Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

Bất Động Sản
Rate this post

Chiều 20/7, thay mặt Bộ Y tế, bà Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với nữ bác sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho quốc gia.

Thay mặt Bộ Y tế, bà Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm (Ảnh: Sơn Nguyên).

Đến thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ và thăm hỏi, nói chuyện với gia đình nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ niềm tự hào và biết ơn đối với những hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hy sinh của liệt sĩ Đặng Thùy. Xe điện. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đồng thời ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe mẹ Đoàn Ngọc Trâm.

Hiện mẹ Đoàn Ngọc Trâm đang sống cùng hai cô con gái tại phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Mẹ của Trâm có 4 cô con gái, theo thứ tự là Thùy Trâm, Phương Trâm, Hiền Trâm và Kim Trâm.

Chị kế của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cho biết, nếu bác sĩ Đặng Thùy Trâm còn sống thì năm nay bà đã ngoài 80 tuổi. Tuy cả bố và mẹ của bác sĩ Đặng Thùy Trâm đều làm trong ngành y nhưng các con mỗi người một nghề. Đoàn Ngọc Trâm cười nói lý do: “Người xưa bảo mỗi đứa làm một ngành để phụng sự Tổ quốc”.

Mẹ của Đoàn Ngọc Trâm năm nay đã 98 tuổi nhưng vẫn còn sắc sảo. Mẹ xúc động cảm ơn Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan và đoàn công tác đã thu xếp dành thời gian đến thăm mẹ và gia đình.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - 2

Mẹ Đoàn Ngọc Trâm xúc động khi được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng nghiệp luôn quan tâm, chăm sóc (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Bà Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm để tri ân, tri ân nữ sỹ đã dành cả tuổi thanh xuân cho đất nước.

“Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn khi con gái tôi mất nhưng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng nghiệp đã luôn quan tâm, chăm sóc, không để tôi phải lo lắng khi trái gió trở trời”, mẹ Đoàn Ngọc nói. Trâm chia sẻ.

Bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942 trong một gia đình trí thức, có bố là bác sĩ, mẹ là dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1966, theo tiếng gọi của máu miền Nam, cô gái Hà Nội ấy đã xung phong vào Nam chiến đấu. Bà được giao phụ trách Bệnh xá Đức Phổ (Quảng Ngãi) – một bệnh viện quân dân y nhưng chủ yếu điều trị cho thương, bệnh binh.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - 3

Thế hệ hôm nay tự hào và biết ơn những hy sinh của cha anh đi trước, trong đó có liệt sĩ Đặng Thùy Trâm (Ảnh: Sơn Nguyên).

Những năm tháng tuổi trẻ hào hùng ấy đã được bà ghi lại chi tiết trong cuốn nhật ký của mình, sau này được xuất bản thành cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” nổi tiếng không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới. thế giới.

Cô tin tưởng: “… Cuốn nhật ký này không chỉ là cuộc đời của riêng tôi, mà nó phải là những trang ghi lại những cuộc đời chiến đấu rực lửa và chồng chất đau thương của những con người son sắt trên mảnh đất phương Nam này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.