Quy tắc vàng trang trí phòng bếp chuẩn phong thủy rước tài lộc vào nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Nhiều gia chủ quan tâm đến phong thủy phòng bếp đều có chung thắc mắc: Nói đến bếp thì căn bếp của gia đình nào cũng liên quan đến bếp lửa và những khu vực để rửa thức ăn như chậu rửa bát. . Vậy nguyên tắc phân bố Thủy và Hỏa trong bếp như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc trên, chuyên gia phong thủy Phùng Phương đã đưa ra những quy tắc vàng trong bài trí phòng bếp để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Quy tắc cơ bản nhất của nhà bếp là vượng khí, vì vậy cần tránh lửa đối đầu. Phải được thiết kế để cân bằng giữa nước và lửa.

Nước tượng trưng cho trời, Lửa tượng trưng cho đất. Nếu lửa và nước đối chọi nhau thì người làm trung gian ở giữa sẽ không nhận được vượng khí. Vì vậy, đối với phong thủy phòng bếp (phòng thuộc hành Hỏa), các vật dụng trong phòng bếp cũng cần có sự phân bố hợp lý Thủy sinh Hỏa.

Bếp để nấu cho hành Hỏa và bồn rửa cho hành Thủy phải tách thành hai khối riêng biệt.

Cụ thể, khoảng cách từ bồn rửa đến bếp nên cách xa 80-100 cm. Các chất lỏng như nước mắm, dầu ăn, .., nên để cách xa bếp từ 60 cm trở lên là tốt nhất.

Tuy nhiên, các nguồn năng lượng ánh sáng trong bếp như Hỏa, Thủy cần tăng cường các yếu tố hỗ trợ cho các yếu tố đó như hành Mộc trong vòng tam sinh là Mộc sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa để tạo sự cân bằng. , tránh Thủy – Hỏa đối lập nhau.

Trong gian bếp hợp lý nên đặt những chậu cây cảnh sống được trong điều kiện thiếu ánh sáng như xương rồng, nha đam, hoa đá, khoai tây mọc mầm,…

Vòi không được đặt đối diện với bếp nấu ăn. Hướng bếp luôn được Mộc bao quanh sẽ rất tốt.

Không nên để hai nước kẹp một Lửa như bếp giữa hai chậu rửa, hoặc hai bếp giữa hai chậu rửa hai bên, như vậy sẽ làm giảm lửa của bếp.

Bếp luôn tạo ra xung khí xấu, nhưng bản chất của một ngôi nhà phải có đủ 4 yếu tố thờ táo (trong đó táo là yếu tố bếp). Có hỏa mới tạo ra ngũ hành hỏa để ngũ hành cân bằng.

Vì vậy, không nên vì táo tạo ra xung khí xấu mà dọn nhà đi sẽ thiếu hành Hỏa. Lửa là một trong những yếu tố tạo nên nền văn minh nhân loại, từ xa xưa các bộ lạc từ hang động đã quây quần bên bếp lửa và giờ đây căn bếp hiện đại còn là nơi để mọi người quây quần trò chuyện.

Lưu ý không nên đặt bếp ngoài nhà trừ khi nằm trong khuôn viên do chuyên gia phong thủy chỉ định vì sẽ làm mất yếu tố Hỏa. Mất yếu tố Hỏa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe: làm mất đi các yếu tố bổ trợ cho tim, mắt, gân cốt, làm giảm tính quyết liệt, nhanh nhẹn của gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.