Rất có thể phòng ngủ đã phạm phải những lỗi phong thủy “cực bá đạo” này mà bạn không hề hay biết, hãy cải thiện ngay kẻo hối hận không kịp.

Bất Động Sản
Rate this post

Nếu bạn thường xuyên ngủ không ngon giấc, mất ngủ không rõ nguyên nhân thì hãy xem lại phong thủy phòng ngủ của mình có phạm phải những sai lầm dưới đây hay không, nếu có thì cần cải thiện ngay để có thể lấy lại giấc ngủ. chúc ngủ ngon.

1. Giường ngủ cạnh cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng đặt giường ngủ cạnh cửa sổ sẽ thoáng khí, tốt cho giấc ngủ nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không nên kê giường gần cửa sổ, nguyên nhân chủ yếu là do:

– Giường ngủ đặt quá gần cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do tiếng ồn, ánh sáng hay các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ;

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

– Không khí đối lưu mạnh gần cửa sổ, nếu ngủ bên cửa sổ trong thời gian dài, sức khỏe giảm sút, dễ bị cảm lạnh, đau đầu và nhiều bệnh khác;

– Mọi người sẽ cảm thấy không an toàn khi ngủ cạnh cửa sổ, từ đó tâm trạng hay lo lắng, cáu gắt, chất lượng giấc ngủ bị giảm sút;

– Kê giường cạnh cửa sổ sẽ không an toàn, trẻ nhỏ ở nhà dễ dàng mượn giường trèo qua cửa sổ, hậu quả sẽ rất tai hại.

2. Lắp gương đối diện giường ngủ

Gương đặt đúng vị trí sẽ giúp tăng tài vận cho ngôi nhà.

Người dân quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Do đó, không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì nó có thể mời những điều xui xẻo đến.

Thường xuyên mất ngủ: Rất có thể phòng ngủ đã phạm phải những lỗi phong thủy cực hung này mà bạn không hề hay biết, hãy cải thiện ngay kẻo hối hận không kịp - Ảnh 2.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Về sức khỏe: Một người khi mới ngủ dậy, ý thức còn rất mơ hồ, tâm thần chưa thực sự tỉnh táo và não bộ là cơ quan nhạy cảm nhất.

Bất ngờ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương có thể khiến họ giật mình, sợ hãi và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Vì vậy, gương, tivi, tranh chân dung… là những vật dụng không nên đặt đối diện giường ngủ.

3. Lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp cho căn phòng

Việc chọn màu quá sáng hoặc quá tối cho phòng ngủ và các thiết bị trong nhà có thể ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của chúng ta, đặc biệt là đối với những người thường xuyên khó ngủ.

Chức năng chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi và ngủ nên ánh sáng sử dụng không nên quá chói, quá sặc sỡ. Căn phòng thu hút quá nhiều ánh sáng, hoặc lắp quá nhiều đèn trong phòng thì việc bạn khó ngủ là điều dễ hiểu.

Mất ngủ thường xuyên: Rất có thể phòng ngủ đã phạm phải những lỗi phong thủy cực hung này mà bạn không hề hay biết, hãy cải thiện ngay kẻo hối hận không kịp - Ảnh 3.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất nên dịu nhẹ, hạn chế mở nhiều đèn. Ánh sáng vàng ấm áp sẽ giúp thư giãn tinh thần, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tường phòng ngủ tốt nhất nên có màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt, xanh lam nhạt. Tông màu trắng có thể bù đắp sự thiếu sáng ở một mức độ nhất định và giúp căn phòng trông sáng sủa hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều màu sáng một lúc đôi khi có thể phản tác dụng, vì vậy nếu tường đã có màu trắng, tốt nhất bạn nên sử dụng gạch mờ, gạch tối hoặc chọn màu xanh lam nhạt. , màu xanh nhạt để không gian phòng ngủ hài hòa và dễ chịu hơn.

4. Có nhiều thiết bị điện tử trong phòng

Thường xuyên mất ngủ: Rất có thể phòng ngủ đã phạm phải những lỗi phong thủy cực hung này mà bạn không hề hay biết, hãy cải thiện ngay kẻo hối hận không kịp - Ảnh 4.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Về nguyên tắc, bất kỳ thiết bị điện nào cũng nên để xa giường ngủ của bạn. Một số người luôn phàn nàn về chất lượng giấc ngủ kém, đôi khi nó có thể là do lò sưởi điện, quạt điện, máy lọc không khí, điều hòa không khí và các thiết bị điện khác đặt cạnh giường.

Có thể bạn chưa biết, từ trường của một chiếc lò sưởi điện nhỏ có thể cao tới 200mG trở lên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Tốt nhất nên để ít đồ điện trong phòng ngủ, nếu có nhu cầu sử dụng nên đặt cách giường ít nhất 1m.

5. Trồng nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Nhiều người muốn mang cây xanh vào không gian nghỉ ngơi của mình, tuy nhiên, việc đặt nhiều cây trong phòng ngủ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thường xuyên mất ngủ: Rất có thể phòng ngủ đã mắc phải những lỗi phong thủy cực kỳ hung hại này mà bạn không hề hay biết, hãy cải thiện ngay kẻo hối hận không kịp - Ảnh 5.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Như các bạn đã biết cây xanh thường phát triển mạnh vào ban đêm, mặc dù quá trình quang hợp ngừng lại nhưng quá trình hô hấp vẫn diễn ra. Cây xanh sẽ hút khí O2 trong không khí và thải ra khí CO2 không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thói quen đóng kín cửa phòng có thể khiến bạn không đủ oxy để thở, gây cảm giác ngột ngạt, nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Đây cũng là lý do không nên để cây trong phòng ngủ của bạn. Vào ban đêm, bạn nên mang cây trong phòng ngủ ra phòng khách để đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

(Theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.