Revenger – 06 – Mất Tích Trong Anime

Anime - Manga
Rate this post

Ở khía cạnh quan trọng nhất, kẻ báo thù đã là một loạt phim rất nhất quán trong nửa đầu thời gian hoạt động. Ít nhất thì mỗi tập phim đều rất hay, với một vài tập thực sự mạnh làm điểm nhấn. Nhưng nó thực sự tạo ra một mạng lưới rộng lớn về mặt phong cách và âm điệu. Đôi khi nó có vẻ gai góc và có cơ sở, đôi khi nó huyền ảo và thậm chí siêu thực. Ngay cả bối cảnh cũng là một sự mô phỏng thú vị về bối cảnh lịch sử khá thực tế và những khác biệt tinh tế nhưng quan trọng (như người Anh đã đuổi người Hà Lan ra khỏi Jakarta và là quốc gia nước ngoài hiện diện ở Nhật Bản trong thời kỳ bị cô lập khỏi phương Tây).

Tập này là một trong những tập không trang trí đẹp nhất cho đến nay, nếu tôi phải dán nhãn cho nó. Nó có một hình thức và chức năng rất thông thường, kể câu chuyện của nó với một chút mánh khóe và hầu như không có sự hài hước. Và nó làm như vậy rất hiệu quả theo quan điểm của tôi – kẻ báo thù mang nhiều khuôn mặt nhưng nó có vẻ khá thoải mái trong khuôn mặt này. Đối với tôi, Raizou vừa là nhân vật ít hài hước nhất vừa là nhân vật ít hài hước nhất trong truyện. Phong thái hoàn toàn bế tắc của anh ấy là động lực thúc đẩy rất nhiều bộ phim hài (và anh ấy thậm chí còn tự mình nói ra một vài câu nói dí dỏm). Tuy nhiên, cuối cùng, anh ấy chắc chắn là một nhân vật bi thảm và tập phim này là một lời nhắc nhở chắc chắn về điều đó.

Biến anh ta thành một thiên tài nghệ thuật là một cốt truyện rất thú vị. Tôi thích kích thước bổ sung mà nó mang lại cho vòng cung của Raizou và cốt truyện tổng thể. Rõ ràng nhất là trong tuần này, nó có khả năng xảy ra một điều gì đó tốt hơn cho anh ấy, một tương lai thực tế. Anh ấy vẽ tranh giỏi, rất giỏi. Đến nỗi nhà buôn nghệ thuật Yuuen đã đề nghị anh ta vẽ một bức tranh cuộn trên tường cho một khách hàng giàu có (một hợp đồng biểu diễn danh giá). Anh ta nói với Raizou rằng đôi tay của anh ta là một “món quà từ Chúa”, và anh ta nên trân trọng chúng. Anh ta không thể biết Raizou đau đớn như thế nào khi nghe điều đó, và tại sao.

Điểm mấu chốt rất rõ ràng – Raizou không hề thấy mạng sống của mình đáng được bảo vệ, đừng bận tâm đến đôi tay của mình. Và anh ấy là một đống rắc rối cho Rebenji-ya, không thể phủ nhận điều đó. Khi thẩm phán pyjama gọi Yuuen (tôi tự hỏi anh ấy đang cầm đồng xu bị cắn là ai) vào và – thông qua cách nói kép được mã hóa mà hai người họ sử dụng – nói rõ rằng “Samurai khoai lang” mà anh ấy đang che giấu đang làm phức tạp mọi thứ, Yuuen không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện mệnh lệnh của quan tòa và điều tra lý do tại sao đám đông ở khu phố Tàu lại tìm kiếm Raizou. Và Raizou coi đây như một lời mời để giao nộp bản thân vào tay kẻ thù trước và tránh cho đồng đội của mình thêm bất kỳ rắc rối nào.

Nó không hoạt động theo cách đó (rõ ràng). Raizou có liên hệ với Rebenji-ya và ngược lại, việc bắt hoặc giết anh ta có thể gây ra đủ loại rắc rối cho nhiều người. Anh ta bề ngoài đến Khu phố Tàu để tìm hiểu lý do tại sao họ tìm kiếm anh ta (và cố gắng bắt cóc anh ta), nhưng rõ ràng là đám đông không tìm cách trả thù cho cái chết của Mitsumine. Yuuen không thể bỏ qua (Nio đã đúng, họ nên ngăn chặn Raizou ngay từ đầu), nhưng Raizou vẫn bị bắt và tra tấn bởi tên trùm địa phương Liu (Hirakawa Daisuke) trước khi một nhiệm vụ giải cứu có thể bắt đầu hành động.

Đối với tất cả những lý do thực tế của họ để cứu Raizou, tôi nghĩ rằng có một lòng trung thành cá nhân nhất định đã được phát triển – đặc biệt là từ Souji, người đang cố gắng hết sức để che giấu hành vi của mình. Đây cũng không phải là một hoạt động dễ dàng, vì những kẻ này dường như coi trọng việc không giết người mà không có xu. Thật may mắn cho Raziou khi Liu được gọi ra khỏi phiên tra tấn để gặp người đứng đầu công đoàn Nagasaki hùng mạnh (Okamoto Nobuhiko). Giống như những người khác, anh ấy quan tâm đến Raizou. Và anh ấy biết đủ về Rebenji-ya để nhìn thấy dấu vân tay của họ trong suốt nhiệm vụ giải cứu.

Về lý do tại sao mọi người đang tìm kiếm Raizou, thì đúng hơn là họ đang tìm kiếm thứ khác và nghĩ rằng anh ta là mối liên hệ tốt nhất của họ với nó. Đó là, lô hàng thuốc phiện khổng lồ mà thủ lĩnh Satsuma tham nhũng Mitsumine đang trong quá trình nhập khẩu khi những kẻ báo thù giết anh ta. Thật không may cho tất cả những người có liên quan, Raizou không biết lô hàng ở đâu, mặc dù tôi nghi ngờ rằng nhiều kẻ thù hiện tại và tiềm năng của anh ta sẽ sa thải anh ta. Rebenji-ya sẽ rất muốn ngăn hàng hóa đó đổ xuống đường phố Nagasaki, và rõ ràng là cuộc giao tranh này còn lâu mới kết thúc.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *