SHB tung ra gói hỗ trợ lãi suất theo chủ trương của Chính phủ

Bất Động Sản
Rate this post

Theo đó, từ nay đến 31/12/2023, SHB triển khai gói hỗ trợ lãi suất này trên toàn hệ thống, giảm trực tiếp 2% / năm lãi suất vay cho khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình. kinh doanh đáp ứng các điều kiện quy định tại Nghị định số 31/2022 / NĐ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2022 của Chính phủ.

Cụ thể, khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc các ngành nghề ưu tiên, gồm: lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, giáo dục và đào tạo; dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân… khi vay vốn tại SHB sẽ được ưu đãi lãi suất giảm 2% / năm.

Đây là gói tín dụng quy mô lớn 40.000 tỷ đồng, được trích từ ngân sách Nhà nước theo Nghị định 31/2022 / NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022 / TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, nhằm hỗ trợ. doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vượt khó kinh doanh theo chủ trương của Chính phủ.

SHB là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tham gia chính sách này với tổng hạn mức hỗ trợ là 710 tỷ đồng.

Trước đó, từ năm 2020 đến năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, SHB đã tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn với hàng loạt chương trình hỗ trợ thiết thực, nổi bật và là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng TMCP giảm lãi nhiều nhất để hỗ trợ khách hàng.

SHB cũng là ngân hàng TMCP duy nhất cùng các tập đoàn kinh tế tham gia Hội nghị trực tuyến của Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh do Chính phủ tổ chức vào tháng 8/2021.

Ngay sau đó, SHB đã triển khai gói tín dụng trị giá hơn 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp trong và sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, SHB luôn tích cực hỗ trợ, chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống đại dịch, là Ngân hàng TMCP được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích và đóng góp trong công tác phòng chống đại dịch. 19 vụ dịch. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.