Sự hội tụ và lan tỏa của các làn điệu dân ca trên trống đồng trong đêm nhạc Lễ hội Mặt trời lần thứ 15

Món Ngon
Rate this post

Tối 30/7, sân khấu Sun Grand Boulevard Beach Square tiếp tục tỏa sáng và thăng hoa nghệ thuật khi khán giả được trải nghiệm chủ đề mới là nghệ thuật sân khấu, Kịch nói với những vở kịch lấy cảm hứng từ nghệ thuật. từ những khúc mắc trong cuộc sống, những mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã hội. Dù không có yếu tố ca múa nhạc bắt tai như những đêm nghệ thuật trước, nhưng đêm kịch Trôm đã cống hiến cho người dân Sầm Sơn và du khách một “món ăn nghệ thuật lạ”, hội tụ đủ các yếu tố hấp dẫn, với phần dàn dựng âm nhạc. phần biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ.

Drama Boss mang đến những vở kịch lấy cảm hứng từ những vấn đề trong cuộc sống

Bên cạnh những diễn viên gạo cội như Thạc sĩ, đạo diễn Cao Nguyệt Hằng hay NSƯT Đức Khuê tham gia các vở “Đẻ mướn”, “Mùa thơ tình” là lớp diễn viên trẻ vốn đã quá quen thuộc và được ưu ái. trên truyền hình như Thu Quỳnh với vai My Sỏi “quốc dân” trong phim “Quỳnh búp bê”, Lương Thu Trang với vai Minh trong phim “Hoa hướng dương”.

Dù phải đối mặt với những thách thức của thời đại, nhưng Phim truyền hình vẫn khẳng định được sức hút riêng của mình thông qua việc truyền tải những thông điệp cuộc sống ý nghĩa và có sức nặng. Bằng chứng là đêm nhạc Sun Fest tuần trước đã thu hút hàng nghìn khán giả đến thưởng thức và giao lưu cùng các nghệ sĩ.

Phim truyền hình vẫn khẳng định được sức hút riêng khi thu hút hàng nghìn khán giả đến xem
Phim truyền hình vẫn khẳng định được sức hút riêng khi thu hút hàng nghìn khán giả đến xem

Tối 6/8, đêm nhạc hội Mặt trời thứ 15 sẽ đưa khán giả trở lại với không gian âm nhạc với chủ đề Âm nhạc dân gian. Theo dòng chảy của thời gian, nhất là trong thời đại ngày nay, sự xuất hiện của tân nhạc khiến dân ca không còn xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, chất liệu của các làn điệu dân ca dân tộc vẫn luôn có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc hiện đại với những nét duyên dáng và màu sắc truyền thống riêng của từng vùng miền.

Dân ca Việt Nam đặc biệt phong phú và đa dạng, khi đi kèm với hát ru, dân ca, trò chơi thiếu nhi, rồi đến các bài hát, làn điệu trữ tình như: Dân ca quan họ Bắc Ninh, hát Vi, hát Dặm, hát Xoan, hát Trống quân, ca Huế. , Huệ Ly …

Đoàn Quan họ Sông Cầu Bắc Ninh tham gia với các tiết mục đặc sắc
Đoàn Quan họ Sông Cầu Bắc Ninh tham gia với các tiết mục đặc sắc

Mở đầu chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức điệu múa sen truyền thống với làn điệu dân ca “Đi cấy” của vùng đất Thanh Hóa. Tiếp theo là các tiết mục chèo cổ do Đoàn chèo Quân đội biểu diễn. Có lịch sử lâu đời từ thế kỷ X và phát triển mạnh mẽ ở miền Bắc, loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống này vẫn khẳng định được sức sống bền bỉ, hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút thưởng thức. nghệ thuật chất lượng. Đoàn múa Emmy với điệu múa Mèo và đoàn quan họ Bắc Ninh Sông Cầu với các tiết mục quan họ đặc sắc sẽ tiếp nối dòng chảy tinh hoa của các làn điệu dân ca của đêm nghệ thuật.

Phần cuối của chương trình sẽ đưa khán giả thưởng thức một loại hình nghệ thuật hát quan họ mang đậm màu sắc tâm linh với những ca từ được trau chuốt trang trọng. Hình thức này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Nhóm hát “Ốc Thanh Vân” sẽ mang đến 4 tiết mục để khán giả hiểu và cảm nhận rõ nét hơn loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Sun Fest là một bước đột phá trong lĩnh vực thưởng thức nghệ thuật tại Thanh Hóa
Sun Fest là một bước đột phá trong lĩnh vực thưởng thức nghệ thuật tại Thanh Hóa

Kiên định với mục tiêu đưa Sun Fest trở thành điểm đến nghệ thuật đẳng cấp cuối tuần của Sầm Sơn, Thanh Hóa, Sun Group hy vọng đây sẽ là bước đột phá trong hành trình thưởng thức văn hóa, nghệ thuật và giải trí của người dân. người dân và khách du lịch vào mùa hè năm 2022.

15 đêm diễn sắp trôi qua, nhưng cảm xúc và âm hưởng nghệ thuật của bộ truyện vẫn còn đọng lại. Với sự đầu tư nghệ thuật nghiêm túc và kỹ lưỡng, Sun Fest cùng chuỗi sự kiện lễ hội do Tập đoàn Sun Group đồng hành cùng địa phương tổ chức trong thời gian qua và tới đây đang và sẽ góp phần đưa du lịch Sầm Sơn ngày càng sôi động. , đa trải nghiệm và hấp dẫn hơn.

Đêm nhạc Sun Fest 28/5 hứa hẹn đánh thức đam mê trong từng bước nhảy Đêm nhạc Sun Fest 28/5 hứa hẹn đánh thức đam mê trong từng bước nhảy

TTTĐ – Tối 28/5, chuỗi sự kiện thuộc chương trình nghệ thuật Sun Fest tiếp tục hành trình chinh phục khán giả Sầm Sơn, …

Friday Sun Fest - các loại hình nghệ thuật đa dạng quy tụ trên sân khấu Đại lộ Sun Grand Friday Sun Fest – các loại hình nghệ thuật đa dạng quy tụ trên sân khấu Đại lộ Sun Grand

TTTĐ – Sau 5 đêm “thức trắng”, tối thứ 7 (4/6), khán giả tại Sầm Sơn, Thanh Hóa tiếp tục được đắm chìm trong …

Không thể chờ đợi sự ra mắt của hợp phần Đại lộ Sun Festival tại Đảo thiên đường Hòn Thơm Không thể chờ đợi sự ra mắt của hợp phần Đại lộ Sun Festival tại Đảo thiên đường Hòn Thơm

TTTĐ – Ngày 19/6, tại “thánh đường nghệ thuật” Sun Signature Gallery, Phú Quốc, đại lộ Sun Festival là thành phần thứ hai của nhóm siêu phẩm.

Ấn tượng “Bữa tiệc sắc màu” ấn tượng tại Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2022 do Tập đoàn Sun Group tổ chức

TTTĐ – Chiều thứ bảy (18/6), Lễ hội hóa trang Sầm Sơn lần thứ 3 do Tập đoàn Sun Group tổ chức đã chính thức khai mạc …

Leave a Reply

Your email address will not be published.