Rau đông lạnh có bổ dưỡng không? Các chuyên gia lật tẩy 4 lầm tưởng phổ biến

Âm nhạc
Rate this post
Nếu hiểu đúng về rau đông lạnh, ngày nay bạn sẽ thấy thực phẩm này rất tiện lợi trong việc nấu nướng.


Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc ăn rau mỗi ngày. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện đi chợ hàng ngày để mua rau sạch. Vì vậy, họ quyết định mua rau đông lạnh, không chỉ rẻ mà còn tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, một số người cho rằng quá trình đông lạnh có thể phá hủy chất dinh dưỡng trong rau, không ngon như rau tươi, thực hư điều này như thế nào?


Rau đông lạnh có bổ dưỡng không?  Các chuyên gia lật tẩy 4 lầm tưởng phổ biến - 1

4 lầm tưởng về rau đông lạnh

1. Rau đông lạnh có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn rau tươi

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Đài Loan, hàm lượng các chất dinh dưỡng như vitamin B2, C, E trong các loại rau và trái cây (ngô, cà rốt, súp lơ, rau bina, đậu Hà Lan, đậu cô ve, dâu tây, việt quất) không có sự khác biệt trước và sau khi đông lạnh. . Một số loại vitamin thậm chí còn tăng lên sau khi để trong tủ lạnh. Chỉ có beta-carotene trong cà rốt, rau bina và đậu Hà Lan giảm sau khi đông lạnh.

Nghiên cứu cho thấy, mặc dù cấu trúc dinh dưỡng của rau và trái cây có thể bị thay đổi sau khi đông lạnh, nhưng sự thay đổi đó là rất ít. Các chất dinh dưỡng khác như cellulose và khoáng chất hầu như không bị ảnh hưởng.

Rau đông lạnh có bổ dưỡng không?  Các chuyên gia lật tẩy 4 lầm tưởng phổ biến - 3

2. Đun nóng ở nhiệt độ cao làm mất chất dinh dưỡng

Thực tế, đông lạnh hay không đông lạnh, các chất dinh dưỡng của rau quả rất dễ bị mất đi trong quá trình chế biến và nấu nướng. Đặc biệt phương pháp luộc có thể làm mất chất dinh dưỡng từ 50-60%, đặc biệt là các vitamin tan trong nước như vitamin B, vitamin C.

Ngoài ra, thời gian đun càng lâu thì chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi càng nhiều. Do đó, hấp có thể giữ lại nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hòa tan trong nước tốt hơn.

3. Rau tươi bổ dưỡng hơn rau đông lạnh

Sau khi thu hoạch, rau mất dần nước, cacbohydrat, đường và các chất dinh dưỡng liên tục mất đi qua quá trình vận chuyển, mua bán và bảo quản.

Rau đông lạnh có bổ dưỡng không?  Các chuyên gia lật tẩy 4 lầm tưởng phổ biến - 4

Ngược lại, nếu làm rau đông lạnh thì thường thu hoạch khi rau vừa chín tới và qua công đoạn nấu, cấp đông ngay để giữ được dinh dưỡng và độ tươi ngon của rau. Vì vậy, có nhiều loại rau đông lạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn rau mua ngoài chợ.

4. Bảo quản rau đông lạnh ở nhiệt độ thấp

Rau đông lạnh thường có thể bảo quản trong vài tháng, trong khi rau tươi chỉ để được vài ngày trong tủ lạnh và dễ bị thối rữa hơn. Tuy nhiên, nếu để rau củ đông lạnh bên ngoài tủ lạnh, tủ đông nhiều lần rất dễ bị mất chất dinh dưỡng.

Do đó, bạn cần bảo quản đông lạnh rau củ trong ngăn đá, chỉ lấy lượng cần thiết khi muốn nấu, tránh rã đông nhiều lần.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/rau-cu-ong-tinh-co-bo-duong-khong-chuyen-gia-lat-tay-4-lam-tuong-pho -…

Ấm siêu tốc dù dày hay bẩn đến đâu, chỉ cần dùng phương pháp này là có thể lấy ra được trong vòng 5 phút

Những chiếc ấm điện sử dụng lâu ngày có cặn bám dưới đáy rất khó làm sạch, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách này, chỉ trong vài phút là có thể thực hiện được.

Theo THẢO LINH (Theo Helloyishi) (PV)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *