Sang tên sổ đỏ chính chủ cần hồ sơ gì? Thủ tục sang tên sổ đỏ chính chủ mất bao lâu?

Bất Động Sản
Rate this post

game thủ đang tìm hiểu tin tức về các thủ tục hành chính sang tên sổ đỏ chính chủ theo quy định của pháp luật. Cũng như thời kì triển khai việc sang tên mất bao lâu và quy định rõ ràng như thế nào. Ngoài ra, khi bị trễ tính sổ giao du sang tên thì phải làm thế nào? toàn bộ sẽ có trong bài viết của Blog Nhà Đất BĐS sau đây.

Sang tên sổ đỏ cần giấy tờ gì? Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

Sang tên sổ đỏ chính chủ mất bao lâu theo quy định của pháp luật

Phần sang tên cho sổ đỏ chính chủ được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 95 luật đất đai năm trước này được thể hiện rõ ràng như sau: Khi ĐK các dịch chuyển được triển khai riêng với những trường hợp khi được cấp giấy ghi nhận hoặc đã có ĐK nhưng mà có những thay đổi sau:

Sang tên sổ đỏ cần giấy tờ gì? Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

Sang tên cho sổ đỏ chính chủ 

Người sử dụng đất và chủ sở hữu cho thuê tài sản gắn liền với người thừa kế đất triển khai quyền quy đổi, chuyển nhượng ủy quyền đất đai và cho thuê hoặc cho con cháu thừa kế, vay vốn nhà băng, thế chấp vay vốn nhà băng quyền sử dụng đất, các tài sản gắn liền với đất.

Tại khoản 6 điều 95 quy định về các việc sang tên cho sổ đỏ chính chủ như sau: Những trường hợp ĐK dịch chuyển đã được quy định tại những điểm như sau a, b, i, h, k, l trong khoản 4 điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày. được xem từ ngày xẩy ra dịch chuyển thì người sử dụng đất nên phải triển khai thủ tục ĐK dịch chuyển.

Còn trường hợp ĐK thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn được ĐK dịch chuyển sẽ tính từ ngày đã phân chia quyền sử dụng đất hoặc tài sản thừa kế. Như vật, căn cứ theo điều 95, luật đất đai năm trước đó thì thời hạn làm thủ tục sang tên sổ đỏ chính chủ không quá 30 ngày làm việc.

Hồ sơ để công chứng khi sang tên sổ đỏ chính chủ

Sang tên sổ đỏ cần giấy tờ gì? Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

Hồ sơ cần những gì 

Tuy nhiên, theo quy định số 43/năm trước/NĐ-CP thì người hướng dẫn thi hành luật đất đai tại điều 61 khoản 1 quy định quy đổi và thừa kế, chuyển nhượng ủy quyền, trao tặng, ĐK vay vốn nhà băng thì thời kì làm thủ tục không quá 10 ngày.

Như vậy, theo nghị định số 43 của cơ quan lãnh đạo của quốc gia đã hướng dẫn cụ thể về luật đất đai 2013 quy định thời kì sang tên cho sổ đỏ chính chủ lúc này sẽ không quá 10 ngày làm việc.

Việc sang tên cho sổ đỏ chính chủ đã được pháp luật hiện hành quy định trong vòng 10 ngày làm việc. Đi kèm theo, có hồ sơ để công chứng khi triển khai thủ tục sang tên cho sổ đỏ chính chủ. Hồ sơ gồm có: sổ đỏ chính chủ game thủ dạng gốc, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy ghi nhận kết hôn hoặc giấy ghi nhận đơn thân, hợp đồng mua và bán đã được công chứng.

Một số trường hợp bố mẹ tặng con cháu hay Anh chị em em ruột thịt thì nên xẻ xung thêm giấy khai sinh nếu chứng minh được huyết thống sẽ tiến hành miễn thuế. Các văn game thủ dạng trên mỗi thứ cần sao ra 2 game thủ dạng công chứng, chứng thực không quá thời hạn 6 tháng.

Khi sang tên sổ đỏ chính chủ chậm trễ thì phải làm thế nào?

Nếu như quá thời kì triển khai thủ tục ĐK nhưng mà game thủ vẫn chưa nhận được kết quả thì game thủ cần mang giấy hứa tới nơi nộp hồ sơ để hỏi xem có kết quả hay chưa và nguyên do vì sao.

Còn nếu cơ quan ĐK đất đai không trả lời và cố ý gây trở ngại cho người sử dụng đất thì game thủ có quyền khiếu nại hay khởi kiện theo quyết định hành động hành chính. Hoặc theo hành vi hành chính về việc quản lý đất đai trong điều 204 Sở luật đất đai năm trước đó.

Trên đây là trả lời vướng mắc sang tên sổ đỏ chính chủ cần hồ sơ và thời kì sang tên mất bao lâu. Mong rằng những tin tức trên sẽ giúp game thủ hiểu rõ hơn về yếu tố thủ tục hành chính này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.