Sách Thế Giới Bên Nhau Dựa Vào Đếm Đậu GN 1-2 – Review

Anime - Manga
Rate this post

Sách Của Thế Giới Khác Dựa Vào Quầy Đậu có một khởi đầu chậm chạp, nhưng nó biết điều đó, và điều đó tạo nên sự khác biệt. Điều đó có lẽ cũng có nghĩa là đây là một phiên bản chuyển thể khá gần với light novel gốc, bởi vì nhận xét về khởi đầu chậm là do tác giả của cuốn tiểu thuyết gốc đưa ra, người hứa rằng mọi thứ sẽ bắt đầu nhanh hơn một chút trong tập manga thứ hai. Điều này chắc chắn chứng minh sự thật, và nó cũng có nghĩa là đây là một bộ truyện đang cố gắng thiết lập tiền đề và nhân vật chính của nó, và ngay cả khi cốt truyện không đi lên, nó vẫn có lợi cho cả isekai và thực tế là đôi khi quá giỏi trong những gì bạn làm có thể quay lại và cắn bạn.

Nó cũng giống như hơi tối hơn một chút, BL phiên bản của Sức mạnh Ma thuật của Saint là Toàn năng. Kondou, nhân vật chính, là một kế toán viên người Nhật làm việc quá sức. Anh ấy tự hào về những gì mình làm được, nhưng anh ấy cũng nhận thức được rằng anh ấy đang dần tự làm việc cho đến chết và rằng anh ấy phải thay đổi nếu muốn khỏe mạnh. Trên đường đi làm về vào một đêm, anh nghe thấy một cô gái hét lên; khi anh ta tìm thấy cô ấy, cô ấy đã đi nửa đường vào một vòng tròn ma thuật. Khi Kondou cố gắng giúp cô trốn thoát, anh ta cũng bị kéo vào, và đột nhiên anh ta là hành lý bổ sung mà một vương quốc tưởng tượng không mong đợi khi họ triệu hồi mình là một thiếu nữ thiêng liêng. Họ thực sự khá tốt về điều đó – Kondou được cung cấp đủ hỗ trợ để anh ấy có thể đi chơi và không làm việc trong suốt phần đời còn lại của mình. Nhưng anh ấy không thể chịu đựng được suy nghĩ đó, vì vậy anh ấy xin một công việc trong bộ phận kế toán của cung điện, và đó là nơi mọi thứ trở nên khó xử.

Kondou quá năng động và giỏi trong công việc của mình, và điều đó có hậu quả đối với anh ta trong một môi trường nơi mọi người khác có sự cân bằng công việc / cuộc sống lành mạnh và quan tâm đến việc giữ cho các hiệp sĩ hạnh phúc hơn là cân bằng ngân sách. Trong số các vấn đề của anh ta là thực tế là anh ta không có khả năng chịu phép thuật, điều này dẫn đến việc anh ta dùng quá liều “thuốc bổ thảo dược” (về cơ bản là thuốc tăng lực) và sau đó thấy mình trên giường với đội trưởng hiệp sĩ khắc kỷ mà anh ta bắt gặp (ban đầu, không phải trong một cách tốt). Nhưng điều đó cũng khiến anh gặp khó khăn với Yua, cô gái mà anh cố gắng giải cứu, bởi vì cô ấy không muốn suy nghĩ phân tích về tình huống mà cô ấy đang phải đối mặt và đã thấm nhuần sự trợ giúp của kool về việc vương quốc cần cô ấy đến mức nào – và nếu sách của họ là bất cứ thứ gì để đánh giá, cô ấy chắc chắn nên đặt câu hỏi về điều đó. Đạo đức làm việc mạnh mẽ của anh ta cũng có thể khiến anh ta bị thủ tướng gian ác lợi dụng, thứ có vẻ sẽ trở thành xung đột lớn mà Kondou phải đối mặt trong tương lai.

Tuy nhiên, trong tập hai, trọng tâm đã chuyển sang mối quan hệ của Kondou và Hiệp sĩ Đội trưởng Aresh Indolark. Aresh, đã cứu Kondou, giờ cảm thấy cả danh dự bị ràng buộc (vì anh ta đã quan hệ tình dục với anh ta) và cá nhân đầu tư vào sức khỏe của người khác, và phần lớn khiến Kondou bối rối và mất tinh thần, anh ta phải tìm ra chính xác điều gì đang gây ra. những vấn đề của anh ấy. Vì Aresh không phải là loại người mà người khác thường nói không, Kondou thấy mình bị kéo đến bác sĩ để kiểm tra và sau đó buộc phải ăn những bữa ăn cân bằng, lành mạnh có số lượng “ma thuật” thấp nhất có thể, một dạng ma thuật trong không khí. các hạt mà anh ta không có khả năng chống lại. Kondou đi cùng với tất cả những điều này với sự nhẹ nhàng vừa phải; anh ấy bị mắc kẹt trong suy nghĩ về Nhật Bản hiện đại cho đến khi công việc trôi qua, và anh ấy không thấy mình là vấn đề mà thay vào đó là những người khác đi làm đúng giờ và nghỉ trưa. Lúc đầu, Aresh thậm chí không cố gắng hiểu quan điểm của anh ấy, nhưng đến cuối tập hai, anh ấy thấy rằng trong khi Kondou quá hăng say làm việc, có lẽ anh ấy đã không đủ đầu tư cho những công việc vụn vặt của mình. Ngụ ý là cả hai cần học hỏi lẫn nhau về sự cân bằng tốt nhất để có một cuộc sống tốt đẹp, và đó là bài học mà Aresh được đầu tư nhiều hơn Kondou lúc này.

Anh ấy cũng không hoàn toàn nhận thức được sự thật rằng anh ấy đang yêu người đàn ông kia. Kondou quá tức giận (nói một cách nhẹ nhàng có vẻ là tất cả những gì anh ấy thực sự có thể làm) trước sự thay đổi hoàn cảnh của anh ấy và thực tế là không ai hiểu đạo đức làm việc của anh ấy khi nghĩ về chuyện tình cảm; hầu như anh ta dường như phủ nhận tình dục như một điều gì đó phải xảy ra để cứu mạng anh ta khỏi ngộ độc ma thuật. (Lời biện minh là thông thường tiêm chất lỏng cơ thể để tạo kháng thể. Cố gắng nhưng hiệu quả trong trường hợp này.) Anh ta cũng chấp nhận rằng Aresh sẽ thỉnh thoảng cần phải hôn anh ta vì cùng một lý do; Mặt khác, Aresh bắt đầu thấy mình ngày càng đầu tư vào việc điều trị và hạnh phúc của Kondou. Khi Yua cố gắng chữa lành cho Kondou, Aresh phản ứng nhanh chóng và gần như dữ dội; mặc dù anh ấy biện minh cho điều đó bằng thực tế rằng Kondou có lẽ không thể xử lý ma thuật / ma thuật của bất kỳ ai khác trong tình trạng mỏng manh của mình, cách anh ấy diễn đạt nó và ngôn ngữ cơ thể của anh ấy hét lên rằng anh ấy không muốn bất kỳ ai khác chạm vào người của mình. Tương tự như vậy, khi ai đó cáo buộc Kondou theo dõi Yua trở lại thế giới của họ (vì anh ta theo dõi tiếng hét của cô ấy) và Kondou phủ nhận điều đó bằng cách nói rằng anh ấy không quan tâm đến việc hẹn hò với người trẻ hơn, Aresh (Kondou hai mươi hai tuổi) đã rất kinh hoàng và bắt đầu lo lắng về tuyên bố ngay lập tức. Nếu anh ta chưa tìm ra nó, chắc chắn anh ta đang ở trên đỉnh của nó.

Mặc dù tập đầu tiên chậm hơn, Sách Của Thế Giới Khác Dựa Vào Quầy Đậu là một câu chuyện chắc chắn, hấp dẫn. Mặc dù không hoàn toàn công bằng khi gọi nó là một phiên bản hơi thô bạo hơn của Sức mạnh Ma thuật của Saint là Toàn năng, nó chắc chắn có những khoảnh khắc mà bạn cảm thấy thích nó và khi bạn kết hợp nó với một số tác phẩm nghệ thuật thực sự hấp dẫn, điều này có không khí của một người chiến thắng. Nếu bạn đang tìm kiếm isekai trưởng thành hơn hoặc BL isekai, đây không phải là một bộ truyện mà bạn muốn chuyển qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *