Quy Hoạch Phú Quốc Tầm Nhìn 2040

Bất Động Sản
Rate this post

Kiên Giang vừa có tờ trình gửi Thủ tướng cơ quan lãnh đạo của quốc gia và Sở Xây dựng xem xét, phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung TP Phú Quốc tới năm 2040. Với mục tiêu tăng trưởng TP Phú Quốc trở thành một thị trấn hồ đảo rực rỡ; là khu kinh tế có vị thế không giống nhau quan yếu; một trung tâm du lịch, ngơi nghỉ và TM Dịch Vụ có phiên bản sắc, chất lượng cao, có sức thu hút riêng với du khách trong nước và quốc tế…

Phú Quốc được xem là một trong những vùng đảo quý. bởi vì nơi đây sở hữu nguồn tài nguyên dồi dào, tiềm lực tăng trưởng du lịch mạnh mẽ. hồ hết những bãi hồ tại Phú Quốc đều mang một nét đẹp riêng. Đặc trưng là làn nước trong xanh cùng bãi cát vàng mịn. Hơn thế nữa, nhờ nằm trong vịnh Thái Lan, khí hậu Phú Quốc quanh năm luôn ôn hòa, thoải mái, ít bị tác động liên quan bởi vì gió bão. có nhẽ rằng vì thế, Phú Quốc luôn là nơi được nhiều du khách yêu thích tìm ngơi nghỉ. nhất là bằng hữu quốc tế.

Sau hơn 15 năm xây dựng và tăng trưởng, kinh tế của Phú Quốc luôn đạt mức tăng trưởng cao và duy trì ổn định. Theo Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang, phạm vi lập quy hoạch chung TP Phú Quốc tới năm 2040 là toàn Sở diện tích quy hoạnh đất tự nhiên 589,27km2 và các không gian hồ của TP Phú Quốc, gồm có 2 phường (Dương Đông, An Thới) và 7 xã (Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương, Dương Tơ, Thổ Châu).

Mục tiêu lập quy hoạch là xu hướng tăng trưởng TP Phú Quốc với tầm nhìn dài hạn; tăng trưởng tổng lực, cân đối và vững bền; phối hợp hòa giải giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ tự nhiên môi trường, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ bảo mật thông tin bình yên quốc phòng; song song bảo vệ tố chất phục vụ nhu yếu tăng trưởng trong trường hợp hình thành Khu hành chính – kinh tế không giống nhau quan yếu Phú Quốc và tách xã đảo Thổ Chậu thành huyện đảo riêng.

Quy hoạch Phú Quốc trở thành một thị trấn hồ đảo rực rỡ; một trung tâm du lịch, ngơi nghỉ và TM Dịch Vụ có phiên bản sắc, chất lượng cao, có sức thu hút riêng với du khách trong nước và quốc tế; trung tâm TM, TM Dịch Vụ và trung tâm chăm sóc thể chất, điều dưỡng ứng dụng công nghệ tiền tiến và phát triển cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm chính trị – văn hóa; một không gian sống có chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý tăng trưởng thị trấn theo phía tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm nguồn năng lượng, thu hút góp vốn đầu tư, tạo nguồn lực và thích ứng với chuyển đổi khí hậu.

Tính chất khu vực lập quy hoạch là thị trấn hồ – đảo độc lạ, rực rỡ, đạt tiêu chuẩn thị trấn loại I. Là khu kinh tế có vị thế không giống nhau quan yếu; là trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực và quốc tế… Là đầu mối quan yếu về GTVT lối đi bộ nội vùng, cảng hồ và sân bay quốc tế quốc tế. Là trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ tiền tiến và phát triển chuyên ngành; trung tâm bảo tồn nhiều chủng loại sinh vật học rừng và hồ của quốc gia và khu vực. Có vị trí không giống nhau quan yếu về bảo mật thông tin bình yên và quốc phòng…

1. Quy hoạch Phú Quốc tới 2040: Chuyển đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ sang đất có mục tiêu khác

Trong quy hoạch thế hệ Phú Quốc từ 2021 tới 2030, Thủ tướng cơ quan lãnh đạo của quốc gia đã ra quyết định hành động trấn áp và điều chỉnh cục Sở khoảng 674,53 ha diện tích quy hoạnh đất, chiếm 1.14% trong tổng diện tích quy hoạnh quy hoạch chung đã được phê duyệt, với 8 khu vực được trấn áp và điều chỉnh. 

ban-do-quy-hoach-phu-quoc-moi-nhat-2021
phiên bản đồ kế hoạch Phú Quốc tới năm 2030

Điểm số 1: khu vực Bãi Khem – An Thới.

trấn áp và điều chỉnh 15,19 ha thành đất du lịch sinh thái xanh. gồm có 5,38ha đất rừng phòng hộ và 9,81ha đất cây xanh phong cảnh. thông số sử dụng đất gộp trên toàn khu tối đa gấp đôi, cơ cấu xây dựng tối đa 8 tầng.

Điểm số 2: khu vực cảng Bãi Đất Đỏ – thị trấn An Thới.

khu vực này sẽ có nhì thay đổi chính. Thứ nhất, tác dụng khu vực trấn áp và điều chỉnh từ cảng dầu khí thành cảng du lịch phối hợp sản phẩm & hàng hóa. Thứ nhì, trấn áp và điều chỉnh 17,6ha đất cây xanh phong cảnh theo quy hoạch chung đã được phê duyệt thành đất TM Dịch Vụ hậu cần tại khu vực Bãi Đất Đỏ.

Điểm số 3: khu vực tây-nam – thuộc Khu thị trấn An Thới.

khu vực số 3 sẽ trấn áp và điều chỉnh vị trí một số khu tác dụng, tổ chức triển khai lại không gian khu vực với quy mô 84,31ha. rõ ràng, 15,39ha đất ở mật độ cao; 1,23ha đất ở mật độ thấp; 23,27 đất khu tòa tháp công cộng; 20,76ha đất cây xanh phong cảnh; 16,97ha đất rừng phòng hộ; 1,88ha đất đá ven bờ hồ và 4,81ha đất liên lạc vận tải sẽ chuyển thành 63,13ha đất đơn vị tác dụng ở; 2,52ha đất trung tâm TM TM Dịch Vụ; 5,75ha đất cây xanh phong cảnh; 1,35ha đất trụ cáp – hiên chạy dọc tuyến cáp treo; 11,55ha đất liên lạc vận tải. song song bửa trợ 3,55ha đất mặt nước để thu xếp tổng hợp khu tòa tháp vui chơi tiêu khiển với khán đài phối hợp đường dẫn và sàn phong cảnh trên hồ tại khu vực gần nhà ga cáp treo.

Điểm số 4: khu vực phía đông bắc, núi Ông Quán – thị trấn An Thới.

khu vực số 4 sẽ không thay đổi vị trí khu đất trống cây xanh và khu đất trống ở mật độ thấp theo quy hoạch chung được duyệt tại khu vực phía Bắc, núi Ông Quán.

Điểm số 5: khu vực Hòn Thơm và tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới ra Hòn Thơm.

khu vực số 5 sẽ trấn áp và điều chỉnh đúng mực lại phạm vi ranh giới KDL Hòn Thơm theo quyết định hành động số 633 ngày 11/05/2010 của Thủ tướng cơ quan lãnh đạo của quốc gia đề tương thích với diện tích quy hoạnh tăng trưởng du lịch đề xuất kiến nghị.

Điểm số 6: khu vực Bãi Thơm, xã Bãi Thơm.

Khu vực điểm số 6 trấn áp và điều chỉnh 143,5ha đất nông nghiệp và đất liên lạc vận tải sang 42,5ha đất làng nghề; 14,5ha đất liên lạc vận tải, 86,5ha đất du lịch sinh thái xanh.

Điểm số 7: khu vực Đồng Cây Sao

trấn áp và điều chỉnh 203ha quy mô đất. rõ ràng sẽ quy đổi từ tác dụng đất TM Dịch Vụ du lịch vui chơi tiêu khiển tinh vi, sân Golf và đất nông nghiệp thành đất tái định cư và đất đơn vị tác dụng ở được đồng Sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khu tòa tháp công cộng, cây xanh phục vụ dân cư tại khu vực và những vùng phụ cận.

Điểm số 8: khu vực Bãi Cửa Cạn, xã Cửa Dương.

khu vực số 8 sẽ quy đổi tác dụng 55,6ha quy mô đất nông nghiệp thành đất du lịch sinh thái xanh.

2. tác dụng của từng khu trong quy hoạch Phú Quốc thế hệ

Song song với việc thay đổi quy mô đất, phiên bản trấn áp và điều chỉnh quy hoạch thế hệ Phú Quốc tới năm 2030 còn sử đổi tác dụng của những khu riêng biệt. Tùy vào vị trí, đặc điểm, tính chất nhưng mỗi khu vực sẽ tiến hành phân bửa tác dụng như sau:

a. tác dụng Khu vực Bãi Trường trong kế hoạch quy hoạch Phú Quốc thế hệ

phan-khu-chuc-nang-bai-truong-phu-quoc
 • Khu vực trọng yếu: Trung tâm kinh tế lớn Nam Dương Tơ
 • Phân chia hạng mục tác dụng:
  • Số lượng nơi tạm trú: Xây dựng 30% trên tổng số phòng ngủ tại Phú Quốc
  • Sân bay quốc tế Dương Tơ: Dự kiến tiếp đón hơn 1 triệu lượng du khách trong & ngoài theo quy hoạch Phú Quốc.
  • Cụm công nghiệp Vịnh Đầm: tập trung chuyên sâu tăng trưởng các cụm khu công nghiệp, thu xếp nằm xen kẽ trong những khu dân cư. Cụm công nghiệp Vịnh Đầm phối hợp cảng hồ được xu hướng tăng trưởng gắn liền với du lịch và kinh tế.

b. tác dụng của Thị trấn Dương Đông trong quy hoạch Phú Quốc tới 2030:

thi-tran-duong-dong
phiên bản đồ quy hoạch thị trấn Dương Đông
 • Khu vực trọng yếu: thị trấn Dương Đông và các hướng cụ thể sau:
  • hướng phía đông: Đây là khu vực không giáp hồ nên sẽ tiến hành quy hoạch thành đất TM. rõ ràng quỹ đất hướng phía đông thị trấn Dương Đông sẽ sử dụng để xây dựng resort, khách sạn và khu dân cư định cư lâu dài.
  • Hướng Tây: Tiếp giáp trực tiếp đường bờ hồ phía Tây nên giữ nguyên, không triển khai quy hoạch mở rộng. 
  • phía nam: Khu vực nằm cuối thị trấn Dương Đông, nơi có địa hình đồi núi trập trùng, phức tạp nên cũng tiếp tục giữ nguyên, không triển khai quy hoạch.
  • hướng phía bắc: Sở hữu bãi đất rộng do sân bay cũ đã được dời đi, được đưa vào khai thác khu du lịch hoặc khu ngơi nghỉ sang trọng.

c. tác dụng của Thị trấn An Thới:

ban-do-quy-hoach-phu-quoc-chi-tiet-thi-tran-an-thoi
phiên bản đồ quy hoạch thị trấn An Thới
 • Khu vực trọng yếu: Thị trấn An Thới
 • Phân chia tác dụng:
  • xu hướng tăng trưởng thị trấn An Thới thành Khu thị trấn cảng quốc tế tăng trưởng du lịch, TM số 1 của TP Phú Quốc. Nơi đây sẽ trở thành đầu mối kỹ thuật – trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, TM, du lịch và TM Dịch Vụ du lịch, công nghiệp nhẹ; trung tâm văn hóa, giữ gìn giá trị lịch sử, nhân văn của đảo.

d. tác dụng của Khu thị trấn Gành Dầu

ban-do-ganh-dau
phiên bản đồ quy hoạch Gành Dầu
 • Khu vực trọng yếu: Ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc.
 • tác dụng phân khu: 
  • Tận dụng vẻ đẹp sơ khai của bãi Dài, khu vực này được khai thác để tăng trưởng TM Dịch Vụ du lịch, khai thác hải sản hồ. 
  • xu hướng trở thành khu thị trấn kiểu mẫu cho toàn TP Phú Quốc.

e. tác dụng của Khu vực Hàm Ninh

ban-do-ham-ninh
phiên bản đồ quy hoạch Hàm Ninh
 • Vị trí xác lập: Khu thị trấn Hàm Ninh.
 • tác dụng phân khu:
  • Lợi thế vùng nước sâu tăng nhanh tăng trưởng TM Dịch Vụ du lịch và khai thác hải sản chính của Phú Quốc.
  • xu hướng tăng trưởng Hàm Ninh thành khu thị trấn trung tâm du lịch và tham quan nghiên cứu số 1 TP đảo.

f. tác dụng khu vực Cửa Cạn

ban-do-quy-hoach-cua-can
phiên bản đồ quy hoạch Cửa Cạn
 • Khu vực trọng yếu: Khu thị trấn Cửa Cạn.
 • tác dụng từng phân khu:
  • Do gần với bãi Vũng Bầu nên sẽ mở rộng trung tâm xã Cửa Cạn về phía Bắc. Nơi đây sẽ tiến hành tăng trưởng tổng lực về TM, TM Dịch Vụ du lịch.
  • tập trung chuyên sâu xây dựng mạng lưới hệ thống hạ tầng và TM Dịch Vụ. Sẵn sàng phục vụ nhu yếu của người dân trong vùng và du khách.
  • tăng nhanh xây dựng mạng lưới hệ thống cây xanh ven bờ hồ nhằm tạo không gian tươi mát phục vụ du lịch.
  • xu hướng quy hoạch các phân khu liền kề nhằm phục vụ nhu yếu của người dân và du khách.

g. tác dụng khu vực Suối Lớn

ban-do-suoi-lon
phiên bản đồ quy hoạch Suối Lớn
 • Khu vực trọng yếu: Khu thị trấn Suối Lớn.
 • Phân khu tác dụng: 
  • tập trung chuyên sâu tăng trưởng mạnh mẽ khu trục thị trấn và cả khu trung tâm tại Suối Lớn. 
  • tăng nhanh xây dựng hạ tầng lẫn các hạng mục tiện ích để phục vụ tối đa nhu yếu sống và chăm sóc thể chất của người dân.

h. Khu vực Đường Bào, Dương Tơ

ban-do-duong-bao-phu-quoc
phiên bản đồ quy hoạch Đường Bào
 • Khu vực trọng tâm: Khu thị trấn Đường Bào.
 • Phân khu tác dụng: tập trung chuyên sâu tăng trưởng khu trung tâm và những khu vực liền kề: 
  • Khu nhà tại thị trấn sẽ tiến hành thu xếp theo phiên bản đồ quy hoạch Phú Quốc theo từng cụm, cao hoặc thấp tầng. tổng thể các khu đều đặt phía sau trục chính trung tâm.
  • khu tòa tháp công cộng: tăng nhanh xây dựng mạng lưới hệ thống trường học liên cấp gồm có thiếu nhi, cấp 1, cấp 2. thu xếp Trạm y tế. Xây dựng nhì khu vui chơi vui chơi tiêu khiển công viên lớn tại khu thị trấn thế hệ Đường Bào.
  • Quy hoạch thị trấn tập trung chuyên sâu tại khu vực phía đông bắc ngay dưới chân núi Dương Tơ. 

Có thể thấy TP Phú Quốc đang xuất hiện những bước tiến rất vững chãi với xu hướng rõ ràng. Nhều thời cơ để ngành du lịch, hàng hải, thủy hải sản,… và nhất là BĐS bứt phá tăng trưởng. minh chứng và khẳng định Phú Quốc sẽ là nơi định cư lý tưởng, điểm du lịch đáng tới trong tương lai. Mở ra thời cơ góp vốn đầu tư siêu lợi nhuận cho các nhà góp vốn đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.