Quảng Ngãi: Doanh nghiệp muốn làm dự án bất động sản ở khu di tích văn hóa Sa Huỳnh

Bất Động Sản
Rate this post

(Xây dựng) – Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm đề xuất đầu tư dự án The Pearl Sa Huỳnh, tọa lạc tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) với diện tích khoảng 57,7 ha, trong đó phần lớn nằm ở Sa Quần thể di tích Huỳnh – Gò Ma Vương, Khu dân cư di tích văn hóa Sa Huỳnh.Vị trí được chủ đầu tư đề xuất thực hiện dự án The Pearl Sa Huỳnh hầu hết nằm trong quần thể di tích Sa Huỳnh – Gò Ma Vương.

Theo đó, ngày 21/6, Sở Xây dựng Quảng Ngãi đã có công văn trả lời Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này về việc tham gia đề xuất đầu tư dự án The Pearl Sa Huỳnh. .

Ông Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, qua nghiên cứu hồ sơ, đối chiếu với đồ án Quy hoạch chung (điều chỉnh) đô thị Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2035 (đã được phê duyệt Ủy ban nhân dân Việt Nam). được tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận tại Quyết định số 831 / QĐ-UBND ngày 17/11/2017), địa điểm dự kiến ​​đầu tư dự án The Pearl Sa Huỳnh thuộc khu vực được định hướng quy hoạch gồm đất du lịch, đất quần thể di tích Sa Huỳnh (Gò Ma Vương), khu dân cư Khu di tích văn hóa Sa Huỳnh và đất giao thông.ngai kinh doanh noi bat dong san trong di tích van hoa sa anh.
Cơ quan chuyên môn yêu cầu chủ đầu tư rà soát, chỉnh sửa hồ sơ đề xuất đầu tư cho phù hợp.

Như vậy, doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án The Pearl Sa Huỳnh tại vị trí trên, với phần lớn diện tích là đất của quần thể di tích Sa Huỳnh – Gò Ma Vương, khu dân cư thuộc khu di tích văn hóa Sa Huỳnh là không phù hợp với Quy hoạch chung (điều chỉnh) Khu đô thị Đức Phổ đã được phê duyệt.

Do đó, Sở Xây dựng Quảng Ngãi không có cơ sở đồng ý với đề xuất đầu tư dự án tại địa điểm trên. Đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ rà soát, chỉnh sửa hồ sơ đề xuất đầu tư cho phù hợp với đồ án quy hoạch chung đô thị (điều chỉnh). Đức Phổ đã được thông qua và gửi lại Sở Xây dựng để lấy ý kiến ​​cụ thể.ngai kinh doanh noi bat dong san trong di tích van hoa sa anh.
Khu đô thị Đức Phổ đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, ngày 16/6, ông Vũ Minh Tâm – Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phổ cũng đã có công văn gửi hàng loạt cơ quan, đơn vị tham gia thẩm định nội dung đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. của dự án. Trân Châu Sa Huỳnh. Theo đó, ông Tâm đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tại địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức nghiên cứu, đồng thời có ý kiến ​​cụ thể bằng văn bản đối với đề xuất của Công ty. TNHH Đầu Tư Cam Lâm.

Cụ thể là các vấn đề liên quan đến dự án như: Sự cần thiết, địa điểm, mục tiêu, quy mô, tiến độ đầu tư. Cùng với đó là sự phù hợp với quy hoạch, đánh giá nhu cầu sử dụng đất, nguồn gốc đất, hiện trạng sử dụng đất, cũng như vị trí khu đất dự kiến ​​đầu tư; các vấn đề liên quan đến tài sản công; đất hợp pháp; khả năng đáp ứng điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất…

Ngoài ra, tỷ lệ và số lượng các loại nhà ở tính theo đơn vị nhà ở; tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở; các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, diện tích đất dành để xây dựng nhà ở xã hội (nếu có); Phương án bàn giao các công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng … cũng được ông Tâm đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan của thị trấn Đức Phổ quan tâm, tính toán.ngai kinh doanh noi bat dong san trong di tích van hoa sa anh.
Tiềm năng phát triển trong tương lai của thị trấn Đức Phổ là rất cao.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, việc dự án The Pearl Sa Huỳnh bị Sở Xây dựng Quảng Ngãi “trả lại” chỉ là một trong số rất nhiều đề xuất cùng cảnh ngộ mà chủ đầu tư đưa ra thời gian gần đây. đến Quảng Ngãi gặp phải. Không phù hợp quy hoạch, dự án đề xuất trùng lặp hoặc trùng lặp với các dự án đề xuất khác, tỷ lệ đất ở quá cao, không có trong danh mục dự án phát triển nhà ở kêu gọi nhà đầu tư … là những nguyên nhân. lý do chính mà các đề xuất không được chấp nhận.

Hiện nay, tại Quảng Ngãi, có một thực tế đang gây trở ngại lớn cho các doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào tỉnh này, đó là quy hoạch phân khu chưa được bao quát và đồng bộ. Dẫn đến việc các nhà đầu tư “tự bơi” khi có quá ít dữ liệu từ cơ quan quản lý nhà nước về địa điểm dự định đầu tư. Đồng thời, việc hoàn thiện đề xuất đầu tư mất nhiều thời gian và chi phí, sau đó phải chỉnh sửa nhiều lần, “làm đi làm lại” khi vị trí doanh nghiệp muốn thực hiện. Hiện dự án không phù hợp quy hoạch, chồng lấn với các dự án khác, quy hoạch khác … thì phải chờ quy hoạch phân khu được duyệt.

Thực trạng này không chỉ làm nản lòng cộng đồng nhà đầu tư quan tâm đến Quảng Ngãi khi dự án gặp khó ngay từ những bước đầu tiên, mà môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi cũng bị ảnh hưởng. Sự tham gia giải quyết công việc của các cơ quan hữu quan chưa được đánh giá cao. Mặt khác, các cơ quan cũng dành nhiều thời gian và nguồn lực để hỗ trợ nhà đầu tư.

Về phía Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm, doanh nghiệp này được thành lập năm 2014 với lĩnh vực chính là xây dựng các công trình nhà ở, chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng. Trên thị trường bất động sản, doanh nghiệp này sở hữu dự án khu du lịch sinh thái Prime (Cam Ranh bay Hotel & Resorts) tọa lạc tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.