“Siêu phẩm” bắp xào trứng muối tôm khô khiến thực khách mê mẩn

Món Ngon
Rate this post

Không dùng bắp Mỹ xào với dầu tỏi tự làm và tôm khô bóc vỏ nguyên con, bắp xào Cô Ba trên đường Cao Thắng (Q.3, TP.HCM) là địa chỉ ăn vặt nổi tiếng với nguyên liệu là bắp hộp. “hàu chính hiệu” với hương vị lạ khó tả.

Gạo nếp dẻo, trứng muối mặn mặn quyện cùng tôm khô bóc vỏ đã thấm gia vị khiến nhiều thực khách mê mẩn vì đã quá quen thuộc với món bắp Mỹ xào đơn điệu.

Xôi nếp xào tôm khô trứng muối rất lạ miệng.

Các

Bắp nếp bùi bùi, tôm khô thơm ngon, trứng muối béo ngậy được kết hợp tinh tế trong hộp bắp.

Thay vì chiên với bơ, nhà hàng sử dụng dầu phi tỏi để xào cùng, sau đó thêm một chút bơ để tăng mùi thơm. Chủ cửa hàng chia sẻ, ngô nếp nhìn bề ngoài không bắt mắt như ngô Mỹ nhưng khi xào lên sẽ dẻo và béo, dù để nguội vẫn ngon. Đây cũng là điều đặc biệt của quán so với nhiều nơi khác.

Từng miếng ngô được cho thêm hành phi nhà làm khiến món ăn càng thêm đậm đà.

Trứng muối sống mua về, làm sạch và hấp chín.

\N

Trứng béo ngậy, không ngấy.

Chủ cửa hàng chia sẻ, trứng muối dùng để xào ngô là loại còn nguyên lòng đỏ. Tiệm sẽ tách ra làm sạch rồi hấp chín. Vì lòng đỏ trứng muối không ngon, không mềm, bở. Vì vậy, trứng nguyên con tuy đắt hơn một chút, thêm vài công đoạn chế biến nhưng chất lượng của hộp ngô được đảm bảo.

Tôm khô là loại tôm Cà Mau ngon nhất được shop nhập về liên tục. Đây chính là linh hồn của món bắp xào tôm khô trứng muối, khi tôm khô được tẩm ướp gia vị kỹ càng trước khi chiên.

Các

Tôm khô xào bắp là loại tôm khô Cà Mau loại 1.

Món ăn thường được nêm nếm vừa ăn nên không cần dùng đến tương ớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *