Số người siêu giàu trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục

Món Ngon
Rate this post

Số người siêu giàu trên toàn cầu tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Ngân hàng đầu tư Credit Suisse ở Thụy Sĩ chuyên giúp quản lý tài sản của nhiều người giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian (Anh) dẫn báo cáo của ngân hàng đầu tư Credit Suisse (Thụy Sĩ) cho biết, số người thuộc nhóm UHNW – những người có tài sản trên 50 triệu USD – đã tăng vọt vào năm 2021 do giới siêu giàu hưởng lợi. từ giá nhà tăng vọt và thị trường chứng khoán bùng nổ. Theo đó, số người thuộc nhóm UHNW đã tăng hơn 50% trong hai năm qua.

Một báo cáo của Credit Suisse, công ty giúp quản lý tài sản của nhiều người giàu nhất thế giới, cho biết xu hướng giàu có tăng mạnh cũng sẽ làm gia tăng bất bình đẳng trên toàn cầu vào năm 2021. Cụ thể là. , số người thuộc nhóm UHNW chỉ chiếm 0,00004% dân số thế giới, trong khi hàng tỷ người có thu nhập thấp và trung bình đang phải vật lộn trong đại dịch khi giá thực phẩm và năng lượng tăng cao.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng sự phục hồi của hoạt động kinh tế vĩ mô trong môi trường lãi suất thấp đã tạo điều kiện đặc biệt thuận lợi cho tăng trưởng tài sản trong năm 2021.

“Chúng tôi ước tính tổng tài sản toàn cầu sẽ đạt 463,6 tỷ USD vào cuối năm 2021, tăng 41,4 tỷ USD (9,8%) so với năm 2020. Trong khi đó, tài sản của mỗi người trưởng thành tăng trung bình là 6.800 USD (8,4%), đạt 87.489 USD / người / năm, gần gấp ba mức được ghi nhận vào thời điểm chuyển giao thế kỷ ”, báo cáo cho biết.

Anthony Shorocks, giáo sư kinh tế học và là tác giả của báo cáo, nhận xét: “Năm ngoái, đây là một sự bùng nổ tài sản khá nhiều. Có lẽ cao hơn bất kỳ năm nào chúng tôi từng ghi nhận được. “

Tuy nhiên, phần tài sản tăng thêm không được phân bổ đồng đều. Cụ thể, 1% người giàu nhất thế giới chiếm 46% tổng tài sản toàn cầu, tăng từ 44% năm 2020. Số triệu phú USD cũng tăng thêm 5,2 triệu người vào năm 2021 lên tổng số 62 người. 5,5 triệu người, gần bằng dân số của Anh là 67 triệu người. Giáo sư Shorocks cho biết số lượng triệu phú đã tăng đến mức nó đang trở thành một “thước đo sự giàu có không phù hợp”.

Báo cáo cho thấy Mỹ chiếm hơn 1/3 tổng số triệu phú thế giới, với 24,5 triệu người. Số triệu phú Mỹ cũng tăng 2,5 triệu người – gần một nửa tổng số triệu phú mới trên toàn thế giới. “Đây là mức tăng số lượng triệu phú lớn nhất từng được ghi nhận đối với bất kỳ quốc gia nào trong thế kỷ này. Số lượng triệu phú ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh kể từ năm 2016 ”, báo cáo cho biết.

Trung Quốc đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các quốc gia có nhiều triệu phú nhất, chiếm 10% tổng số triệu phú trên thế giới. Tiếp theo là Nhật Bản (5,4%), Anh (4,6%) và Pháp (4,5%).

Xét về mức độ giàu có trung bình trên một người trưởng thành, Thụy Sĩ một lần nữa là quốc gia giàu có nhất. Hiện tại, một người trưởng thành ở nước này có tài sản trung bình khoảng 700.000 USD. Tiếp theo là Mỹ với 579.000 USD / người. Người trưởng thành ở Anh có tài sản trung bình là 309.000 đô la, xếp ở vị trí thứ 14. Trong khi đó, quốc gia có mức tăng tài sản trung bình lớn nhất là New Zealand, với mức tăng trung bình từ 114.000 USD lên 472.000 USD. ĐÔ LA MỸ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *