Revenger – 09 – Mất Tích Trong Anime

Anime - Manga
Rate this post

Về mặt thực tế, khoảnh khắc Kanou đưa đồng xu chưa cắn đó cho Yuuen luôn giống như sự khởi đầu của sự kết thúc. Đối với Reben-ji và đối với hiện trạng trong kẻ báo thù. Tuy nhiên, tôi nghĩ Urobuchi đang hỏi một câu hỏi thú vị ở đây, về việc liệu có bất kỳ sự khác biệt nào về mặt đạo đức hay không. Nhìn bề ngoài Yuuen và Sada (đó là linh mục của Suwabe) và các nhóm mà họ lãnh đạo có vẻ rất khác nhau cả về vật chất và đạo đức. Nhưng cả hai đều được trả tiền để giết người theo yêu cầu. Những dấu răng trên một khối kim loại mềm có thực sự làm cho cái này khác biệt với cái kia không?

Những người đàn ông này (và Nio) đã có không khí của những nhân vật bi thảm ngay từ đầu, mặc dù họ là những kẻ giết thuê. Con đường họ đang đi chỉ dẫn đến một nơi và dường như không bao giờ có khả năng, đối phó với loại người mà họ đối phó, rằng họ có khả năng thoát khỏi nó. Nhưng đồng xu đó là khoảnh khắc của sự thật, bởi vì Yuuen phải đưa ra lựa chọn. Không thể thoát khỏi điều đó – từ chối đồng xu cũng là một lựa chọn. Anh ấy đã cố gắng đi theo con đường trung dung nhưng đó không bao giờ là một lựa chọn. Chọn một bên và sống (và chết) với hậu quả – không có lựa chọn nào khác trên bàn.

Sự tinh chỉnh của Urobuchi trong việc biến tiếng Anh thành yếu tố châu Âu thay vì tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng Hà Lan ở đây là một điều thú vị. Một bên là họ và những người Nhật tham nhũng ở đây, một bên là người Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Lin Zexu Liu (biến người Trung Quốc thành những người tốt là một điều hiếm thấy trong anime). Khi Liu bị bắn, Reben-ji trên mặt đất phải quyết định ngay tại chỗ, và vì Raizou nên lựa chọn giúp Liu. Một người khác của Sada đến để hoàn thành việc bắn tỉa của anh ta đã bắt đầu, nhưng đó là một bế tắc giữa anh ta với Souji và Raizou. Họ đưa Liu trở lại căn cứ của họ, nơi Teppa có thể cố gắng ổn định anh ấy trong lúc này.

Nếu Souji hoặc Nio là người đưa ra quyết định, mọi chuyện có thể đã khác đi. Souji có vẻ đặc biệt lo lắng về những hậu quả thực tế của quá trình hành động này – nhà nguyện giờ là kẻ thù của nhau, điều đó có nghĩa là không chỉ nguồn thu nhập của họ không còn mà họ còn là những người đàn ông bị đánh dấu. Yuuen nói với Teppa rằng anh ấy định đến nhà nguyện và đối mặt với Kanou về sự thật, và rằng Teppa nên phụ trách nhóm nếu (có vẻ như rất có thể) anh ấy không quay lại. Nhưng người ta tự hỏi điều gì sẽ còn lại để Teppa phụ trách – và họ có thể để lại cho họ lối thoát nào.

Về phần Liu, anh ta sống sót sau vết thương do đạn bắn ban đầu nhưng rõ ràng là đang trong thời gian mượn. Yuuen cố gắng thuyết phục anh ta uống một ít trà pha thuốc mê để đánh gục anh ta một lúc, nhưng anh ta quyết tâm quay lại với người của mình ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình. Raizou, như mọi khi có xu hướng đi một mình, đồng ý đưa anh ta đi. Hóa ra hai người này có nhiều điểm chung – bao gồm cả “tình cảm” mà Liu đề cập đến. Cả hai đều mang gánh nặng của những thất bại trước đó và cả hai đều ghét việc buôn bán thuốc phiện vì những gì nó đã gây ra trong cuộc sống của họ. Nhưng Shishido và Sada đã sẵn sàng chống lại các đồng minh của Liu, và có lẽ điều duy nhất Liu có thể làm bây giờ là cắn một miếng vàng và giao phó cho Raizou và những Reben-ji, những người sẽ theo anh ta với mục đích trả thù của anh ta..

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *