Sau Hà Nội và TP.HCM, Gamuda Land tiến tới chinh phục các đô thị vệ tinh

Bất Động Sản
Rate this post

Gamuda City – khu đô thị sinh thái quy mô, hiện đại được Gamuda Land đầu tư bài bản tại Hà Nội (Ảnh: Gamuda Land).

Trong quá trình hình thành các khu đô thị mới, hiện đại, được quy hoạch bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế những năm gần đây tại Việt Nam, các nhà phát triển bất động sản nước ngoài đóng vai trò quan trọng. Điển hình như Gamuda Land, chi nhánh phát triển bất động sản của Gamuda Berhad – một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á về phát triển hạ tầng và đô thị – có các dự án trải dài khắp khu vực và còn vươn xa đến Anh, Úc và Trung Đông.

Biến vùng lau sậy thành khu đô thị sinh thái

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land đã đầu tư vào hai dự án lớn là Gamuda City với diện tích 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City với diện tích 82 ha tại quận Tân Phú, TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hai dự án ấn tượng với tầm nhìn kiến ​​tạo khu đô thị sinh thái cho cư dân với tỷ lệ không gian xanh cao và hệ thống tiện ích sinh hoạt đồng bộ, từ đó hình thành các đô thị vệ tinh kéo giãn dân cư. , góp phần đảm bảo quy hoạch bền vững cho các thành phố lớn của Việt Nam.

Tiền thân của những dự án này là những cánh đồng trống, bị lãng quên và mất hút ở vùng ngoại ô, với những mái nhà dột nát của những người dân lao động nghèo cạnh thị trấn phồn hoa. Các khu đất dường như không có tiềm năng và rõ ràng là không hấp dẫn các nhà đầu tư dự án. Tuy nhiên, với chiến lược “tận nơi”, sau hơn một thập kỷ, Gamuda Land đã biến những khu vực này trở thành những khu đô thị sinh thái đạt tiêu chuẩn quốc tế, môi trường phát triển hài hòa. sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Nhà kiến ​​tạo đô thị đến từ Malaysia đã đánh thức tiềm năng của những khu vực này, đón đầu sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa và nhu cầu nhà ở của người dân tăng nhanh.

Sau Hà Nội và TP.HCM, Gamuda Land tiếp tục chinh phục các đô thị vệ tinh - 2
Celadon City – khu đô thị sinh thái quy mô, hiện đại được Gamuda Land đầu tư bài bản tại TP.HCM (Ảnh: Gamuda Land).

Nhờ triết lý thiết kế đô thị độc đáo này, Gamuda City và Celadon City ngày nay không chỉ là “lá phổi xanh” trong lành của Hà Nội và TP.HCM, mà còn trở thành những đô thị vệ tinh sầm uất và giá trị. sự phát triển cao. Theo khảo sát của Gamuda Land, giá bất động sản tại Gamuda City tăng trưởng mạnh, ở mức 50-60 triệu đồng / m2, tăng gấp 5 lần so với năm 2007; và với 30 – 40 triệu đồng / m2, giá căn hộ tại Celadon City đã tăng gấp 3 lần. Điều ấn tượng của hai dự án này là tỷ lệ hấp thụ mỗi đợt mở bán sản phẩm mới đều đạt 100%.

Với những thành công đó, Gamuda Land hiện được công nhận là một trong 5 Chủ đầu tư bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Tiếp nối những thành tựu đã đạt được và để củng cố vị thế doanh nghiệp, Gamuda Land cho biết sẽ mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam với một chiến lược phát triển dài hạn đầy tham vọng.

Ông Angus Liew – Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Từ lâu, Gamuda Land đã coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình, bên cạnh quê hương Malaysia. Với cam kết phát triển bền vững tại đất khách. Tại đất nước xinh đẹp này, Gamuda Land còn nhiều kế hoạch tham vọng hơn nữa tại Việt Nam sẽ sớm được thực hiện trong những năm tới. “

Việt Nam hiện là thị trường lớn thứ hai của đại gia bất động sản Malaysia, theo báo cáo tài chính do doanh nghiệp này công bố. Dù gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19 nhưng năm 2021, thị trường Việt Nam vẫn mang về cho tập đoàn hơn 5.640 tỷ đồng doanh thu, chiếm 75% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của Gamuda Land. .

Hướng tới các khu vực vệ tinh

Lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản Malaysia đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển nhất trong khu vực thời điểm hiện tại, bất chấp những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch và biến động vừa qua. kinh tế chính trị trên thế giới. Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh vốn đầu tư cho các dự án hạ tầng kết nối như hàng loạt dự án hạ tầng giao thông tại TP.HCM, điều này sẽ giúp khu vực biên giới trở thành điểm đến mới hấp dẫn đối với du khách. các nhà đầu tư.

Chia sẻ về chiến lược mở rộng quỹ đất trong thời gian tới, ông Angus Liew cho biết Gamuda Land sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp khác ở cả trong và ngoài nước, dưới các hình thức M&A, liên doanh, chuyển nhượng hoặc đấu giá. nhà thầu… tùy theo tình hình thực tế của dự án mục tiêu. Anh chia sẻ, công ty anh đang để mắt đến những khu vực có tiềm năng hạ tầng kết nối, điều kiện kinh tế xã hội phát triển như Bình Dương, Đồng Nai, Long An….

Trong đó, Bình Dương được đánh giá là điểm đến tiềm năng nhất và sẽ được ưu tiên xem xét vì đây là khu vực có nhiều triển vọng. Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam cũng tiết lộ một thông tin thú vị là công ty sẽ sớm công bố ra thị trường dự án mới tại khu vực thành phố mới Bình Dương (thuộc TP.Thủ Dầu Một) ngay trong năm nay.

Sau Hà Nội và TP.HCM, Gamuda Land tiếp tục chinh phục các đô thị vệ tinh - 3
Bình Dương – một trong những thị trường đầy hứa hẹn, thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới. Trong ảnh là một công trình ở Bình Dương (Ảnh: Shutterstock).

Số liệu của Savills Việt Nam cho thấy, năm 2021, nguồn cung căn hộ sơ cấp tại Bình Dương cao hơn TP.HCM 5% và giao dịch nhiều hơn TP.HCM 42%. Nguồn cung căn hộ tương lai dự kiến ​​đạt 48.000 căn tại Bình Dương vào năm 2024, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm 83% thị phần. Với dân số đông, tốc độ đô thị hóa cao và sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu tại TP.HCM và các vùng lân cận, phân khúc bất động sản nhà ở sẽ tiếp tục là điểm sáng, là phân khúc tiềm năng cho các nhà đầu tư. các nhà đầu tư cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.