Sài Gòn có những món ăn vặt từ trái cây bình dân mà ngon

Âm nhạc
Rate this post

Khoai mỡ chiên

Cứ tưởng khoai mỡ chỉ xuất hiện trong các món ăn gia đình, nhưng khi chiên lại là một trong những món ăn đường phố hàng đầu Sài Gòn. Không chỉ giữ được màu tím cũng như phần thịt ngọt tự nhiên, món ăn này còn có vị béo ngậy của sữa tươi. Để rồi khi khoác lên bên ngoài lớp vỏ bánh chiên giòn, nóng hổi, ​​người ăn sẽ ăn hoài không chán.

Sài Gòn có những món ăn vặt chỉ từ một vài loại trái cây bình dân mà ngon - 1

Hình minh họa

Sài Gòn có những món ăn vặt từ trái cây bình dân mà ngon - 2

Khoai mỡ chiên không gây cảm giác khô mà người ăn mềm và ẩm, thơm rất dễ ăn. (Hình minh họa)

Rượu Sake chiên

Không biết món ăn này có nguồn gốc từ đâu nhưng khi kết hợp với một lớp tinh bột, rượu sake “tỏa sáng” hơn hẳn. Sake cắt miếng vừa ăn và chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã tạo nên một món ăn rất “chất”.

Sake có đặc điểm là thịt béo nhưng không nhiều tinh bột. Bên ngoài giòn, thơm nhưng thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm mềm nên dù ăn bao nhiêu cũng không sợ món này bị khô, khó nuốt. Để tăng vị giác, người ta còn lắc với xí muội và phô mai để món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thơm ngon.

Sài Gòn có những món ăn vặt từ trái cây bình dân mà ngon - 3

Hình minh họa

Sài Gòn có những món ăn vặt từ trái cây bình dân mà ngon - 4

Rượu sake nghe có vẻ lạ nhưng lại là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người Sài Gòn vào những buổi chiều muộn. (Hình minh họa)

Bánh chuối chiên

Chuối tươi kết hợp với lớp vỏ giòn rụm khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi. Quả chuối dày thịt, cán đều và nhúng qua bột. Sau khi chiên giòn sẽ tạo ra lớp vỏ vàng ruộm và mang một hương vị hoàn toàn mới.

Cắn vào lớp vỏ giòn rụm, mặn mặn rồi chạm vào nhân chuối ngọt ngào bên trong, tất cả quyện vào nhau mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bánh chuối vừa nóng vừa ráo dầu, chỉ cần thổi phồng lên rồi từ từ nhấm nháp để cảm nhận. Hương vị bình dân nhưng lại tạo thêm nét riêng cho ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Sài Gòn có những món ăn vặt từ trái cây bình dân mà ngon - 5

Hình minh họa

Sài Gòn có những món ăn vặt từ trái cây bình dân mà ngon - 6

Bánh chuối chiên là một món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn với độ giòn ngon của nó. (Hình minh họa)

Sầu riêng chiên

Có nhiều cách nấu sầu riêng để tạo nên hương vị cho món ăn và sầu riêng chiên giòn là một trong số đó. Người ta dùng phần thịt sầu riêng đã được đánh nhuyễn cho vào bánh tráng mỏng, sau đó nhúng qua bột và chiên ngập dầu.

Bánh thơm ngon, vàng ươm bắt mắt với lớp vỏ bánh giòn rụm. Phần nhân tuy không choáng ngợp nhưng cũng đủ để chiếm trọn vị giác bởi hương thơm nồng nàn đặc trưng. Món ăn cực kỳ lý tưởng cho những ai sợ miệng khi thưởng thức trực tiếp loại quả này. Vì bánh kết hợp hài hòa giữa độ giòn của bột, vị béo nhẹ của sầu riêng.

Sài Gòn có những món ăn vặt ngon từ trái cây bình dân - 7

Hình minh họa

Sài Gòn có những món ăn vặt ngon chỉ từ một vài loại trái cây bình dân - 8

Không còn nghi ngờ gì nữa về độ yêu thích của các nàng béo dành cho loại quả ngon “vạn người mê” này. (Hình minh họa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *