Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Làng Ẩm thực Quốc tế 2022 | Việt Nam và Thế giới

Âm nhạc
Rate this post

Sự kiện năm nay thu hút hơn 50 quốc gia. Khu gian hàng Việt Nam sẽ mang đậm nét văn hóa Việt Nam như ẩm thực, âm nhạc, khiêu vũ, võ thuật, biểu diễn trà, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và sách.

Nói về ý nghĩa của sự kiện, bà Anne-Laure Descombi, Chủ tịch kiêm Người sáng lập Làng Ẩm thực Quốc tế cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh các nền ẩm thực tiêu biểu trên thế giới và các nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới. người tạo ra bản sắc cho nền ẩm thực đó. Đây cũng là nơi gặp gỡ, tìm hiểu nhau qua ẩm thực, sản vật, phong cảnh, phong tục tập quán.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hội Aurore, Hội Nina AFV, Kỳ Trà Các, Tiềm Một… tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của Việt Nam tại sự kiện này. Chương trình khuyến mãi ẩm thực Việt Nam năm nay của nhà hàng Ngọc Xuyên Sài Gòn. Trải qua ba thế hệ kế tiếp, từ một thương hiệu tại Việt Nam, nhà hàng Ngọc Xuyên Sài Gòn đã trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng tại Pháp, đặc biệt là xúc xích, chả giò … được nhập khẩu và bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị ở Pháp.

Khách tham dự sự kiện sẽ được xem chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam trên sân khấu chính cũng như tại quầy hàng Việt Nam, với các hoạt động như trình diễn cách làm chè Shan tuyết hàng trăm năm tuổi, loại chè bản địa của Việt Nam. Có nhiều nhạc cụ dân tộc như đàn bìm bịp, đàn tỳ bà, đàn Klông pút, đàn T’rưng …, nghệ thuật múa dân gian gồm múa chầu văn, múa chèo, múa 12 dân tộc thiểu số, múa trống cơm. … Sẽ được trình diễn và giới thiệu đến khán giả.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các trò chơi xuyên Việt, xem và mua lồng đèn Trung thu, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và sách.

LAM VAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *