Quy hoạch khu phi thuế quan Phú Quốc

Bất Động Sản
Rate this post

Vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang đã chính thức phê duyệt và lựa chọn Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Xuất nhập khẩu Liên Thái Tỉnh Bình Dương (IPPG) là đơn vị công dụng góp vốn đầu tư trực tiếp triển khai xây dựng Dự Án BĐS khu phi thuế quan Phú Quốc. Ngay khi công bố, Dự Án BĐS đã nhận được nhiều sự mong đợi từ dư luận và hứa hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng tuyệt vời cho nền kinh tế thị trường trong khu vực. Để hiểu rõ hơn về Dự Án BĐS, hãy cùng NgocPhuonggDong mày mò qua bài viết dưới đây nhé.

Khu phi thuế quan là gì?

Những vùng được ứng dụng quyết sách miễn thuế khi nhập khẩu gọi là khu phi thuế quan. phần nhiều các nước trên trái đất đều tồn tại những vùng miễn thuế hoặc không ứng dụng thuế riêng với một số ngành hàng. Hay đúng mực hơn, khu phi thuế quan là khu vực kinh tế thuộc lãnh thổ Việt Nam được xác lập ranh giới và xây dựng theo quy định của TTCP Nước Ta.

Khu phi thuế quan gồm: Doanh nghiệp chế xuất, kho bảo thuế, khu chế xuất, khu bảo thuế, kho ngoại quan, khu TM – công nghiệp, khu kinh tế TM khác lạ quan yếu và những khu vực kinh tế khác được xây dựng theo quyết định hành động từ Thủ tướng, quốc gia Nước Ta.

Khu Phi Thuế Quan Phú Quốc Mới Nhất

Ý nghĩa của việc xây dựng khu phi thuế quan

 • xử lý cơ chế việc làm, tình trạng thất nghiệp cho người lao động, tránh dẫn tới những tệ nạn xã hội.
 • Ưu đãi thuế thu nhập riêng với doanh nghiệp.
 • Ưu đãi thuế thu nhập của người dân Việt Nam cũng như người quốc tế trực tiếp làm việc, sinh sản Marketing TM trong khu vực kinh tế cửa khẩu.
 • TM & Dịch Vụ, sản phẩm & hàng hóa từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất ra quốc tế không phải chịu thuế GTGT (VAT).
 • sản phẩm & hàng hóa, TM & Dịch Vụ được trao đổi mua và bán giữa các khu phi thuế quan thuộc vùng kinh tế cửa khẩu với nhau không chịu thuế VAT.
 • sản phẩm & hàng hóa, TM & Dịch Vụ từ những khu công dụng không giống nhau trong vùng kinh tế cửa khẩu  nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan thuộc vùng kinh tế cửa khẩu được ứng dụng mức thuế VAT là 0%.

Triển khai ý tưởng quy hoạch khu phi thuế quan Phú Quốc

tin tức Dự Án BĐS

Vừa qua, ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc vừa cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư cho Doanh Nghiệp Xuất nhập khẩu Liên Thái Tỉnh Bình Dương (IPP Group) góp vốn đầu tư triển khai Dự Án BĐS xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc. Theo kế hoạch, Dự Án BĐS có vị trí tọa lạc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang.

Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn đã quyết định hành động rót vốn góp vốn đầu tư lên tới 6.830 tỷ và dự kiến đi vào hình thành, hoạt động khu phi thuế quan, vui chơi vui chơi tiêu khiển, khu TM TM & Dịch Vụ vào năm 2028. Dự Án BĐS như đòn kích bẩy để xúc tiến nền kinh tế thị trường – xã hội tăng trưởng cho các khu vực phụ cận Dự Án BĐS, nhất là yếu tố tạo công ăn việc làm cho người lao động trong suốt quy trình tiến độ triển khai và hoàn thành xong khu phi thuế quan.

Ông Lâm Minh Thành – quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang đã cho khu phi thuế quan Phú Quốc được trao định là Dự Án BĐS trung tâm của tỉnh. Dự Án BĐS được đưa vào quyết nghị Đại hội Đảng tỉnh Sở khi sở hữu quy mô lớn, góp phần tạo nên điểm nhấn không giống nhau cho Việt Nam nói chung cũng như khu vực nói riêng.

rõ ràng và đơn cử, Dự Án BĐS có diện tích quy hoạnh lên tới 101ha, gồm 12 hạng mục theo dự kiến gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng), khu TM, TM & Dịch Vụ nằm ngoài khu. Tổng thể Dự Án BĐS có 20 mục tiêu hoạt động như: Trung tâm bán hàng giảm giá (Factory outlet), siêu thị miễn thuế gồm có nhiều ngành hàng tiêu sử dụng nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên trái đất, khu TM ăn uống fast food, cafe, bar….

trong số đó, trung tâm bán hàng giảm giá sở hữu quy mô lớn tiền phong tại Việt Nam thu hút sự quan tâm biệt từ dư luận. Theo đồ án được IIPG triển khai, Factory outlet sẽ tiến hành quy hoạch với diện tích quy hoạnh 14,06 ha và ưu ái đặt gần sân bay Phú Quốc. Trung tâm được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực sầm uất với việc hiện hữu hơn 200 gian hàng tới từ các thương hiệu nổi tiếng tiền phong hàng đầu trái đất và Việt Nam. đây là nơi tập trung chuyên sâu những siêu thị bán lẻ Marketing TM những sản phẩm theo mùa chính hãng có mức giá rẻ hơn các khu vực chính thống bên ngoài từ 30 – 80%.

Trên thực tiễn, tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác đã và đang triển khai, tự hình thành quy mô outlet cách đó vài năm nhưng đều nhận kết quả thất bại và ngừng hoạt động vì thiếu sự tham gia của những thương hiệu uy tín. Thế nhưng, với lợi thế có sự xuất hiện của 108 thương hiệu phong cách, khu Factory outlet được góp vốn đầu tư vì IPPG hứa hứa hẹn sẽ là một Dự Án BĐS có quy mô tầm cỡ, chuyên nghiệp.

Các Dự Án BĐS được phép mở Factory Outlet trên trái đất đều thu hút lượng du khách khổng lồ trong và ngoài nước tới tham quan và shopping. Điều này đã tạo nền tảng tương hỗ các ngành TM & Dịch Vụ khác tăng trưởng hơn. Vậy nên, Dự Án BĐS khu phi thuế quan là một lợi thế mạnh mẽ của Phú Quốc và cũng là điểm nhấn để ngành du lịch TM & Dịch Vụ nơi đây tăng trưởng vượt bậc trong thời kì tới.

quyết định hành động xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc

Theo quyết định hành động số 31/2013/QĐ – TTg được ký vì quốc gia Nước Ta, khu kinh tế Phú Quốc có ranh giới gồm toàn Sở huyện đảo cùng các thị trấn như Thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới cùng 8 xã: Cửa Cạn, Gành Dầu, Hàm Ninh, Bãi Thơm, Cửa Dương, Thổ Châu, Dương Tơ và Hòn Thơm.

Khu Phi Thuế Quan Phú Quốc Mới Nhất

Dự Án BĐS được tổ chức triển khai thành khu thuế quan và khu phi thuế quan. trong số đó, khu phi thuế quan sẽ là khu vực gắn với cảng An Thới và sân bay Phú Quốc. Quy mô của khu được xác lập tại quyết định hành động số 1197/QĐ – TTg ngày 11/5/2010 được phê duyệt vì TTCP Nước Ta về việc trấn áp và điều chỉnh, quy hoạch chung đảo Phú Quốc tới thời kì 2030.

Trước đó, TTCP Nước Ta đã đồng ý lựa chọn 5 nhóm khu kinh tế ven bờ đại dương nhằm tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư để tăng trưởng từ nguồn ngân sách quốc gia trong quy trình tiến độ 2013 – năm ngoái. Đó là 5 nhóm: Khu kinh tế Chu Lai (Quảng Nam) – Dung Quất (Quảng Ngãi), khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), khu kinh tế Vũng Án (tỉnh hà tĩnh), khu kinh tế Phú Quốc.

Các quy trình tiến độ triển khai Dự Án BĐS khu phi thuế Phú Quốc

 • 6/2020: Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang phê duyệt kết quả lựa chọn nhà góp vốn đầu tư triển khai Dự Án BĐS quy hoạch, xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc với diện tích quy hoạnh lên tới 101ha. song song công bố nhà góp vốn đầu tư trúng thầu là Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Xuất nhập khẩu Liên Thái Tỉnh Bình Dương (IPPG) của doanh nhân – vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn.
 • 19/11/2020: Hội đồng thẩm định thông tin về việc thông qua nhiệm vụ đồ án quy hoạch, thi công xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • 3/8/2021: Phê duyệt đồ án quy hoạch phu khu xây dựng Dự Án BĐS, tỷ suất 1/2000.
 • 12/11/2021: Chính thức cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư cho Doanh Nghiệp IPP Group để tiến hành triển khai xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.
 • lúc này: Tiếp tục hoàn thành xong pháp lý tương quan: phóng thích mặt phẳng, dự thảo quy định tổ chức triển khai hoạt động và quyết sách khu phi thuế thương chính.

Trên đây là những tin tức hữu dụng tương quan tới Dự Án BĐS quy hoạch khu phi thuế quan Phú Quốc đã được san sẻ. NgocPhuongDong tin rằng trong tương lai, Dự Án BĐS hứa hứa hẹn sẽ khuấy đảo nền kinh tế thị trường Việt Nam cũng như khu vực, song song thu hút sự quan tâm từ công chúng. Cảm ơn quý khách đã quan tâm bài viết, nếu cần thêm bất kỳ sự tương hỗ nào có thể liên hệ tới chúng tôi để được giúp sức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.