Stunt Riding: Trò chơi mô tô thú vị

Anime - Manga
Rate this post

Đối với hầu hết những người bình thường, một chiếc xe máy chỉ đơn giản là một phương tiện để lái xe. Đối với những người khác, đó là một cách tuyệt vời để kích hoạt adrenaline và kiểm tra kỹ năng của họ. Trong bài báo này, chúng ta sẽ nói về việc đi mô tô đóng thế. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Mọi thứ đã bắt đầu như thế nào

Những chiếc xe đạp có tốc độ nhanh và cơ động mang lại cảm giác tự do là lý tưởng cho những trò lừa bịp. Bất kỳ người yêu xe đạp nào cũng sẽ nói với bạn rằng không phải mọi thứ đều quá đơn giản và tầm thường với những phương tiện này. Ngoài khả năng di chuyển nhanh, một chiếc mô tô còn có các tính năng thay thế và các tùy chọn sử dụng, không thua kém những chiếc powerports về mặt cảnh quan và lượng adrenaline được cung cấp. Chúng tôi muốn nói đến việc đóng thế trên một chiếc mô tô thể thao, điều này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cả bản thân những người đi xe đạp và những khán giả hào hứng.

Cưỡi đóng thế xuất hiện trong những năm 2010 ở Anh Quốc nhờ nỗ lực của Harry Rothwell, người đã hoàn toàn thành thạo chiếc mô tô thể thao của mình. Khi một biker đã cảm thấy nhàm chán với việc chỉ cưỡi ngựa, anh ta đã bật trí tưởng tượng của mình và bắt đầu thực hiện đủ mọi chiêu trò chóng mặt trên chiếc mô tô của mình khiến khán giả mê mẩn. Chẳng bao lâu, Harry đã được tham gia bởi những người hâm mộ khác của môn cưỡi ngựa đóng thế, và nó đã thành công. Giờ đây, mánh khóe xe mô tô là một môn thể thao chính thức với các quy tắc riêng, chức vô địch, giải thưởng và hàng nghìn khán giả hâm mộ!

Danh sách các pha nguy hiểm mô tô được thực hiện như một phần của bộ môn khắc nghiệt này rất dài và được cập nhật liên tục. Nó bao gồm cả những con số đơn giản và khá nguy hiểm, vì vậy cảnh tượng của cổng quyền lực này sẽ không gây nhàm chán.

Một chút thuật ngữ

Hầu hết các chương trình đóng thế đều dựa trên hai hành động: lái xe trên bánh trước và bánh sau. Chúng là nền tảng và kết nối các liên kết giữa các thủ thuật riêng lẻ có trong chương trình biểu diễn. Chương trình thậm chí còn thú vị và hấp dẫn hơn bởi những cú ngoặt gấp, nhảy và các thao tác khác. Trong quá trình biểu diễn, tư thế của người lái liên tục thay đổi: họ ngồi trên yên, quay lưng về phía trước, hoặc nằm xuống, hoặc treo hoàn toàn vài inch so với bề mặt. Đồng thời, rất nhiều thủ thuật mang tính ngẫu hứng thuần túy, khiến cho việc cưỡi ngựa đóng thế càng trở nên thú vị hơn đối với người xem.

Một trong những yếu tố thú vị nhất của trò lừa mô tô là những cú nhảy chóng mặt được thực hiện bởi người điều khiển mô tô qua các chướng ngại vật khác nhau, bao gồm cả con người. Những cái tên như “Cliff Hanger”, “Death Kiss” và những cái tên khác chứng minh cho những pha nguy hiểm này ngoạn mục và đôi khi nguy hiểm như thế nào.

Công nhận chính thức về cưỡi ngựa đóng thế

Năm 1997 được coi là thời điểm diễn ra cuộc thi đấu chính thức đầu tiên của môn thể thao này tại Châu Âu. Một số điều kiện kỹ thuật và các điều kiện khác phải được đáp ứng để tham gia vào các sự kiện như vậy. Ví dụ: thể tích của động cơ không được quá 0,55 l, thời lượng chương trình miễn phí là ba phút và chương trình cuối cùng không được quá tám phút.

Việc đánh giá trình độ kỹ năng của thí sinh được thực hiện theo một số tiêu chí khác nhau. Đây là số lượng các yếu tố đóng thế, chất lượng, tốc độ, cảnh tượng và những yếu tố khác. Một vận động viên phát minh và thể hiện thành công một số yếu tố mới chưa từng được thực hành trước đây luôn có lợi thế rất lớn.

Những loại mô tô phù hợp cho các pha nguy hiểm

Cưỡi mô tô đang trở nên phổ biến và những người hâm mộ mới mỗi ngày. Nhiều người đam mê cố gắng thực hiện các thủ thuật phổ biến trên xe máy thông thường và đường công cộng, rất nguy hiểm và khó lường. Hãy cùng tìm hiểu xem loại xe đạp nào phù hợp nhất để luyện tập loại hình powerport này.

Tất nhiên, các lựa chọn tốt nhất là xe đạp đóng thế đặc biệt để cưỡi ngựa đóng thế và cái gọi là mô tô thể thao naked. Tuy nhiên, do thực tế là chúng khá đắt tiền, nhiều vận động viên mới tập thích điều chỉnh và hiện đại hóa các thiết bị thông thường của họ, điều này cho phép họ chuẩn bị xe để tăng tải. Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu luyện tập với xe đạp hầm hố — những mẫu mô tô cỡ nhỏ trông giống như enduros nhưng nhẹ hơn và nhỏ hơn. Thật thuận tiện khi học với chúng vì loại xe đạp này tương đối rẻ, khó và không tốn kém trong việc bảo trì và sửa chữa, chúng có thể được bán / mua với sự giúp đỡ của đấu giá trục vớt ở tất cả các tiểu bang, chúng cũng có thể được tìm thấy để bán thông qua bảo hiểm đấu giá xe hơi.

Một số loại thủ thuật trong trò chơi đóng thế

Đầu tiên, cần phải làm rõ rằng một người không được đào tạo đặc biệt, ngay cả khi họ có kinh nghiệm lái xe hai bánh, sẽ không thể thực hiện các thủ thuật dù là sơ đẳng. Việc tham gia vào môn thể thao quyền lực này phải được đào tạo lâu dài dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên có kinh nghiệm, vì vậy đừng cố gắng tự thực hiện các thủ thuật. Sau khi học được điều này, chúng ta hãy xem xét các hành động phổ biến nhất được thực hiện như là một phần của cưỡi ngựa đóng thế.

Kiệt sức

Thuật ngữ này đề cập đến bánh sau “đốt cao su”, khá tự nhiên kèm theo một lượng khói lớn. Đó là hiệu ứng đặc biệt chính của thủ thuật. Chiếc mô tô thường được giữ nguyên ở một vị trí cũ, nhưng những bậc thầy giàu kinh nghiệm nhất biết cách thực hiện hành động kiệt sức khi đang lái xe.

Bản chất của hành động này như sau: người lái kẹp phanh trước, vặn tay ga và nhấn mạnh ly hợp. Mặc dù đơn giản nhưng thực hiện động tác đóng thế này đòi hỏi người điều khiển mô tô phải có thể lực tốt và khả năng phối hợp động tác tuyệt vời.

Chúa Giêsu

Trò lừa này có tên gọi, thứ nhất, ở mức độ nguy hiểm cao khi thực hiện – nó có thể có nghĩa là vận động viên thực sự đặt số phận của mình theo ý của Chúa – và thứ hai, ở vị trí của người lái trên một chiếc mô tô. Diễn viên đóng thế nhảy chân lên ghế, đứng thẳng người và mở rộng hai tay lái xe. Vâng, khá nguy hiểm!

Siêu nhân

Chỉ những chiếc xe đạp đất nhẹ với bộ giảm xóc mạnh mới phù hợp để thực hiện hành động đặc biệt nguy hiểm này. Người cầm lái tăng tốc, bay vào bàn đạp với tốc độ cao, sau đó buông tay lái và bay theo xe máy, giữ chặt yên xe.

Đến cuối cùng

Mặc dù mức độ phổ biến và ngoạn mục ngày càng tăng, việc cưỡi ngựa đóng thế đòi hỏi mức độ tập trung tối đa và sự phối hợp di chuyển của người lái, tình trạng thể chất tuyệt vời và một loại mô tô thích hợp phù hợp với các trò lừa. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để có được một lượng adrenaline khổng lồ và kích thích người khác bằng những kỹ năng phi thường của bạn. Điểm mấu chốt bạn cần lưu ý là sự chuẩn bị và học hỏi cần thiết. Giữ an toàn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *