Quốc Oai- Thực hiện quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Bất Động Sản
Rate this post

Huyện Quốc Oai đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả nhằm tuyên truyền các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng đến người dân, đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản. , xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.

Thực hiện Quyết định số 1072 / QĐ-SNN ngày 08/7/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông sản. lâm nghiệp và thủy sản 6 tháng đầu năm 2022 tại Hà Nội. Đoàn thanh tra số 2 kiểm tra công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Quốc Oai. Trong đó, đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại 02 cửa hàng vật tư nông nghiệp và tại HTX Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm.

Kết quả giám định cho thấy, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ hợp pháp để hoạt động kinh doanh. Tại HTX Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm,Các hộ chăn nuôi đã liên kết sản xuất thịt lợn sinh học, hàng năm cung cấp cho thị trường trên 200 tấn thịt lợn và các sản phẩm chăn nuôi an toàn. Huyện Quốc Oai làm rất tốtthông tin, tuyên truyền các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm trong nông nghiệp nói riêng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện như: tổ chức 121 buổi tuyên truyền, nói chuyện lồng ghép với các hội, đoàn thể và người tiêu dùng về ATTP với 5.120 lượt người tham gia; phối hợp với UBND các xã mở 04 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất cây trồng đảm bảo ATTP; đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, Trạm Trồng trọt & Bảo vệ thực vật huyện, UBND các xã tổ chức lớp tập huấn kiến ​​thức ATTP cho hơn 100 lượt người. là hộ sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản và người tiêu dùng.

Đoàn Thanh tra số 2 họp đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại UBND huyện Quốc Oai.

Kiểm tra các thủ tục pháp lý về giấy tờ, an toàn và bảo vệ các thiết bị, vật tư đang kinh doanh tại Công ty GreenVet.

Kiểm tra sản phẩm thịt lợn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi cung cấp cho người tiêu dùng.

Hiện trên địa bàn huyện có 75 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Phòng Kinh tế đã thẩm định định kỳ 17 cơ sở, tích lũy được 75/75 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định. Đến nay, cả nước đã có 18.386 / 18.386 cơ sở ký cam kết trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đặc biệt, Huyện cũng đã đẩy mạnh hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản, xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn như: Chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm thịt lợn sinh học Đồng Tâm; Mô hình trồng và thâm canh chè, xã Hòa Thạch; Mô hình chăn nuôi công nghệ cao tại xã Cấn Hữu; Mô hình trồng nhãn chín muộn tại xã Đại Thành; Mô hình trồng rau an toàn tại xã Yên Sơn, Cộng Hòa; Mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi gà Đồi xã Đông Yên.

Kiểm tra vệ sinh khu sơ chế, giết mổ tại HTX Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm.

Các sản phẩm thuốc thú y đều được thẩm định nguồn gốc sản phẩm, có hợp đồng, hóa đơn đầy đủ.

Đoàn kiểm tra số 2 kiểm tra chất lượng nông sản.

Các sản phẩm thuốc thú y cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng.

TTrên địa bàn huyện có 102 cơ sở với 212 sản phẩm được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc (rau an toàn của HTX Nông nghiệp Quảng Yên; Chè của HTX Long Phú; bún của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bún làng So; Trứng, gà Thanh An Hợp tác xã Lương thực; bưởi xã Sài Sơn, v.v.). Trong 6 tháng đầu năm, Huyện đã lấy 40 mẫu rau đi kiểm nghiệm, trong đó có 40/40 mẫu đạt chất lượng. UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thống kê và ký cam kết. Tổng số hộ đã ký cam kết theo Thông tư 17, không sử dụng chất cấm, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép là 10.124 / 11.403 hộ, đạt 88%.


Thực hiện: Bích Vân, Khánh LongLeave a Reply

Your email address will not be published.