Quy Tắc 72 Trong Tài Chính Và góp vốn đầu tư (Giúp game thủ Trở Thành Một “Master” Trong Lĩnh Vực)

Bất Động Sản
Rate this post

Quy tắc 72 được xem là một quy tắc vàng, một công thức vô cùng quan yếu riêng với toàn bộ toàn bộ chúng ta.

Dù game thủ là một người “tầm thường” hay game thủ là một nhà góp vốn đầu tư chuyên nghiệp thì quy tắc 72 này cũng tiếp tục rất hữu ích trong việc quản lý tài chính và đầu cá nhân của game thủ.

Có thể nói, lúc nào game thủ còn sử dụng tiền thì quy tắc 72 sẽ còn có ích với game thủ.

quy tắc 72 là gì?

Vậy quy tắc 72 là gì? quyền lợi và ứng dụng của nó như thế nào?

Cùng tò mò ngay tại bài viết này nhé!

Quy tắc 72 rất thuần tuý, nó giúp game thủ tính toán được khoản tiền gửi tiết kiệm hoặc góp vốn đầu tư của game thủ sẽ mất bao lâu để tăng gấp đôi.

Quy tắc 72 hoặc động như thế nào?

Để ứng dụng quy tắc, game tiên chỉ cần lấy 72 chia cho lãi suất vay (hàng năm) của của khoản tiết kiệm hay góp vốn đầu tư của game thủ.

Ví dụ:

Nếu game thủ gửi 100 triệu tiết kiệm NHNN với lãi suất vay 6% một năm, thì con số này sẽ tăng gấp đôi (200 triệu) trong:

72 / 6 = 12 năm

Nếu game thủ góp vốn đầu tư 100 triệu đó vào CP và giả sử trung bình mỗi năm game thủ lãi khoảng 15% thì game thủ sẽ nhân 2 số tiền trong:

72 / 15 = 4.8 năm

lúc nào sử dụng quy tắc 72

Quy tắc 72 là một công thức rất thú vị, game thủ có thể sử dụng nó để tính toán trong bất kỳ yếu tố nào tương quan tới lãi suất vay và tiền nong.

Thông thường các nhà góp vốn đầu tư hoặc chuyên viên tài chính sẽ sử dụng quy tắc 72 khi:

  • So sánh kênh góp vốn đầu tư: Để tìm ra kênh góp vốn đầu tư tương thích
  • Nhắm lãi suất vay mục tiêu: game thủ sẽ tính được số tiền tài game thủ cần bao lâu để tăng lên gấp đôi, tiếp sau đó tính ra mức lãi suất vay tương ứng với mức thời kì đó
  • Tính toán lạm phát kinh tế: lạm phát kinh tế tức thị tiền tài game thủ trong tương lai sẽ có mức giá trị thấp hơn ngày nay. Để biết lúc nào tiền tài game thủ sẽ “mất” đi một nửa giá trị, hãy lấy 72 chia cho tỷ suất lạm phát kinh tế dự kiến
  • Tính toán các khoản vay tín dụng tính sổ hoặc thế chấp vay vốn nhà băng: game thủ sẽ biết mất bao lâu để số tiền tài game thủ tăng gấp đôi cho người khác (như NHNN, Doanh Nghiệp tín dụng tính sổ) từ đó game thủ sẽ hiểu ra vì sao lãi suất vay thấp khi vay là vô cùng quan yếu
quy tắc 72 trong tài chính và đầu tư
Quy tắc 72 giúp game thủ tính toán và tìm kiếm kênh góp vốn đầu tư tương thích

Lưu ý khi sử dụng quy tắc 72

Quy tắc 72 là một cách thuận tiện để ước tính mức tăng trưởng tiền tài game thủ, nhưng nó không phải là một phép tính đúng đắn nhưng chỉ mang tương đối.

Hơn nữa, trong thật tế thì tỷ suất sinh lời thường không đều đặn từ năm này sang năm khác.

tiền tài game thủ sẽ không thể nhân 2 theo tính toán nếu như game thủ rút và tiêu số tiền kiếm được trước đó.

Lời kết

Quy tắc 72 là một phương pháp tính nhanh để xem tiền tài game thủ sẽ tăng gấp đôi trong vòng thời kì bao lâu ở một mức lãi suất vay hoặc tỷ suất sinh lời hàng năm.

Quy tắc này có ích trong việc so sánh lựa chọn kênh góp vốn đầu tư, ước tính rủi ro rủi ro lạm phát kinh tế riêng với đồng xu tiền, và một số ứng dụng trong kinh tế, tài chính, góp vốn đầu tư khác.

Lần tới, khi đi vay hoặc quyết toán giải ngân cho vay, ngoài công thức tính lãi suất vay ra, game thủ đã có thêm cho mình một công thức để “tính tiền” rồi nhé!

Quy tắc 72 tiếng Anh là gì?

P./sCuối mỗi bài viết, TnD Blog sẽ san sẻ thêm những từ ngữ chuyên ngành tương quan tới bài viết bằng tiếng Anh, nhằm giúp game thủ hiểu rõ hơn và quốc tế hóa tri thức tài chính của game thủ. (lúc này, thị trường tài chính của Việt Nam vẫn còn khá non trẻ nên phần lớn phải học hỏi từ quốc tế, mượn sử dụng thật nhiều thuật ngữ bằng tiếng Anh. Một số thuật ngữ nếu dịch sang tiếng Việt thì rất dễ méo mó ý nghĩa của nó)

Quy tắc 72 tiếng Anh là: Rule of 72

Bonus:

  • Quy tắc 72 không phải là phép tính nhanh duy nhất. Thật tế, có một số nhà góp vốn đầu tư thích ứng dụng con số 69,3 hoặc 69 hơn
  • Nếu muốn tính số tiền tài game thủ sẽ nhân 3 trong bao lâu thì nên chia cho 114
  • Nếu muốn tính nhân 4 trong bao lâu, game thủ cần chia cho 144

game thủ đã ứng dụng quy tắc 72 bao giờ chưa? Quy tắc này có đúng đắn với trường hợp của game thủ không? Hãy để lại san sẻ của game thủ bằng một bình luận ngay phía dưới bài viết này nhé!

Nếu game thủ thấy bài viết này hay và có ích, hãy giúp chúng tôi san sẻ nó. Nếu game thủ có bất kỳ vướng mắc gì, hãy để lại một bình luận để được tương hỗ.

Đừng quên truy cập TnD Blog thường xuyên để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích trong lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân, tài chính và góp vốn đầu tư,…

Leave a Reply

Your email address will not be published.