Rán trứng cho thêm thứ này trứng nở gấp nhiều lần vàng óng, thơm ngon hơn

Món Ngon
Rate this post

Trứng rán là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến, được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rán trứng thơm, xốp, thơm và cực mềm. Để đạt được điều đó, các bạn phải thêm một số gia vị bí mật giúp món ăn tráng miệng bổ sung.

1. Nước

ran-trung-cho-them-thu-nay-trung-no-phong-xop-nhieu-gap-doi-vang-ong-thom-ngon_4

Không nhiều người nghĩ rằng nước họ có thể cho vào trứng để tạo xốp, nhưng thực sự là vậy. Please you do 1 to 2 the water up to the avimetyation. Nước sẽ giúp làm chậm quá trình chín trứng và gia tăng thời gian nấu, nhờ đó giúp cho các phân tử trong trứng nở được nhiều hơn. Kết quả là món tráng miệng của bạn sẽ nhiều hơn và nhiều hơn.

2. Bột nở

ran-trung-cho-them-thu-nay-trung-no-phong-xop-nhieu-gap-doi-vang-ong-thom-ngon_3

Bột nở hay có tên tiếng Anh là Baking Powder. Nó là một hợp quy có những thành phần sau: Bicarbonate soda, một ít tinh bột để giữ cho các thành phần khác khô và một số chất lượng axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những người đàn ông sản xuất khi nướng. This type is being used to be used variable in too process of the type of cake, bánh bông lan bánh quy hay bánh nướng xốp vì nó có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.

Chúng ta cũng có thể dùng bột nở để giúp món nướng nở, xốp hơn. Cho thêm cánh hoa nở vào trứng và đánh kỹ sẽ giúp món ăn được làm phẳng và nhiều gấp đôi lượng ban đầu. Trong quá trình trứng rán sử dụng bột nở, bạn nên để dầu trong chảo nóng mới cho trứng vào, và giữ nguyên lửa lớn để tạo ra sự tráng lệ, đồng thời thoát hết khí CO2.

3. Bơ

ran-trung-cho-them-thu-nay-trung-no-phong-xop-nhieu-gap-doi-vang-ong-thom-ngon_6

Bơ bơ tiêu chuẩn là món ăn có gia vị vừa ăn, vị béo, vị ngon của bơ, trứng và pho mai hòa quyện lại với nhau. Ngoài ra, món ăn còn giữ được phần mềm, không quá khô hoặc quá ướt. Khi thực hiện, bạn bỏ thêm vài miếng nhỏ vào món ăn và đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, các protein không thể bám chặt vào nhau và giúp các món ăn tráng phủ mềm, mịn hơn.

Khi trứng chiên với bơ, cần chú ý ở mức vừa phải. By rán trứng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các vitamin có trong món ăn bị thất bại. Không nên chiên trứng quá lâu vì sẽ mất trứng vị thơm. Quá trình để bơ tan chảy nên chú ý có băng, có thể bỏ lớp bọt bơ trên giúp chiên món ăn ngon hơn.

4. Chánh

ran-trung-cho-them-thu-nay-trung-no-phong-xop-nhieu-gap-doi-vang-ong-thom-ngon_5

Ngoài ra, các bạn có thể cho thêm 4-5 giọt nước cốt chanh vào trứng và đánh kỹ năng cũng sẽ giúp món nướng tráng mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

5. Dầu ăn

ran-trung-cho-them-thu-nay-trung-no-phong-xop-nhieu-gap-doi-vang-ong-thom-ngon_2

Khi rán trứng tự nhiên chúng ta sử dụng dầu ăn nhưng muốn cho món rán ngon mềm thì bạn nên cho thêm vào trứng rán 1 thìa dầu ăn rồi đánh kỹ và rán như bình thường. Dầu ăn trộn vào trứng sẽ giúp bạn rán trứng trở thành món ăn sáng, mềm và không khô.

6. Rượu trắng

ran-trung-cho-them-thu-nay-trung-no-phong-xop-nhieu-gap-doi-vang-ong-thom-ngon_7

Để trứng có mùi thơm hấp dẫn, bạn hãy cho thêm 3 – 4 giọt rượu trắng vào trứng và đánh trứng cho nổi bọt. Sau đó trứng rán tiến hành như bình thường, món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Khi rán, rượu sẽ bay hơi giúp trứng xốp, xốp và không lưu lại hương vị trên món quà yêu quý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *