Rất nhiều nhà đã làm sai!

Bất Động Sản
Rate this post


Bàn thờ chỉ nên thờ thần tài, thổ thần, táo quân trong gia đình và hai bên nội, ngoại, ngoài ra không nên thờ thêm.

Theo phong tục văn hóa lâu đời, trong mỗi gia đình Việt Nam đều có một bàn thờ gia tiên để thờ cúng, tỏ lòng thành kính với những người đã khuất. Cứ đến ngày mùng 1, ngày rằm, ngày 30 cuối tháng, ngày giỗ theo phong tục, gia chủ lại chuẩn bị lễ vật lên bàn thờ. Cầu mong tổ tiên phù hộ cho con cháu dồi dào sức khỏe, may mắn và thành công.

Nhưng vì là nơi thờ cúng linh thiêng nên mọi việc đụng chạm đến bàn thờ đều cần phải tính toán, dù là dọn dẹp hay đồ cúng cũng phải tuyệt đối cẩn thận và dưới đây là 5 điều kiêng kỵ bạn cần chú ý. Tuyệt đối không đặt trên bàn thờ tổ tiên, ông bà.

1. 3 thứ tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ.

Trên bàn thờ không thờ 3 họ.

Như đã nói ở trên, ban thờ chỉ nên thờ các vị thần linh, thổ công, ông táo trong gia đình và thờ cả họ nội và họ ngoại, ngoài ra không nên thờ thêm. Họ nội được đặt bên trái và họ ngoại được đặt ở bên phải.

Một số gia đình có thể lập thêm một bàn thờ để thờ cô hoặc chú (người đã mất khi còn nhỏ), điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giúp mọi việc tốt đẹp hơn.

Giả mạo

Theo quan niệm của người xưa, đặt đồ giả (hoa quả, trái cây giả, tiền giả…) lên bàn thờ sẽ mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Việc trưng bày hàng giả là thể hiện thái độ coi thường, hời hợt vì nghĩ những thứ này để được lâu, ít tốn kém, ít phải lau chùi …

Vì vậy, các vật phẩm dâng lên ban thờ phải tươi, đẹp, trang nghiêm thì mới mong gia tiên ban cho may mắn, tài lộc. Đừng quá tính toán, tiết kiệm mà sử dụng đồ giả vì bạn gửi đồ giả sẽ không nhận được và cho rằng con cháu không tôn trọng mình. Điều này sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Cành vàng, lá ngọc đã được cúng tại chùa và mang về thờ.

Nhiều người đi lễ hay mua cành vàng, cành ngọc, sản vật đẹp về dâng, rồi xin phúc mang về bày trên bàn thờ. Nhưng điều này là không nên vì cành vàng, lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Nơi bán có sạch không, cất giữ như thế nào, có ô uế không, ngược lại khi đã dâng cành vàng ở ngôi đền. Lá ngọc này có thể chết, rồi đủ thứ sẽ bám vào… Chính vì vậy bạn không nên ‘xin lộc’ ở chùa để mang về bày trên bàn thờ. Trước khi đặt bất cứ thứ gì lên bàn thờ cũng nên xem xét kỹ lưỡng để tránh những tai họa khó lường.

Bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng nên bạn cần phải cẩn thận trước khi đặt bất cứ thứ gì lên đó. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý dọn dẹp, vệ sinh, không để hoa héo, quả thối trên bàn thờ kẻo làm ô uế nơi tâm linh, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình …

Trên bàn thờ nên đặt 3 cái và không được thiếu 2 cái: Rất nhiều nhà đã làm sai!  - 2

2. 2 thứ không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên

Bát hương

Bát hương đặt trên bàn thờ khi thắp hương được coi là tụ tinh. Nó truyền cho con cháu ý chí về khí phách anh hùng. Thông thường bát hương sẽ được đặt chính giữa, chính giữa và vuông góc với bàn thờ.

Mặt hoài nghi hướng ra ngoài thường được vẽ Rồng hoặc hoa sen. Hình vẽ này có ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi bị tà ma tấn công.

Trên bàn thờ nên đặt 3 cái và không được thiếu 2 cái: Rất nhiều nhà đã làm sai!  - 3

Bát nước trên bàn thờ

Bát nước là vật dụng quan trọng thứ hai trên bàn thờ. Nó phải là nước tinh khiết, được thay mới hàng ngày.

Theo quan niệm của người xưa, chén nước là cái tâm trong sạch, thành tâm của con cháu dâng lên ông bà thần linh. Nước cũng là một yếu tố quan trọng của sự sống, nước sạch là vật dụng cần thiết để duy trì sự sống.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tren-ban-tho-co-3-nen-dat-va-2-khong-duoc-thieu-ra …

Dù nhà nhỏ đến đâu cũng không nên đặt bàn thờ ở 5 vị trí này.

Ai cũng biết bàn thờ là nơi linh thiêng nên việc đặt bàn thờ gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh là điều cấm kỵ.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.