Sớm cấp visa cho người dân Đà Nẵng và miền Trung đi Nhật Bản

Món Ngon
Rate this post

Các bạn trẻ Đà Nẵng – Nhật Bản hào hứng giao lưu trong sự kiện Lễ hội văn hóa Việt – Nhật

Sớm cấp visa cho người dân Đà Nẵng và miền Trung đi Nhật Bản

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đã được nghe thông tin mới nhất về việc nới lỏng các hạn chế đi lại đối với du lịch Nhật Bản; thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích du lịch đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc nhóm “xanh”; Hướng dẫn của Tổng cục Du lịch Nhật Bản cho các bên liên quan đến du lịch Nhật Bản. Các doanh nghiệp cũng trao đổi, thảo luận về việc Nhật Bản mở cửa đón du khách.

Thông tin từ phía Nhật Bản cũng cho biết, hiện tại, Nhật Bản vẫn chưa mở cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế, trong đó có Việt Nam. Việt Nam nằm trong vùng vàng trong chính sách visa du lịch của Nhật Bản với các nước. Theo đó, nếu có giấy chứng nhận tiêm chủng theo quy định của Nhật Bản, du khách Việt Nam sang Nhật Bản không cần phải xét nghiệm và cách ly.

Nếu không, chúng cần được xét nghiệm PCR và cách ly trong 7 ngày. Tuy nhiên, trên cơ sở đánh giá thực tế về hiệu quả phòng chống dịch bệnh cũng như nhu cầu du lịch giữa hai thị trường, Nhật Bản sẽ sớm công nhận Việt Nam là vùng xanh trong chính sách thị thực du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách du lịch. khách du lịch.

Tin tốt là Nhật Bản sẽ sớm công nhận Việt Nam trong

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ sớm hoàn thành việc cấp visa cho người dân miền Trung

Phát biểu tại sự kiện, ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thông tin, năm 2019, có 180.000 lượt khách du lịch Nhật Bản đến Đà Nẵng, tăng mạnh so với 120.000 lượt năm 2018. Cũng trong giai đoạn trước dịch bệnh, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hàng năm tiếp nhận 4.000-5.000 hồ sơ đi Nhật Bản từ Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Dự kiến ​​sau khi dịch được kiểm soát, khách từ miền Trung đến Nhật Bản và ngược lại sẽ tăng trở lại, và để tận dụng cơ hội này, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đang làm thủ tục để sớm hoàn thành việc thăm khám trực tuyến. cung cấp visa cho người dân Đà Nẵng và khu vực miền trung.

Đại diện Vietjet Air – ông Trần Hoàng Linh, Giám đốc Miền Trung cho biết, trong tháng 9 này, Vietjet sẽ mở đường bay thẳng Đà Nẵng – Haneda của Nhật Bản và đề nghị phối hợp tổ chức Famtrip khi khai trương. chuyến bay này. Ông Trần Hoàng Linh cũng đề nghị Chính phủ Nhật Bản nên nới lỏng chính sách cấp visa du lịch cho Việt Nam vào Nhật Bản vốn khắt khe lâu nay – kể cả trước khi có dịch.


Ng. Hà (báo văn hóa)

Leave a Reply

Your email address will not be published.