Sau khi đề xuất có thời hạn, giá bán căn hộ là bao nhiêu?

Bất Động Sản
Rate this post

Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, giá căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM trong 5 tháng đầu năm 2022 tiếp tục tăng mạnh. Trong đó, Hà Nội là thị trường có tốc độ phát triển mạnh hơn.

Tại Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, trung bình ở mức 35 triệu đồng / m2. Trong khi đó, tại TP.HCM, dù mức tăng được ghi nhận là 5% nhưng giá bán tại đây lại cao ngất ngưởng, dao động từ 45 triệu đồng / m2.

Cũng theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, tại Hà Nội, nhu cầu căn hộ cho thuê tăng 6%, nhu cầu mua căn hộ tăng lần lượt 6% và 4% đối với phân khúc cao cấp và trung cấp, và chỉ giảm nhẹ 3% ở phân khúc bình dân vào tháng 5/2022 so với tháng 5/2021.

Giá nhà vẫn đang trên đà tăng. (Hình ảnh minh họa).

Hồ Chí Minh, quan tâm đến căn hộ cho thuê tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhu cầu căn hộ cao cấp và trung cấp tăng lần lượt 14% và 5%. Riêng căn hộ bình dân, nhu cầu mua giảm 14%. Trong tháng 5 năm 2022, số lượng tin đăng của phân khúc này cũng giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài thị trường Hà Nội và TP.HCM, các địa phương khác như Bắc Giang, Hưng Yên hay Bình Dương đều là “điểm sáng” của bất động sản.

Batdongsam.com.vn cho biết: Bắc Giang và Quảng Nam là hai tỉnh chứng kiến ​​mức quan tâm bất động sản tăng mạnh trong tháng qua so với cùng kỳ năm 2021, với mức tăng lần lượt là 38% và 30%.

Bắc Giang có nhiều dự án nổi bật trong thời gian qua như Khu công nghiệp Hòa Yên, Khu dân cư số 1 và Khu đô thị Lạc Phú 2, Khu cảng cạn, dịch vụ hậu cần hỗn hợp, Khu đô thị cảng Sen Hồ,… Quảng Nam là tỉnh miền Trung. hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành du lịch.

Hưng Yên cũng là một trong những thị trường nổi bật với mức độ quan tâm, số lượng tin đăng BĐS tăng trong tháng 5/2022, mức tăng so với tháng 5/2021 lần lượt là 13% và 16%.

Đáng chú ý, nhu cầu biệt thự, nhà liền kề tại Hưng Yên tăng mạnh 59% so với tháng trước, shophouse và nhà phố tăng 56%, căn hộ chung cư cũng tăng 6%.

Thị trường bất động sản Bình Dương tháng 5/2022 sôi động nhất ở hạng mục căn hộ với số lượng đăng bán tăng 35% và lãi suất tăng 10% so với tháng 4/2022.

Các loại bất động sản cho thuê cũng tăng so với tháng trước cả về lượt đăng và lượt tìm kiếm. Tại Bình Dương, nhu cầu thuê căn hộ chung cư tăng 23%, thuê nhà riêng tăng 15%, thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 8%.

Châu Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.