Shingeki no Kyojin: The Final Season – Kanketsu-hen – 01

Anime - Manga
Rate this post

Attack on Titan The Final Season Phần 3. Chương 1. Lịch trình A, Mẫu 03-01. Phần 001, Phần Alpha.

Luôn luôn có một loại chất lượng “Ngày con rắn” để Shingeki no Kyoujin, ngay cả trước khi nó vướng vào tình trạng trễ kinh niên này của mùa “cuối cùng” (theo ghi chép, “mùa cuối cùng” đầu tiên được công chiếu vào năm 2020). Cơn ác mộng Trost sẽ sống mãi trong tâm trí mỗi người xem. Và điều đó còn tồi tệ hơn bởi vì đó là những ngày đầu tiên, trước khi những người hoài nghi như tôi cuối cùng bị cản trở bởi nhịp độ và ẩn ý lịch sử kinh hoàng cũng như sự tôn vinh chủ nghĩa phát xít. Mọi thứ đều mới mẻ và đầy cảm hứng, và đột nhiên chúng tôi bị mắc kẹt giữa cuộc nội soi kéo dài 10 giờ.

Bây giờ, gần một thập kỷ sau, một phần trong tôi chỉ muốn nó kết thúc cho xong. Một phần trong tôi chỉ nói “bởi Goc, tôi đã chiến đấu lâu như vậy và tôi sẽ không từ bỏ AoT sự hài lòng khi đánh bại tôi. Nhưng một bộ phận khác thực sự muốn xem tất cả những điều này diễn ra như thế nào – cách Isayama tách mình ra khỏi ngõ cụt kể chuyện mà anh ấy đã tự viết nên. Và mặc dù khá rõ ràng anh ấy cảm thấy thế nào về một số thứ (ick), để biết một lần và mãi mãi rằng anh ấy sẽ đứng về phía nào trong cuộc xung đột cuối cùng này (và liệu anh ấy có chọn một bên nào không – và nếu anh ấy không chọn, điều đó chính nó đang chọn một bên).

Đối với tôi, điều chắc chắn là bạn phải xem qua tất cả những cách mà bộ truyện này đã trở nên đáng lo ngại về mặt ngụ ngôn nếu bạn định gắn bó với nó. Trong bối cảnh đó, điều dễ dàng nhất là xem đây là một vấn đề trắng đen – một bên là Eren và tội ác diệt chủng của anh ta, cứu thế giới nhưng bên kia lại hy sinh nền văn hóa Eldian. Trên thực tế, những người như Mikasa và Armin đang cố gắng có được cả hai cách, nhưng với tôi đó là một thứ xa xỉ mà họ không thể mua được. Nếu diệt chủng không đủ để khiến bạn chọn một bên, thì đó là gì? Với tất cả những người đã chết – dưới tay của họ, dưới tay của Eren – ai quan tâm liệu Eren có chết hay không? Anh ta đã mất quyền được bất cứ ai quan tâm đến sự tồn tại của mình. Chỉ cần giết chết con khốn.

Công bằng mà nói, bản thân Eren dường như đã chấp nhận điều này ngay cả khi Armin và Mikasa (và thậm chí cả những người thuộc vòng tròn thứ hai như Jean và Connie) không chấp nhận. Tất nhiên người ta có thể lập luận rằng việc anh ấy triệu tập họ để trò chuyện nhiều lần là một dấu hiệu cho thấy anh ấy thực sự chưa chấp nhận nó, nhưng anh ấy nói chuyện. Rõ ràng là rất nhiều người hâm mộ nhượng quyền thương mại đứng về phía Eren trong toàn bộ sự việc này, nhưng với tôi điều đó thật nực cười. Không có vùng xám nào ở đây – diệt chủng là diệt chủng. Tất nhiên, xét về khía cạnh điều tra cảm xúc của chính Isayama về vấn đề này, một tác giả có thể tìm thấy những vùng xám trong Holocaust dường như có thể làm được bất cứ điều gì.

Là một anime nhiều tập (một tập kép nếu bạn thích) Kanketsu gà mái rất tốt – một số Shingeki tốt hơn trong một thời gian dài. Nó trông rất đẹp và có rất nhiều khoảnh khắc hoành tráng mà bộ truyện này đã tạo nên danh tiếng của nó. Tôi thực sự thích những tương tác giữa Armin-Annie – tôi thấy rõ ràng rằng hai người đó đã là một thứ khá giống nhau ngay từ đầu. Tôi thích việc Armin không phán xét Annie vì đã chọn không tham gia cuộc chiến này – cô ấy chắc chắn đã trải qua đủ rồi – nhưng sau đó, điều đó rất phù hợp với anh ấy. Theo mặc định, gần như bất kỳ tập phim nào có nhiều Armin và Annie hơn và ít Eren hơn đều có khả năng được hưởng lợi từ đó, vì họ là hai trong số những thành viên thú vị và dễ liên hệ hơn trong dàn diễn viên.

Trong một tin tức khác, chúng tôi cũng có rất nhiều cái chết của nhân vật được đặt tên. Floch cắn nó (về thời gian) theo phong cách cổ điển, dốc toàn lực cho giải pháp cuối cùng. Hange (người có khoảnh khắc hài hước nhất của tập phim trong cuộc trao đổi “đáng sợ” với Pieck) phải ra ngoài trong ánh hào quang rực rỡ theo đúng nghĩa đen, được bao quanh bởi những người khổng lồ, đó chính xác là cách cô ấy muốn điều đó xảy ra. Tôi có thể đã làm được nếu không có phần kết cho điều đó, trên hết và ngoài PTSD khi gặp lại Erwin – nó thật nặng nề và cảm xúc sẽ dâng trào sâu sắc hơn nếu nó được để cho trí tưởng tượng (một sai lầm mà loạt phim này thường mắc phải). Nhưng nó vẫn là một bài hát thiên nga vui nhộn dành cho Hange.

Việc Hange quyết định giao cho Armin phụ trách có lẽ là điều không thể tránh khỏi (mặc dù nguyền rủa anh ta với Levi là một hành động tàn nhẫn). Armin luôn được định sẵn cho vai trò đó, mặc dù vai trò Armin yêu thích của tôi ở đây là phản ứng của anh ấy với “Có ý tưởng nào không?” Bây giờ đứa trẻ tội nghiệp này đã phát ốm với câu hỏi đó rồi – đó là rất nhiều áp lực. Đó là một kịch bản kịch tính hay ở đây, với những kẻ thù cũ không phù hợp với nhau, tất cả cùng nhau thành một đội cứu hộ ragtag chống lại cựu MC. Nhưng cuối cùng, tôi không thể không nghĩ rằng Armin và Mikasa sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn mà họ đang cố gắng né tránh. Và nếu họ không phải buộc phải, thành thật mà nói, tôi sẽ cảm thấy bị lừa dối.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *