RWBY: Arrowfell – Đánh giá – Waifu Watch

Anime - Manga
Rate this post


Nền tảng: PC, Nintendo Switch, PlayStation, Xbox

[Review code provided by WayForward]


Hãy bắt đầu mọi thứ với một lưu ý quan trọng: Tôi không phải là người hâm mộ RWBY. Tôi biết rất ít về bộ truyện và những gì tôi đã thấy không phải là tách trà của tôi. Hầu hết sự tiếp xúc của tôi đến từ Blazblue: Trận đấu thẻ chéovà đó thực sự không phải là một nguồn kiến ​​thức tuyệt vời về thông tin chi tiết của RWBY loạt. bạn có thể gọi cho tôi một RWBY người mới, nếu bạn thích.

Vì thế, RWBY: Arrowfell là một trò chơi hành động cuộn bên với các yếu tố chiến đấu đơn giản và giải câu đố nhẹ nhàng. Bạn điều khiển đội cùng tên RWBY – Ruby, Weiss, Blake và Yang – khi họ cố gắng làm sáng tỏ một âm mưu xung quanh những quả cầu bí ẩn dường như thu hút Grimm.

Trò chơi có một câu chuyện kinh điển hoàn toàn mới lấy bối cảnh trong Tập 7 của bộ truyện và được viết bởi Kerry Shawcross, Miles Luna và Eddy Rivas. Bạn cũng sẽ gặp những gương mặt quen thuộc và cả những gương mặt hoàn toàn mới (hoặc chỉ những gương mặt mới, nếu bạn là tôi) trong một trải nghiệm nhằm làm phong phú vũ trụ cho những người hâm mộ bộ truyện.Nếu bạn không phải là một người hâm mộ bộ truyện, bạn có thể cảm thấy hơi lạnh (và không chỉ vì môi trường tuyết mà trò chơi có nhiều tính năng). Mặc dù câu chuyện trong trò chơi rất dễ theo dõi và không đặc biệt phức tạp, nhưng bạn sẽ phải biết ‘Semblance’ là gì, ‘Grimm’ hoạt động như thế nào, ‘Tướng quân Ironwood’ là ai và tại sao đó lại là một vấn đề lớn. Đội RWBY hiện là thợ săn được cấp phép. Dù tốt hay xấu, RWBY: Arrowfell không lãng phí thời gian giúp bạn tăng tốc.

nếu bạn một người hâm mộ, thì có lẽ bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ những lời nói đùa và sự xuất hiện của (có lẽ là) những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích như Penny và Qrow. Có một số đoạn cắt cảnh hoạt hình theo phong cách của sê-ri, cũng như một số giai đoạn có chủ đề giọng hát từ sê-ri (bao gồm cả một đoạn hoàn toàn mới). Loại dịch vụ dành cho người hâm mộ này có lẽ phù hợp với con hẻm của bạn.

Mà nói, Mũi tên’Các nhân vật mới của s – Đội BRIR, một nhóm gồm những nữ thợ săn lừa đảo – không có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh, mặc dù đã được thiết lập như một lá chắn cho Đội RWBY ngay từ đầu trò chơi. Tương tự như vậy, nhân vật phản diện của trò chơi khá dễ đoán và dễ dàng bị cuốn đi khi mọi thứ kết thúc. Tôi không thể nói chắc chắn liệu câu chuyện này có quan trọng đối với câu chuyện đang diễn ra của bộ truyện theo một cách nào đó hay không, nhưng tôi có cảm giác rằng tất cả đều hơi vụn vặt.Bây giờ có lẽ bạn đã sẵn sàng để tôi nói về phần ‘trò chơi’ thực sự của RWBY: Arrowfellvậy chúng ta đi đây.

RWBY: Arrowfell được cấu trúc hơi giống một Metroidvania, mặc dù tuyến tính hơn và được chia thành các giai đoạn riêng lẻ (một số trong đó bạn sẽ xem lại). Đôi khi, trò chơi đưa ra các chướng ngại vật phải được giải quyết bằng cách hoán đổi nóng giữa bốn nhân vật có thể chơi được và sử dụng các khả năng Semblance độc ​​đáo của họ. Ví dụ: Weiss có thể tạo một nền tảng tạm thời mà sau đó Yang có thể đứng trên đó để phá vỡ một khối trên cao, giúp nhóm tiến lên. Việc ánh xạ các hoán đổi sang thanh analog bên phải khiến việc chuyển đổi qua lại nhanh chóng trở nên mượt mà và thỏa mãn trong các câu đố phức tạp hơn. Thật không may, những câu đố này khá ít – hầu hết thời gian bạn sẽ va vào một khối duy nhất để Yang phá vỡ, hoặc một khoảng trống đơn giản để Ruby lao qua.

Khi bạn tiến bộ và khám phá, bạn sẽ nhận được điểm kỹ năng có thể được phân phối giữa mỗi thành viên trong nhóm. Bạn sẽ cần những điểm kỹ năng này, bởi vì nếu không có chúng, nhân vật của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khá yếu ngay cả ở điểm giữa của trò chơi. Tuy nhiên, hệ thống này cảm thấy hơi trái ngược với ý tưởng sử dụng cả nhóm. Cách chơi an toàn nhất là sử dụng tối đa một nhân vật (tôi chọn Ruby, vì cú lao bất khả xâm phạm và tầm với xa khiến cô ấy dễ dàng trở thành chiến binh giỏi nhất) và sau đó chỉ chuyển đổi khi bạn cần sử dụng Semblance để tiến bộ.Trong khi đó, chiến đấu diễn ra khá đơn giản – mỗi nhân vật có một đòn tấn công cơ bản, một đòn tấn công bằng đường đạn và Semblance của họ. Các chức năng này thay đổi một chút giữa các nhân vật – đòn tấn công cơ bản của Yang ngắn nhưng nhanh, trong khi đường đạn của Weiss chậm và mạnh – nhưng nhìn chung, cả đội cảm thấy khá giống nhau. Tôi muốn các cô gái có sự khác biệt lớn hơn và nhiều chức năng độc đáo hơn để khiến họ trở nên cá tính hơn và ít giống như những chiếc chìa khóa màu cho những cánh cửa có màu phù hợp.

Giữa các giai đoạn khám phá, bạn sẽ nhận nhiệm vụ từ các NPC thân thiện. Theo những gì tôi có thể nói, không có điều nào trong số này là tùy chọn – ngoài một số điểm kỹ năng ẩn và có lẽ là một số tiền kiếm được, trò chơi ít nhiều tuyến tính. Các điểm đánh dấu hữu ích trên bản đồ thế giới đảm bảo rằng bạn luôn có thể tìm thấy mục tiêu tiếp theo của mình một cách dễ dàng, thậm chí còn chỉ cho bạn quay lại những khu vực bạn đã từng đến sau khi đạt được các bản nâng cấp cho phép bạn tiến sâu hơn.

Nói chung, tôi mất khoảng 6 giờ để hoàn thành trò chơi, cộng thêm khoảng một giờ để tôi săn lùng những món quà ẩn để hoàn thành 100% (đây là một chiếc cúp Bạch kim khá dễ dàng, nếu đó là sở thích của bạn). Cần lưu ý rằng không có trò chơi mới cộng với hoặc thậm chí bất kỳ cài đặt độ khó nào – trừ khi bạn muốn chơi lại để giải trí, không có động cơ nào để truy cập lại trò chơi. Đó là một kinh nghiệm một lần và thực hiện.Vì vậy, nơi này để lại RWBY: Arrowfell như một gói tổng thể? Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ với nó, nhưng có cảm giác rằng nó có thể làm được nhiều hơn thế.

Câu chuyện có cảm giác khá dễ hiểu, và mặc dù những người hâm mộ bộ truyện có thể sẽ thích thú với chuyến đi, nhưng hầu như không có nội dung nào phải xem. Đối với một người không phải là người hâm mộ như tôi, nó không khiến tôi đầu tư vào các nhân vật hay thế giới, nó cũng không khiến tôi muốn khám phá RWBY loạt hơn nữa. Tuy nhiên, như đã lưu ý trước đó, có vẻ như đó không phải là ý định – điều này giống như một loại sản phẩm ‘người hâm mộ đến trước’.

Trò chơi hiệu quả và thú vị, nhưng nhìn chung lại thiếu chiều sâu. Dựa trên trò chơi xoay quanh việc chuyển đổi nhân vật là một lối chơi thông minh, nhưng nếu không có sự đa dạng về mặt cơ học thì nó có vẻ chưa được nấu chín. Khi các câu đố phức tạp hơn một chút, mọi thứ được kết hợp với nhau một cách độc đáo, nhưng điều này chỉ xảy ra một vài lần trong toàn bộ trò chơi. Nhìn chung, không có nhiều lý do để chuyển đổi cho đến khi bạn cần phá vỡ một khối hoặc vượt qua một khoảng trống.Điểm cuối cùng

Bản tóm tắt

RWBY: Arrowfell là một gợi ý khó nếu bạn không thích nhượng quyền thương mại hoặc nếu bạn đang muốn tìm cách tham gia. Nói thẳng ra, có những lựa chọn tốt hơn ngoài kia và với giá cả phải chăng hơn. Giá cơ bản 30 đô la của trò chơi hơi cao, đặc biệt nếu bạn thiếu bất kỳ khoản đầu tư nào vào bộ truyện hoặc nhân vật.

Như một bước nhảy vào điểm, Mũi tên rất ít để chào đón những người mới tham gia và thể hiện những điểm mạnh của bộ truyện – bạn được cho là đã nắm bắt được mọi thứ rồi. Là một trò chơi hành động cuộn bên, Mũi tên chắc chắn, nhưng không có gì nổi bật – nó bóng bẩy, nhưng hơi nhạt nhẽo. Nhưng tôi nghĩ quả cam vẫn còn nước và tôi muốn thấy họ vắt kiệt nước bằng phần tiếp theo hoặc trò chơi tiếp theo. Cơ chế chuyển đổi nhân vật có thể dẫn đến một trò chơi rất thú vị, nếu họ đẩy ý tưởng này đi xa hơn.

nếu bạn fan cuồng của RWBY, thì bạn có thể sẽ mua và thưởng thức trò chơi bất kể tôi nói gì. Nó có đủ dịch vụ dành cho người hâm mộ và một ít nội dung mới để tạo tiếng vang lớn. Và, trong mắt tôi, đó có thể là lý do mà RWBY: Arrowfell tồn tại – để mang đến cho những người hâm mộ khó tính của bộ truyện một khoảng thời gian vui vẻ với tư cách là Ruby và bạn bè trong khoảng sáu giờ hoặc lâu hơn. Nếu đó là những gì bạn muốn, thì đó chính xác là những gì bạn sẽ nhận được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *