Sự kiện Không gian Bắc Ninh giữa lòng Hà Nội năm 2022

Món Ngon
Rate this post

An Hạ Thứ Sáu, ngày 23/09/2022 16:56 (GMT + 7)

Sự kiện năm nay dự kiến ​​được tổ chức với quy mô trưng bày gồm 20 gian hàng cách điệu mang nét kiến ​​trúc và hình ảnh làng Quan họ Bắc Ninh, được bố trí thành 5 quần thể.

Trong 3 ngày 23 – 25/9, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện “Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội năm 2022”.

Sự kiện năm nay dự kiến ​​được tổ chức với quy mô trưng bày gồm 20 gian hàng cách điệu mang nét kiến ​​trúc và hình ảnh làng Quan họ Bắc Ninh, được bố trí thành 5 quần thể. Đặc biệt:

Tổ hợp 1: Trưng bày, giới thiệu không gian làng Quan họ, trình diễn di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh “Về miền Quan họ”;

Tổ hợp 2: Trình diễn thủ công và trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống “Bắc Ninh – Đất trăm nghề”;

Tổ hợp 3: Giới thiệu đặc sản, ẩm thực truyền thống “Quà quê Quan họ”;

Tổ hợp 4: Khu xúc tiến, quảng cáo, kết nối tour, tuyến, điểm du lịch Bắc Ninh, điểm đến “Ấn tượng – An toàn – Thân thiện”

Tổ hợp 5: Khu triển lãm, giao lưu ẩm thực Bắc Ninh – Hà Nội và các vùng miền.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Để sự kiện văn hóa – du lịch trên diễn ra đúng kế hoạch, trên cơ sở đề xuất của tỉnh Bắc Ninh và báo cáo của các sở, ngành, đơn vị liên quan, ngày 15/9/2022, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp có liên quan. hợp tác, hỗ trợ tổ chức sự kiện “Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội năm 2022”.

Chương trình được tổ chức lần thứ 2 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bắc Ninh, cung cấp thông tin du lịch Bắc Ninh đến du khách, các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và cả nước, thu hút và gia tăng nguồn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội và về Bắc Ninh.

Ngoài ra, đây cũng là hoạt động nhằm khôi phục và kích cầu du lịch trong nước, góp phần phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published.