn về nguồn gốc thực sự của những món ăn nổi tiếng, CDA Appliances đã đi sâu vào một số món ăn phổ biến được yêu thích trên toàn thế giới. Qua đó đưa ra câu trả lời chính xác về nơi sinh ra những món ăn hấp dẫn.

1. Bánh vòng Donut

Tưởng rằng đây là một loại bánh nổi tiếng có nguồn gốc từ Mỹ nhưng Hy Lạp mới là nơi xuất hiện đầu tiên của chiếc bánh danh sách này.

Nguyên nhân là do thương hiệu bánh lớn như Dunkin ‘Donuts và Krispie Kreme của Mỹ đã tạo nên tên tuổi trên toàn cầu hoàn toàn thông qua công việc bán món ăn xứng đáng với kinh nghiệm này.

Nhưng mới Hy Lạp là trung tâm của bánh rán. Loukoumades as they were know to about the base is the cake to be used by a password and the end of the dog. Chúng tôi cũng được coi là món tráng miệng lâu đời nhất khi có mặt từ ngay Thế vận hội Olympic đầu tiên vào năm 776 trước Công nguyên, chúng tôi chính là phần thưởng dành cho người chiến thắng trong các cuộc thi.

2. Kem Gelato

I’m not a same format and Listed Language, in that can not be go through the but gelato quality. Tuy nhiên, đây không phải là nơi mà những viên kem ngọt ngào này ra đời. Theo đó, kem thực chất là món ăn bắt nguồn từ vùng có khí hậu lạnh là Mông Cổ.

Chúng tôi cho rằng các bác sĩ Mông Cổ sẽ nuôi bò hoặc bò yak trong các thùng chứa và băng qua sa mạc Gobi. Khi không khí lạnh, sữa sẽ đông lại. Do vậy, vào thời kỳ đế chế Mông Cổ mở rộng vào những năm 1200, sự thay đổi phổ biến của loại sữa mới này cũng tăng theo và người ta nói rằng Marco Polo đã đưa ra ý tưởng này trở lại Ý tưởng vào cuối thế giới kỷ 13.

Sự thật về bản gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 2.

3. Bánh bò

Một bánh sừng bò chấm với ly cà phê là cảnh chúng ta luôn nghĩ đến mỗi khi nghĩ về nước Pháp. Tuy nhiên, món ăn đặc trưng với hương thơm này lại thực sự được tạo ra ở Vienna, Áo.

Theo đó, món Kipfer được coi là “tổ tiên” của bánh bò và nhiều nhà sử dụng tin rằng món bánh ngọt có nguồn gốc từ bánh của tu viện và được nướng như một phần của phong tục ngoại giáo để kỷ niệm Lễ Phục sinh tại Áo.

Sự thật về bản gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 3.

4. Bánh Churros

Khi nhắc đến món tráng miệng tại Tây Ban Nha, churros chắc chắn là món bánh không thể bỏ qua. Dù vậy, ít ai biết rằng, món ăn này thực sự lại có nguồn gốc từ món ăn sáng yêu thích của người Trung Quốc – youtiao.

Món youtiao được cho là món điểm tâm sáng yêu thích của người Trung Quốc, youtiao – thực sự hơi mặn hơn là ngọt. Dải chiên giòn được đưa đến Tây Ban Nha qua Bồ Đào Nha vào thế kỷ 17 – đi mà vòi phun hình ngôi sao được sử dụng để đưa vào dạng churros quen thuộc và biến thành món đường mà chúng ta biết ngày nay .

Sự thật về bản gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 4.

5. Mỳ Ý

Mỳ Ý hay còn được gọi là mì spaghetti là món ăn được đóng đinh như biểu tượng của nước Ý bên cạnh pizza hay kem gelato. Vào khoảng thế kỷ 13, những khách du lịch từ châu Âu khám phá món mì làm từ trứng sau khi gỡ bỏ người Ả Rập.

Sau khi du nhập vào châu Âu, người ta đã use lúa mì cứng để cải tiến sợi mì và làm mì Ý có giá cả phải chăng, linh hoạt và có thời hạn sử dụng lâu dài nhờ công nghệ sấy khô. Do có hương vị tuyệt vời khi kết hợp với các thực phẩm của vùng Địa Trung Hải, nên kể từ đó món ăn này trở thành đặc trưng của chiếc áo phông nền đất.

Sự thật về bản gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 5.

6. Món cá và khoai tây chiên

Nhắc đến nước Anh, bên cạnh món ăn benedict huyền thoại hay món bò wellington danh sách người ta cũng không thể không nhắc đến Fish & Chips, món ăn bao gồm cá chiên và khoai tây chiên nổi tiếng từ những năm 1800.

Nổi tiếng là thế nhưng sự thật là món ăn này lại hoàn toàn có nguồn gốc từ đất nước Bồ Đào Nha. Theo đó, người ta cho rằng Những người Do Thái Sephardic ở Bồ Đào Nha đã mang món ăn tên từ hàng thế kỷ được gọi là “peshkado frito” đến Vương quốc Anh vào những năm 1400 khi chạy thử khỏi cuộc đàn áp. Từ đó, đây trở thành món ăn đặc trưng của nước Anh, đặc biệt là tại các thị trấn ven biển.

Sự thật về bản gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 6.

Nguồn: Bored Panda

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *