Showbiz Việt đua nhau kinh doanh bất động sản

Bất Động Sản
Rate this post

Trước đây, showbiz Việt bước vào lĩnh vực bất động sản như một nghề phụ, mua bán riêng lẻ, âm thầm thì nay họ đầu tư với quy mô lớn hơn và rầm rộ hơn.

Hiện tại Một số ca sĩ, diễn viên đã đổ bộ vào thị trường bất động sản với tư cách là chủ doanh nghiệp bất động sản bao tiêu phân phối (môi giới mua bán) hoặc phát triển các dự án nghỉ dưỡng, bất động sản nông nghiệp có sản phẩm. quỹ đất đa dạng, lớn.

Ngày 24/5, ca sĩ Khắc Việt thông báo về Khắc Việt Land – công ty bất động sản do anh sáng lập – trên trang Facebook cá nhân. Ông cho biết, đây là công ty đầu tư, phát triển và phân phối bất động sản được ký kết trực tiếp từ chủ đầu tư. Doanh nghiệp sẽ không hoạt động như một nhà môi giới thứ cấp, cũng như không nhận ký gửi mua các sản phẩm không do công ty phân phối. Các tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Sapa, Lào Cai, Vinh… là địa bàn mà các doanh nghiệp hướng đến trong thời gian tới.

Chia sẽ với VnExpressCa sĩ Khắc Việt cho biết, anh bắt đầu đầu tư vào bất động sản cách đây 4 năm dưới hình thức cá nhân nhỏ lẻ, mua bán nhà tại TP.HCM để kiếm lời. Đến nay, anh quyết định dấn thân vào thị trường bất động sản một cách chuyên nghiệp. Nữ ca sĩ giải thích rằng cô cũng muốn làm điều gì đó khác biệt để phá bỏ những quy ước và thông điệp cũ về nghệ sĩ – hoặc là nghệ sĩ cả đời, hoặc chỉ kinh doanh trong vùng an toàn như mở quán cà phê, tiếp khách hàng … “Tôi cũng phải chấp nhận rủi ro khi tôi bước chân vào lĩnh vực này ”, anh nói.

Khó khăn lớn đầu tiên khi bắt tay vào kinh doanh bất động sản, theo ca sĩ này, đó là vấn đề về nguồn cung. Vì vậy, anh đã có thời gian dài tìm kiếm, đàm phán và ký kết với một số tập đoàn lớn để đảm bảo nguồn hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Khắc Việt đã ký nhiều thỏa thuận đảm bảo nguồn cung đến năm 2025.

Khó khăn thứ hai, theo Khắc Việt, nghệ sĩ bước vào kinh doanh phải gác lại những quyết định cảm tính, cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người vững về chuyên môn, có thâm niên trong nghề thì mới bắt tay vào làm. bàn tay hợp tác.

Công ty của nữ ca sĩ dự kiến ​​có hai trụ sở tại Hà Nội và TP HCM, là nơi phân phối các dự án tầm trung và cao cấp. Tuy nhiên, công ty cũng có những sản phẩm phù hợp với những người mới đầu tư và số vốn ít, từ 600 triệu đồng đến một tỷ đồng. Về lâu dài, doanh nghiệp hướng đến việc đầu tư phát triển các dự án của mình ở quy mô vừa và nhỏ.

Vừa gia nhập thị trường bất động sản, ngày 15/5, ca sĩ Ngọc Sơn đã tổ chức lễ ra mắt tập đoàn bất động sản nông nghiệp và du lịch của riêng mình tại Bình Thuận do anh đảm nhận vị trí chủ tịch. Tập đoàn sở hữu hơn 50 ha đất tại Bình Thuận. Theo thông tin từ ca sĩ này, nhóm kinh doanh bằng vốn tự có, không vay mượn bên ngoài. Trước mắt, công ty của anh tập trung khai phá nhiều khu đất hoang và trồng hoa màu.

Ca sĩ Ngọc Sơn ở trang trại ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình. Hình ảnh: Tu Van

Trước đó, diễn viên Chi Bảo (tên đầy đủ là Phạm Gia Chi Bảo) gây xôn xao thị trường bất động sản khi xuất hiện với vai trò đầu tàu, góp vốn vào chuỗi công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. : Công ty TNHH Chi Bảo, Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Tâm và Công ty Cổ phần Du lịch Hiểu về Trái tim.

Chi Bảo cũng được ghi nhận là góp vốn vào Công ty Cổ phần Du lịch và Nghỉ dưỡng Côn Đảo. Vào quý IV / 2020, công ty này được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Hiểu về trái tim tại Bãi Ông Đụng. – Vậy Ray. , Huyện Côn Đảo với quy mô 118 ha. Ngoài ra, nam diễn viên này còn đứng tên các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Du lịch nghỉ dưỡng thiền Chư Yang Sin, Công ty cổ phần du lịch nghỉ dưỡng Hồ Lăk.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận xét, việc nhiều nghệ sĩ tham gia vào phân khúc bất động sản cho thấy sức hấp dẫn của thị trường. “Thị trường này vốn dĩ đòi hỏi người tham gia phải có tài chính và năng lực. Nghệ sĩ có nguồn thu nhập thì muốn tái đầu tư để hiện thực hóa tài sản của mình”, ông Định nói.

Theo ông Định, việc nghệ sĩ lợi dụng hình ảnh, thương hiệu và sức ảnh hưởng của bản thân để tiếp thị, đầu tư vào bất động sản là chuyện bình thường. “Quan trọng là luật có đúng hay không, nếu đúng thì đây là điều đáng mừng, tạo được sự sôi động trên thị trường và nhiều người tham gia”, ông Định nói. Ngược lại, nếu giới nghệ sĩ vi phạm pháp luật, họ vừa tạo ra hậu quả thị phi, vừa gây bộ mặt xấu cho thế giới này.

Thạc sĩ Trang Minh Hà, Chủ tịch North Stars Châu Á, khẳng định giới đầu tư bất động sản đã từng có những đợt sóng nhỏ từ nhiều năm trước, nhưng đến năm 2022 mới lộ diện ở quy mô lớn hơn ở cấp doanh nghiệp. tổng công ty, quỹ đất cũng lớn hơn trước.

Tùy từng dòng sản phẩm mà các nghệ nhân có những phân khúc khách hàng riêng. Họ cũng gặp nhiều thuận lợi khi quảng bá sản phẩm do có lượng fan đông đảo, có khả năng dẫn đầu và tạo xu hướng cho thị trường. Nếu giới nghệ sĩ kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp dưới hình thức công ty, pháp nhân kinh doanh bất động sản là một xu hướng mà giới nghệ sĩ các nước đã rất thành công.

Tuy nhiên, cùng với lợi thế về nhận diện thương hiệu, theo ông Hà, nghệ sĩ cũng có thể đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn, trong đó đáng kể nhất là rủi ro pháp lý. Vì pháp luật về đất đai và thị trường bất động sản Việt Nam rất nhiều và rộng. Nếu không cẩn thận, họ rất dễ vướng vào những rắc rối liên quan đến pháp luật, dẫn đến kiện tụng không đáng có.

Một rủi ro khác là về thương hiệu (danh tiếng cá nhân), nghệ sĩ nếu kinh doanh thành công có thể tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực, tăng độ nổi tiếng cho chính mình. Và nếu không may việc kinh doanh của họ sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của nghệ sĩ.

Theo ông Hà, giữa làn sóng nghệ sĩ chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản, cần làm rõ xem ai là người qua mặt để quảng bá sản phẩm, ai là người có tiềm lực, có tri thức, có chiến lược cụ thể. để đầu tư dài hạn.

Trong trường hợp các nghệ sĩ tham gia kinh doanh bất động sản đã chuẩn bị kiến ​​thức, hiểu biết và tiềm lực tài chính tốt, có khả năng phát triển các dự án bất động sản mang lại giá trị cho chủ sở hữu, cả ở góc độ đầu tư và người tiêu dùng cuối cùng (mua để ở, hoặc kinh doanh …) đó sẽ là một sự phát triển tích cực.

Ngược lại, nếu họ chỉ đầu tư kinh doanh theo phong trào, lao vào kinh doanh sau cơn sốt đất, đến khi thị trường có sự điều tiết từ cấp quản lý nhà nước như hạ nhiệt cơn sốt đất, thắt chặt tín dụng … thì mới dấy lên. lãi suất, có thể dẫn đến nguy cơ tạo ra làn sóng hớt váng thị trường, không có lợi cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Đức Minh – Vũ Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published.